Chi tiết cách để nhạc trên trang cá nhân facebook đơn giản, dễ thực hiện

Cách để nhạc trên trang cá nhân facebook là thủ thuật mà không phải ai cũng thành thạo các bước thiết lập. Tính năng này rất hay ho mà bạn nhất định nên tìm hiểu để làm trang cá nhân của mình thêm thú vị hơn. Xem ngay bài viết dưới đây để cập nhật cách thêm nhạc vào trang cá nhân facebook mới nhất nhé.

Tìm hiểu cách để nhạc trên trang cá nhân facebook có lợi ích gì?

Facebook luôn có nhiều tính năng thú vị được cập nhật thường xuyên nhằm làm tăng trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Trong số đó phải kể tới tính năng chèn nhạc vào tiểu sử, trang cá nhân hay tin tức. Thế nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc vì sao nên biết cách để nhạc trên trang cá nhân facebook.

Có một vài lý do nổi bật khi chèn nhạc lên trang facebook cá nhân. Đầu tiên là Facebook sở hữu kho bài hát khổng lồ khi liên kết trực tiếp với nhiều nền tảng âm nhạc lớn hàng đầu hiện nay. Như vậy, người dùng có thể sử dụng các bài hát thịnh hành trên các nền tảng âm nhạc như Spotify, Apple Music để chèn vào tiểu sử của facebook cá nhân.

Đây cũng là cách đơn giản nhất giúp trang cá nhân hay các bài đăng facebook trở nên cuốn hút, ấn tượng hơn. Ngoài ra, với lượng kho bài hát khổng lồ, người dùng vừa có thể lựa chọn bất kỳ thể loại nhạc nào bạn yêu thích mà không lo bị hạn chế số lượng bài trong danh sách nhạc.

cach de nhac tren trang ca nhan facebook
Thực hiện cách để nhạc trên trang cá nhân facebook giúp bài đăng ấn tượng hơn

Xem nhanh: Authorization là gì? Cách phân biệt với Authentication đơn giản, dễ hiểu

Hướng dẫn cách để nhạc trên trang cá nhân facebook

Lưu ý nếu bạn không thấy tính năng này, bạn nên cập nhật phiên bản facebook mới nhất nhé.

Hướng dẫn nhanh:

Bạn vào ứng dụng Facebook > Vào trang cá nhân facebook > Chọn mục Âm nhạc dưới mục bài viết > Nhấn chọn Biểu tượng Thêm > Tìm kiếm và lựa chọn bài hát yêu thích > Về mục Âm nhạc > Chọn biểu tượng 3 chấm > Nhấn ghim vào trang cá nhân là xong.

cach de nhac tren trang ca nhan facebook
Hướng dẫn nhanh cách để nhạc trên trang cá nhân facebook

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook rồi vào trang facebook cá nhân của mình.
 • Bước 2: Chọn mục Âm nhạc ở dưới mục đăng bài viết.
 • Bước 3: Chọn vào Biểu tượng có đấu “+” ở góc trên cùng bên phải để thêm bài hát.
cach de nhac tren trang ca nhan facebook
Cách chèn nhạc vào tiểu sử trang cá nhân facebook
 • Bước 4: Tiếp đó bạn cần tìm tên bài hát muốn xuất hiện trên trang cá nhân của mình.
 • Bước 5: Sau đó bạn chạm vào bài hát bạn muốn thêm. Nếu muốn nghe thử trước khi đăng tải, bạn có thể chọn dấu mũi tên ngay cạnh.
 • Bước 6: Lúc này, bạn trở lại giao diện mục Âm nhạc. Facebook sẽ giúp bạn tự động cập nhật tất cả các bài hát bạn vừa đưa vào danh sách phát nhạc này.
 • Bước 7: Để đặt bài hát phát trên trang cá nhân, bạn hãy chọn Biểu tượng 3 chấm rồi nhấn Ghim vào trang cá nhân. Nếu muốn xóa bài hát nào trong danh sách, bạn chỉ cần chọn Xoá.
 • Bước 8: Thêm bài hát thành công. Nếu bạn muốn phát nhạc để nghe, bạn chỉ cần chạm vào bài hát là được nhé.
cach de nhac tren trang ca nhan facebook
Nếu muốn xóa bài hát nào, bạn chỉ cần chọn Xoá

Lưu ý:

 • Facebook cho phép người dùng nghe nhạc trực tiếp trên ứng dụng với thời gian tối đa là 1 phút 30 giây. Số lượng bài hát yêu thích sẽ không bị giới hạn. Do vậy, bạn có thể thêm hay xóa để tùy chỉnh danh sách nhạc của mình sao cho ưng ý nhất.
 • Người khác khi truy cập trang facebook cá nhân và hồ sơ của bạn chỉ có thể xem được danh sách âm nhạc tại mục Âm nhạc.
 • Các thao tác cách để nhạc trên trang cá nhân facebook chỉ được thực hiện trên facebook phiên bản di động và không thể thực hiện thao tác trên máy tính.

Xem ngay: Captcha là gì? Vì sao nên sử dụng Captcha cho trang web?

