Chi tiết cách gắn link bio trên Tiktok siêu dễ chỉ trong 5 phút

Tiktok đang là mạng xã hội chiếm được cảm tình cực kỳ lớn từ đông đảo người sử dụng. Cách gắn link bio trên tiktok cũng vì thế được nhiều người quan tâm. Vậy link bio cụ thể là gì, cách gắn link bio thực hiện như thế nào, có khó không? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau của Enweb ngay nhé!

Link bio trên nền tảng mạng xã hội Tiktok là gì?

Link bio là cụm từ viết tắt của 3 chữ cái đầu của từ Biography, nghĩa là tiểu sử, lý lịch cá nhân. Link bio trên tiktok thường là đường link liên kết dẫn bạn đến một trang web nhất định hoặc một tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, twitter, instagram,…Trong các đường liên kết này, bạn sẽ giới thiệu thêm thông tin về bạn, sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

Việc sử dụng link bio đóng vai trò quan trọng để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Chủ kênh có thể liên kết thông tin giữa nhiều nền tảng mạng xã hội nhằm tạo ra mạng lưới đa chiều, thúc đẩy tin tức tạo thành liên kết chuẩn hóa. Như vậy, người dùng có thể tin tưởng về hơn về tài khoản tiktok và chủ kênh cũng có những chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

cach gan link bio tren tiktok
Việc sử dụng link bio đóng vai trò quan trọng để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Một số lợi ích khi bạn thực hiện cách gắn link bio trên tiktok cụ thể như sau:

 • Nâng cao tính xác thực cho tài khoản, tăng cảm giác uy tín, chuyên nghiệp
 • Tăng lượt truy cập và theo dõi nhờ lượng user đến từ các trang khác vào tiktok
 • Hỗ trợ tiếp thị trên tiktok như tiếp thị liên kết, giới thiệu sản phẩm,…
 • Khả năng tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, dễ dàng khai thác tệp khách hàng
 • Xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu cá nhân hiệu quả với ít chi phí nhất.
cach gan link bio tren tiktok
Thủ thuật cách gắn link bio trên tiktok mang đến nhiều lợi ích

Xem thêm: Tìm hiểu thủ thuật cách đánh dấu chưa đọc trên Zalo đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách gắn link bio trên tiktok

Sử dụng link bio sẽ là cách thức hiệu quả mà cực kỳ đơn giản cho những ai muốn marketing tài khoản tiktok của mình. Vậy thì hãy nhanh chóng theo dõi phần hướng dẫn cách gắn link trên tiktok ngay dưới đây.

Cách gắn link bio trên tiktok cho tài khoản doanh nghiệp

Trước khi đi vào tìm hiểu, bạn cần lưu ý đến quy định của tiktok khi mạng xã hội này chỉ cho phép gắn link bio trên các tài khoản doanh nghiệp mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chuyển đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp rồi mới thực hiện cách gắn link bio trên tiktok được.

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản tiktok  > Chọn Hồ sơ > Chọn menu cài đặt có biểu tượng 3 dấu gạch ở góc phải màn hình > Nhấn Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Nhấn chọn Quản lý tài khoản > Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.
 • Bước 3: Tích vào ô Lĩnh vực hoạt động của tài khoản tiktok > Nhấn chọn Tiếp. Như vậy tài khoản của bạn đã được chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.
 • Bước 4: Bạn chọn danh mục phù hợp nhất cho tài khoản > Nhấn chọn Chỉnh sửa hồ sơ > Chọn mục Trang web > Sao chép link và dán vào mục bio > Nhấn Lưu để hoàn tất cách gắn link bio trên tiktok.
cach gan link bio tren tiktok
Chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp mới thực hiện cách gắn link bio trên tiktok

Cách gắn link bio trên tiktok cá nhân (chèn tài khoản mạng xã hội)

Nếu là tài khoản cá nhân, bạn không thể chèn link bio như tài khoản doanh nghiệp. Thay vào đó, bạn có thể chèn các đường link liên kết với trang mạng xã hội khác lên tài khoản tiktok như sau:

