Link Wheel: Mô hình link cải thiện thứ hạng SEO hiệu quả 2023

Trong quá trình làm SEO thì việc thiết lập và tạo dựng một hệ thống link là rất quan trọng. Nó góp phần lớn để làm nên thành công trong quá trình SEO. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng link hiệu quả? Link wheel chính là giải pháp xây dựng link hiệu quả được các chuyên gia đánh giá cao. Vậy Link wheel là gì? Tạo mô hình link wheel như thế nào? Các bạn sẽ tìm được câu trả lời qua bài viết sau của Enweb.

Link Wheel SEO
Hình ảnh minh hoạ về Link Wheel SEO

Link Wheel là gì?

Khái niệm

Link wheel là chiến thuật SEO nâng cao mà nhiều người làm web thường bỏ qua. Trong đó, bạn sẽ đi xây dựng những liên kết từ một website trỏ về website khác và cuối cùng là về trang chính.

Ý tưởng là tạo ra một mô hình các liên kết từ trang web này đến trang web khác và cuối cùng đến trang web chính. Chủ yếu nó rơi vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng các kỹ thuật truyền thông xã hội để tạo ra luồng liên kết.

Đây là một kỹ thuật thông minh để có được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web và tăng thứ hạng của nó bằng cách tạo Link wheel giữa các mạng blog riêng nhỏ của web 2.0 và các thuộc tính truyền thông xã hội. Nói một cách đơn giản, để tạo ra điều này, chúng ta cần tạo một số blog và liên kết chúng với nhau.

Xem thêm: Làm sao để website được tìm thấy trên google?

Cấu trúc bánh xe liên kết

Dưới đây là cách cấu trúc bánh xe liên kết cơ bản trông như thế nào:

Mô hình Link Wheel
Mô hình Link Wheel

Như bạn có thể thấy từ sơ đồ trên, có tám blog web 2.0 đã được tạo và một blog chính được đại diện là Trang web kiếm tiền của bạn. Để thực hiện mô hình link Wheel, bạn sẽ liên kết blog thứ 1 với blog thứ 2, thứ 2 đến thứ 3, thứ 3 đến thứ 4, thứ 4 đến thứ 5, thứ 5 đến thứ 6, thứ 6 đến thứ 7 và thứ 7 đến thứ 8 và thứ 8 đến thứ 8; và cuối cùng, bạn sẽ liên kết tất cả 8 blog với trang web kiếm tiền của bạn, đó là trang web chính của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ tạo một liên kết và sau khi bánh xe liên kết được tạo, bạn phải cung cấp liên kết của mình đến blog / trang web chính.

Xem thêm: QUY TRÌNH CHĂM SÓC SOCIAL ENTITY V2.0

Tầm quan trọng của backlink

Nếu đã tìm hiểu về SEO, chắc hẳn bạn cũng biết tầm quan trọng của backlink đối với website kinh doanh online. Nếu có nhiều backlink chất lượng cao, bạn sẽ đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google và chưa kể là ảnh hưởng cực kì tích cực đối với website.

Tác dụng của mô hình Link Whell trong SEO

Với mô hình link wheel, khi trỏ link từ website vệ tinh này đến website vệ tinh khác nghĩa là bạn đang truyền link juice đi đến các website và giúp những backlink này lớn mạnh hơn.

Công cụ tìm kiếm còn xếp hạng trang web dựa trên khái niệm phiếu bầu (vote). Liên kết từ một website này đến website khác được xem là một phiếu bầu. Càng nhiều phiếu bầu càng đẩy mạnh thứ hạng của website.

Ngoài ra phát triển link wheel cũng là cách gây chú ý đến người dùng. Với nội dung chất lượng và thêm backlink về trang chính, bạn có thể thu hút thêm nhiều traffic về website của mình.

Xem thêm: Dịch vụ dịch seo đà nẵng

Sự phát triển của mô hình link Wheel nâng cao

Nguyên nhân hình thành

Ban đầu, có rất nhiều quản trị web đã không đánh giá cao việc thực hành mô hình cơ bản để tạo backlink đến trang web của họ để tăng thứ hạng, vì vậy hiện tại link Wheel cơ bản không hiệu quả. Hơn nữa, thực tế này khá dễ dàng cho các trình thu thập thông tin và robot theo dõi các hoạt động của chủ sở hữu trang web do đó người ta có thể dễ dàng bị phạt vì thao túng bảng xếp hạng.

Sự phát triển của mô hình

Để giải quyết vấn đề này, cần có một kỹ thuật hiệu quả hơn để tạo các liên kết ngược. Và theo cách này, kỹ thuật link Wheel nâng cao đã được phát minh.

Link Wheel nâng cao dựa trên khái niệm ngẫu nhiên. Có sự kết hợp của các thuộc tính web 2.0, bài đăng trên blog, phương tiện truyền thông xã hội và bài viết. Có nhiều bánh xe liên kết hoặc bộ với sự phá vỡ ngẫu nhiên giữa mỗi bộ link Wheel nhỏ hơn.

Mô hình Link Wheel
Mô hình Link Wheel

5 Ưu điểm của link wheel

1. Là chiến thuật ấn tượng có thể thu hút traffic đến website và chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Khi bạn đăng nội dung có giá trị lên các website khác và trang mạng xã hội kèm theo liên kết trỏ về website chính, người dùng sẽ tò mò nhấn vào những backlink này. Và bạn đang gián tiếp mời gọi khách hàng tiềm năng truy cập vào website của mình.

