Cách tính tiền Youtube ra làm sao? Cách kiếm tiền Youtube như thế nào?

Hiện nay, Youtuber là một nghề mang lại thu nhập rất cao, ngoài ra những người kiếm tiền từ Youtube còn có cơ hội được nổi tiếng và trở thành hiện tượng mạng xã hội, điển hình như Bà Tân Vlog. Vậy với những video đăng tải trên Youtube sẽ kiếm được tiền bằng cách nào hay cách tính tiền Youtube ra làm sao? Bài viết này, EnWeb sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đó, đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định thử sức với công việc này thì hãy tìm hiểu kĩ các cách tính tiền Youtube nhé!

Cách kiếm tiền Youtube

Cách kiếm tiền từ Youtube
Kiếm tiền từ Youtube bằng cách gì?

Để kiếm tiền từ Youtube, các bạn cần thực hiện 6 bước như sau:

Bước 1: Thiết lập kênh YouTube

Đăng nhập YouTube bằng tài khoản Google, sau đó hãy nhấp vào nút “Upload” ở trên cùng bên phải của màn hình, lúc đó các bạn sẽ nhận được lời nhắc tạo kênh. Tiếp thep hãy Click vào tạo kênh “Create Channel” để hoàn tất thủ tục thiết lập.

Bước 2: Tạo kế hoạch cho video

Nếu các bạn muốn thu hút lượt người đăng ký và khuyến khích sự tham gia đăng ký theo dõi kênh của các bạn, thì các bạn cần phải đưa ra quyết định và xây dựng nội dung cho video của mình. Và để có thể xây dựng một kế hoạch video tốt cần lưu ý những điều sau:

Đảm bảo hiểu đối tượng mà các bạn đang hướng đến, đang muốn tiếp cận là ai.

Cần phân tích danh sách các chủ đề cho video.

Tạo lịch biểu để sản xuất cho video của bạn.

Xem ngay: Youtube trả tiền như thế nào cho mỗi video và hình thức trả tiền ra làm sao?

Kiếm tiền từ Youtube
Cách kiếm tiền từ Youtube

Bước 3: Bật tính năng kiếm tiền

Tuy nhiên ở bước này các bạn cần đạt tối thiểu 1000 người theo dõi kênh và có trên 4000 giờ xem video thì mới có thể bật được chế độ kiếm tiền.

Bước 4: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Trường hợp khi các bạn đã bật được tính năng kiếm tiền, thì hãy nhấp vào tùy chọn Monetization sau đó hãy bắt bắt đầu quá trình thiết lập tài khoản Google AdSense của mình hoặc kết nối tài khoản các bạn đã có với kênh của mình. Tiếp theo chỉ cần chọn “Next” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Google Adsense.

Bước 5: Đăng tải video

Để có thể thu hút được nhiều lượt xem, các bạn cần phải tạo cho mình những video với nội dung thú vị và hấp dẫn. Các bạn có thể làm video về nội dung mang tính giáo dục, giải trí,..

Bước 6: Quảng cáo video của bạn

Các bạn cần chia sẻ video của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội, ví dụ như Facebook, Zalo,… Việc giới thiệu video của mình tới với bạn bè và các thành viên gia đình sẽ giúp các bạn chạm được con số 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem trong một thời gian nhanh chóng.

Xem ngay: Điểm danh 5 ứng dụng trò chơi kiếm tiền siêu dễ và hot nhất

Cách tính tiền Youtube

Cách tính tiền Youtube
Cách tính tiền Youtube

Cách tính tiền Youtube với các nhà quảng cáo

Đối với các nhà quảng cáo trên Youtube, họ sẽ phân phát quảng cáo vào video của các Youtuber. Lúc này, nếu video quảng cáo đó có người xem hoặc nhấp vào quảng cáo đó, Youtube sẽ bắt đầu tính tiền đối với các nhà quảng cáo.

Số tiền được tính sẽ được quyết định bởi:

– Hình thức tính phí: Sẽ tính theo số lượt xem hoặc tương tác, hiển thị

– Ngành, lĩnh vực: Tùy ngành mà mức giá quảng cáo sẽ khác nhau, tiền được tính sẽ khác nhau

Cách tính tiền với Youtube Partner

Cách tính tiền Youtube
Cách tính tiền Youtube với Youtube Partner

Đối với những Youtuber, nếu quảng cáo hiển thị cùng với các video của các bạn, và tạo ra những lượt xem hay tương tác thì lúc này Youtube sẽ tính tiền và chia sẻ khoản lợi nhuận thu được cho các đối tác nội dung của mình

Và mức tiền được chia sẻ ở đây sẽ theo tỷ lệ: 55% : 45%

Trong đó, 55% thuộc về Youtube, và 45% thuộc về các đối tác nội dung của Youtube

Như vậy, nếu nhà quảng cáo chi trả 10 triệu cho quảng cáo, thì 4.5 triệu sẽ thuộc về các Youtuber

Đây là cách tính tiền được Youtube đưa ra nhằm đảm bảo lợi ích tối đa dành cho các đối tác nội dung của mình. Vì đơn giản, những nhà sản xuất video đang đóng góp tuyệt đối với sự phát triển của Youtube ngày nay

Dịch vụ chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng hiệu quả và uy tín – Enweb

Cách tính tiền Youtube với mỗi một lượt view như thế nào?

Cách tính tiền Youtube
Cách tính tiền Youtube với mỗi lượt xem sẽ khác nhau tùy theo từng quốc gia.

Ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có các cách tính tiền Youtube khác nhau. Ví dụ như:

  • Tại các nước Mỹ và Châu Âu thì với 1.000 lượt xem trên một video, các bạn sẽ được Youtube trả từ 2usd đến 3usd. Như vậy có nghĩa là cách tính tiền Youtube ở đây mỗi một lượt xem sẽ mang về từ 0,002usd đến 0,003usd.
  • Tại Việt Nam thì mức tiền quảng cáo Youtube chi trả sẽ thấp hơn nhiều so với những nước Mỹ hay Châu Á. Ở Việt Nam, cách tính tiền Youtube tương ứng với 1.000 lượt xem các bạn sẽ được Youtube trả từ 0.3usd – 0.5 usd. Đồng nghĩa với việc các bạn chỉ còn có 0.000usd đến 0.0005 usd trên một lượt view.

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn seo tại Đà Nẵng 

Lời kết

Kiếm tiền từ Youtube không phải là quá khó phải không các bạn? Với những thông tin mà đơn vị thiết kế web Đà Nẵng chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề Youtuber và cách tính tiền Youtube hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!