 • Bước 1: Sao chép đường link tài khoản mạng xã hội bạn muốn gắn lên tiktok.
 • Bước 2: Mở ứng dụng tiktok > Chọn mục Hồ sơ > Chọn Sửa hồ sơ > Nhấn chọn phần Tiểu sử.
 • Bước 3: Bạn dán đường link tài khoản mạng xã hội hoặc các đường link bất kỳ vào mục này rồi nhấn Lưu là xong.
cach gan link bio tren tiktok
Cách gắn link bio trên tiktok cá nhân (chèn tài khoản mạng xã hội)

Xem ngay: Hướng dẫn chạy Ads Google hiệu quả cho người mới bắt đầu 2023

Hướng dẫn cách tạo link bio trên tiktok siêu đơn giản

Tiktok chỉ cho phép người dùng mô tả thông tin trong mục tiểu sử mà không thể trực tiếp tạo link bio trên nền tảng tiktok. Vậy nên bạn cần sử dụng công cụ của bên thứ ba để tạo link bio cho riêng mình. Có khá nhiều nền tảng hỗ trợ người dùng tạo link bio, bạn có thể tham khảo như:

Linktree: Nền tảng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên được nhiều người sử dụng để tạo link bio. Tuy nhiên Linktree là nền tảng trả phí, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản miễn phí với một số công cụ cơ bản.

 • Carrd: Website này hỗ trợ tạo link bio cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước. Nó cung cấp nhiều công cụ để bạn tạo trang bio tối ưu nhất.
 • Beacons: Giao diện có phần phức tạp hơn nhưng đây là trang web miễn phí, có nhiều công cụ xịn sò để tạo link bio cho tiktok.
 • Canva: Rất nổi tiếng trong giới thiết kế online và được nhiều người dùng sử dụng để tạo đường link bio.

Có khá nhiều nền tảng nhưng phần nội dung tiếp theo đây, Enweb sẽ giới thiệu hướng dẫn cách tạo link bio trên tiktok bằng hai ứng dụng là Beacons và Canva nhé.

Tạo link bio trên tiktok bằng Beacons

 • Bước 1: Truy cập website Beacons > Nhấn Get Started Now > Bắt đầu thiết kế trang bio cho tài khoản tiktok.
 • Bước 2: Đăng ký/Đăng nhập tài khoản > Chọn nền tảng muốn sử dụng để gắn link > Bấm chọn Tiktok.
 • Bước 3: Nhập tên kênh Tiktok vào ô trống > Nhấn chọn Continue > Chọn nội dung mà kênh tiktok của bạn hướng đến > Nhấn Continue.
 • Bước 4: Chọn chủ đề cho trang bio > Nhấn Select > Beacons gợi ý bạn nâng cấp lên tài khoản trả phí, nếu bạn không có nhu cầu thì nhấn Bỏ qua.
 • Bước 5: Bạn hãy copy link trang bio vào kênh tiktok và tùy chỉnh nội dung thông tin ở một số mục để trang bio thêm đẹp mắt hơn nhé.
cach gan link bio tren tiktok
Copy link trang bio vào kênh tiktok và tùy chỉnh nội dung thông tin

Tạo link bio trên tiktok bằng Canva

 • Bước 1: Truy cập vào website Canva > Đăng ký/Đăng nhập tài khoản > Tạo thiết kế > Chọn Trang web liên kết tiểu sử.
 • Bước 2: Chọn mẫu bio link có sẵn hoặc tự sáng tạo template tùy theo nhu cầu của bạn.
 • Bước 3: Chỉnh sửa nội dung đầy đủ và hoàn chỉnh trang web > Nhấn Đăng ở dạng trang web > Tải bio link vừa mới tạo. Vậy là bạn đã có 1 bio link của riêng mình.
cach gan link bio tren tiktok
Cách tạo link bio trên tiktok bằng ứng dụng Canva

Tham khảo: Chi tiết cách để nhạc trên trang cá nhân facebook đơn giản, dễ thực hiện, TẠI ĐÂY

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách gắn link bio trên Tiktok cho tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân. Nếu các bạn chưa có bio link, cũng được bài viết hướng dẫn tạo link bằng hai trang web thông dụng, phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùng tham khảo sử dụng nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!