2. Tăng cơ hội website được xuất hiện nổi bật so với vô số đối thủ.

3. Ảnh hưởng tích cực đến kết quả SEO. Xây dựng link wheel dựa trên việc kết hợp phát triển long tail keyword. Và sử dụng từ khóa trong bài viết unique một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn đạt được kết quả SEO.

4. Chiến thuật link wheel mang về kết quả tìm kiếm tự nhiên ấn tượng.

5. Đạt được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

3 Nhược điểm của linkwheel

1. Nếu lên kế hoạch và triển khai không đúng thì sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong việc nghiên cứu từ khóa, viết nội dung, tạo backlink chất lượng, …

2. Chiến lược tạo link wheel thường bị chỉ trích vì khó đạt được mục tiêu như mong đợi. Nó sẽ không đảm bảo là tăng traffic cho website, conversion và backlink ngay cho bạn.

3. Một số người thường đi đường tắt khi tạo link wheel. Điều này dẫn đến website của bạn sẽ bị phạt lâu dài và đôi lúc là bị de-index website chính. Mọi công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể.

Làm thế nào bạn có thể thúc đẩy kỹ thuật link Wheel cho trang web của bạn?

Kỹ thuật chung

Mỗi blog mà bạn đã tạo với các thuộc tính web 2.0 thực hiện đánh dấu trang xã hội trên chúng.
Nhấn vào nguồn cấp dữ liệu RSS của các blog bạn đã tạo và gửi chúng đến các thư mục RSS khác nhau.
Ping RSS nguồn cấp dữ liệu
Gửi tên miền phụ của bạn trên web 2.0 (nếu có), đến các thư mục.

Lưu ý

Hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Chỉ sử dụng nội dung chất lượng cao.
 • Không sử dụng tự đông hóa
 • Sử dụng các từ khóa đa dạng và trộn lẫn với các từ khóa tương tự hoặc liên quan. Tránh sử dụng các từ khóa chính xác trong văn bản neo.
 • Tạo liên kết giới hạn và chất lượng. Đừng tạo quá nhiều liên kết hoàn toàn.
 • Sử dụng nền tảng social media khi xây đựng link Wheel
 • Hoàn toàn ngẫu nhiên liên kết của bạn để tránh dấu chân.

Liên kết bánh xe có tốt không?

Quan niệm sai lầm

Mọi người có một quan niệm sai lầm rằng sử dụng link Wheel để cải thiện thứ hạng là không tốt. Không phải vậy. Nếu bạn có sự đa dạng liên kết và đang sử dụng nội dung chất lượng tốt trong các blog, nó hoàn toàn hữu ích và hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nội dung rác hoặc trùng lặp với mục đích không chính xác và SEO kém, nó sẽ bị coi là bất hợp pháp và trang web của bạn sẽ bị robot phạt. Đây là lý do tại sao nó được coi là một Phong cách Mũ đen. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ dịch vụ link Wheel tự động nào vì hầu hết trong số chúng có thể sẽ bị spam.

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Đà Nẵng chất lượng, chuyên nghiệp

Ý tưởng thực hiện

Và ý tưởng đằng sau việc tạo link Wheel là chia sẻ nội dung liên kết spam với một trang web do người dùng tạo có thứ hạng khá trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ. WordPress, Blogger, Tumblr, v.v. Chúng tôi cũng có thể gọi nội dung này là nội dung rác. Và Google won đã tìm ra sự khác biệt bởi vì đã có rất nhiều liên kết trên các trang web trên. Các nội dung rác và liên kết spam.

Cùng với nhau, nội dung rác cùng với các liên kết spam sẽ cải thiện thứ hạng trang của các blog / trang web được liên kết đến các trang web chính. Mỗi trang web có một thứ hạng trang tốt được thông qua trên trang web chính.

Bạn phải đi trước Google một bước vì nó nắm bắt được các hoạt động được thực hiện bằng kỹ thuật mũ đen và cấm trang nếu bị bắt. Vì vậy, hãy tạo một trang web mới trước khi Google phát hiện ra trang web trước đó, có nhiều thư rác hơn trang web trước đó.

Xem thêm: Rank Math SEO là gì?

Những loại trang web có thể được sử dụng cho Link Wheel?

Trang web sử dụng cho Link Wheel

 • Trang web 2.0
 • Bài viết thư mục
 • Trang web Wiki
Mạng xã hội
Mạng xã hội

Trang web 2.0 sử dụng mô hình bánh xe liên kết

 • WordPress
 • Blogger
 • Wix
 • Ucoz
 • Weebly
 • Jimdo
 • Yola
 • Tumblr
 • Và nhiều thứ khác nữa.

Để có hệ thống link wheel từ social và web 2.0 chất lượng, sử dụng dịch vụ backlink social Entity đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Social entity
Link Wheel

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tại Đà Nẵng

Kết luận

Phương pháp xây dựng backlink bằng mô hình link wheel đã nhiều lần được chứng minh là một phương pháp rất hiệu quả để giúp ban tặng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm một cách bền vững. Tuy nhiên, nếu làm không đúng cách, phương pháp này rất có thể là 1 con dao 2 lưỡi, khi bạn có thể bị phạt bởi Google do tháo túng backlink về trang một cách không tự nhiên. Suy cho cùng đây cũng là một phương pháp được rất nhiều người quy về trường phái SEO mũ đen.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu một cách rõ nhất về mô hình linkwheel này và xây dựng được phương pháp hiệu quả nhất đối với mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Liên hệ tư vấn tại enseotop.