Cách chèn nhạc trên story của Facebook

Từ khi xuất hiện tính năng đăng story trên facebook, tính năng này trở thành một trong những tính năng được người dùng yêu thích nhất khi sử dụng facebook. Thay vì lựa chọn phải đăng bài trên trang cá nhân quá nhiều dễ gây spam thì giờ đây bạn có thể cập nhật trạng thái thông qua story một cách nhanh chóng. Mỗi story chỉ tồn tại trong 24 tiếng, sau đó khi hết thời gian, tin story của bạn sẽ được đưa vào mục lưu trữ.

Để giúp story của bạn thêm ấn tượng, bên cạnh cách để nhạc trên trang cá nhân facebook thì tìm hiểu cách chèn nhạc vào story của facebook cũng rất quan trọng. Âm nhạc đóng vai trò to lớn để tạo ấn tượng cho bất kỳ hình ảnh câu chuyện nào. Do vậy lựa chọn một bài hát phù hợp sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng, gây dấu ấn mạnh mẽ về story mà bạn đăng tải chia sẻ.

Bạn có thể tham khảo cách để chèn nhạc trên story facebook như sau:

 • Bước 1: Mở Facebook, bấm vào biểu tượng dấu + tại phần Tạo tin. Sau đó chọn mục Âm nhạc.
 • Bước 2: Nếu muốn ghép nhạc vào trong story facebook, bạn hãy tìm kiếm bài hát và chọn tên bài hát đó.
 • Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn chèn thêm lời bài hát vào trong story, bạn cần chọn phần Lời nằm ở bên cạnh tên bài hát. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi phông nền của ảnh hoặc video trên story bằng cách chọn biểu tượng hình tròn, tìm ảnh thích hợp rồi thay đổi.
 • Bước 4: Bấm Chia sẻ lên tin để hoàn tất.
cach de nhac tren trang ca nhan facebook
Cách để nhạc trên story facebook

Giải đáp câu hỏi thường gặp về cách để nhạc trên trang cá nhân facebook

Trong quá trình thực hiện thủ thuật cách để nhạc trên trang cá nhân facebook, bạn vẫn gặp một số vấn đề chưa có câu trả lời. Vậy thì tham khảo những câu hỏi thường gặp kèm giải đáp về vấn đề trên ngay dưới đây.

Cách để nhạc trên trang cá nhân facebook có thao tác trên máy tính được không?

Nhiều bạn thắc mắc rằng sử dụng máy tính có chèn nhạc lên tiểu sử facebook cá nhân được không. Nếu trước kia, bạn vẫn có thể thao tác nhưng bạn cần chuyển đổi giao diện facebook PC về giao diện điện thoại. Hiện tại, facebook đã cập nhật lại và tạm thời không hỗ trợ chuyển đổi. Điều này nghĩa là bạn không thể sử dụng máy tính để chèn nhạc lên tiểu sử facebook.

Sử dụng máy tính chèn nhạc vào story facebook được không?

Tương tự như trên, hiện tại facebook không hỗ trợ người dùng thao tác chèn nhạc vào story facebook. Nếu bạn muốn đăng story trên máy tính, bạn chỉ có thể thực hiện đăng tải nội dung bằng chữ hoặc hình ảnh.

cach de nhac tren trang ca nhan facebook
Bạn chỉ có thể đăng tải story có nội dung bằng chữ hoặc hình ảnh bằng máy tính

Vì sao không ghim được bài hát lên tiểu sử facebook?

Có một vài nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi không ghim được bài hát lên facebook. Chẳng hạn như:

 • Tài khoản facebook đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và chính sách của facebook.
 • Tài khoản Facebook của người dùng là tài khoản ảo, mới tạo hoàn toàn và chưa có đầy đủ thông tin.
 • Tài khoản Facebook đã bị đánh dấu spam, thường xuyên sử dụng công cụ tự động bình luận, thả cảm xúc.
 • Tài khoản Facebook của bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook.

Tham khảo: Boxchat là gì? Lợi ích của boxchat trong chăm sóc khách hàng, chi tiết TẠI ĐÂY

Có thể thêm nhạc hoặc bài hát không có sẵn vào story facebook được không?

Ở thời điểm hiện tại, facebook chỉ cho phép người dùng thêm nhạc có sẵn trong thư viện trên facebook. Vậy nên bạn không thể thêm nhạc không có sẵn hoặc không được hỗ trợ lên story. Thay vào đó, nếu bạn yêu thích đoạn nhạc bất kỳ nào đó, bạn nên chèn nhạc vào trong lúc chỉnh video mà bạn chuẩn bị đăng tải. Sau đó đăng trực tiếp video có nhạc đã chèn lên story facebook.

Cách thêm lời nhạc khi đăng tải bài hát lên story facebook

Trong lúc ghép nhạc vào story, bạn tùy chỉnh cách hiển thị lời nhạc theo những cách đã được cài đặt sẵn, trong đó có tùy chọn hiển thị lời bài hát lên story nhé.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp những thao tác hướng dẫn cách để nhạc trên trang cá nhân facebook cá nhân chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Hy vọng thủ thuật chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn mang đến một diện mạo mới đầy ấn tượng hơn cho facebook cá nhân lẫn story trạng thái của bản thân.

Hãy để lại bình luận nếu bạn còn điều gì vướng mắc, Enweb sẽ nhanh chóng phản hồi đến bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết hữu ích sớm nhất nhé. Hẹn gặp lại các bạn.