Tìm hiểu 5 cách chặn quảng cáo Youtube trên Android đơn giản và hiệu quả nhất

Youtube là một kênh mạng xã hội có lượng người xem đông đảo. Khi đây là nền tảng chia sẻ video miễn phí nên thu hút người dùng internet truy cập mỗi ngày. Và đi kèm với những lợi ích tuyệt vời của nó thì có những phiền toái mang tên quảng cáo đi kèm. Khi bạn đang say sưa và đắm chìm trong bản nhạc hay bộ phim yêu thích thì quảng cáo xuất hiện. Nó làm cắt ngang mạch cảm xúc của bạn, khiến bạn trở nên khó chịu.

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng Enweb theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu những cách chặn quảng cáo Youtube trên Android hiệu quả và đơn giản ngay nhé!

Tại sao có quảng cáo trên Youtube? Những phiền toái do quảng cáo mang lại là gì?

Youtube từ lâu đã được xem là “thánh địa” cho kho tàng video đa dạng, phong phú và có số lượng cực kỳ lớn. Đây là nơi mà mọi người có thể tự do chia sẻ video của mình cho cộng đồng và có thể xem video của người khác hoàn toàn miễn phí.

Chính vì ưu thế của nền tảng chia sẻ này khiến cho hoạt động quảng cáo trên Youtube trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Người dùng lẫn các nhà quảng cáo đều hưởng lợi từ hoạt động quảng cáo. Tuy nhiên đi kèm đó là những phiền toái khó tránh phải.

Các quảng cáo xuất hiện trên Youtube ngày càng nhiều, gây gián đoạn trải nghiệm và cảm xúc của người xem. Khiến họ không thể trải nghiệm một cảm giác xem video một cách liền mạch. Những quảng cáo này còn che mất đi một phần màn hình video. Vì vậy nhiều người đã tìm hiểu các cách chặn quảng cáo Youtube trên Android bên cạnh hệ điều hành iOS.

cach chan quang cao youtube tren android
Tại sao có quảng cáo trên Youtube? Những phiền toái do quảng cáo mang lại là gì?

Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ Đà Nẵng

Top 4 cách chặn quảng cáo youtube trên hệ điều hành Android bằng ứng dụng

Sử dụng ứng dụng AdBlock Browser

Ứng dụng đầu tiên khi bạn muốn tìm cách chặn quảng cáo Youtube trên Android phải kể đến ứng dụng AdBlock Browser. Phần mềm này sẽ giúp bạn chặn quảng cáo trên Youtube cực kỳ hiệu quả, giúp bạn tránh tình trạng gián đoạn khi xem video.

Ứng dụng còn giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin và dữ liệu, đặc biệt kéo dài tuổi thọ của pin. Bạn không còn gặp phiền phức phải xem quảng cáo trên Youtube nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.

Để tải về và sử dụng ứng dụng trình duyệt này, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào Google Play Store. Gõ vào thanh tìm kiếm ứng dụng AdBlock Browser

Bước 2: Bấm chọn Cài đặt Install. Đợi cho ứng dụng cài đặt xong trên điện thoại, bạn mở ứng dụng rồi truy cập Youtube bằng trình duyệt AdBlock Browser.
Hiện ứng dụng AdBlock Browser tương thích với hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Xem ngay: Cách tính tiền Youtube ra làm sao? Cách kiếm tiền Youtube như thế nào?

cach chan quang cao youtube tren android
Sử dụng ứng dụng AdBlock Browser

Chặn quảng cáo trên Youtube bằng ứng dụng Skip Ads for YouTube

Cách tiếp theo mà bạn có thể tham khảo để xem video trên Youtube mà không bị quảng cáo gián đoạn là cài đặt ứng dụng Skip Ads for Youtube.
Ứng dụng này giúp bạn chặn quảng cáo hiệu quả, hỗ trợ tắt âm thanh quảng cáo. Ngoài ra còn giúp bạn tự động chuyển sang video tiếp theo ngay lập tức mà không cần đợi quảng cáo 10 giây.

Để tải về và sử dụng ứng dụng tiện ích này, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào Google Play Store rồi nhập tìm kiếm ứng dụng Skip Ads for Youtube. Sau đó bấm chọn Cài đặt.

Bước 2: Sau khi đợi ứng dụng tải về xong, bạn mở ứng dụng và tùy chọn các tính năng muốn sử dụng để thực hiện cách chặn quảng cáo Youtube trên Android:

  • Auto Skip Ad: Tự động bỏ qua quảng cáo khi xem video trên Youtube. Điều kiện là bạn cần cấp phép quyền truy cập Trợ năng trên điện thoại cho ứng dụng khi muốn sử dụng.
  • Mute Ad: Tắt âm thanh video quảng cáo trên YouTube.
  • Autoplay: Cho phép tự động chuyển sang video đề xuất tiếp theo và phát ngay sau khi video kết thúc mà không cần đợi quảng cáo 10 giây.

Hiện ứng dụng Skip Ads for Youtube tương thích với hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên.

Xem ngay: Youtube trả tiền như thế nào cho mỗi video và hình thức trả tiền ra làm sao?, chi tiết https://enweb.vn/youtube-tra-tien-nhu-the-nao/

cach chan quang cao youtube tren android
Chặn quảng cáo trên Youtube bằng ứng dụng Skip Ads for YouTube

Cách chặn quảng cáo Youtube trên Android bằng ứng dụng AutoSkip Ads

Một ứng dụng chặn quảng cáo khác mà bạn không nên bỏ qua là ứng dụng AutoSkip Ads. Cách chặn quảng cáo Youtube trên Android này được nhiều người ưa chuộng bởi ứng dụng giúp người xem giải quyết vấn đề ngắt quãng do quảng cáo gây nên. Ứng dụng này còn đặc biệt ở chỗ không chỉ giúp bạn hỗ trợ tắt video quảng cáo mà còn giúp bạn bỏ qua video quảng cáo trên 2 nền tảng Afreeca TV và Naver TV.

Để tải về và sử dụng ứng dụng hữu ích này, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào Google Play Store rồi nhập tìm kiếm ứng dụng AutoSkip Ads. Sau đó bấm chọn Cài đặt.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn cần nhấn chọn Confirm xác nhận để cấp quyền truy cập Trợ năng hệ thống trên điện thoại cho ứng dụng AutoSkip Ads.

Bước 3: Bạn mở ứng dụng và nhấn chọn các tùy chọn sau để thiết lập cách chặn quảng cáo Youtube trên Android như sau:

  • Enable Youtube Ad Skip Auto Click: Tính năng tự động bỏ qua video quảng cáo YouTube mà không cần bấm chuột.
  • Enable Afreeca TV Ad Skip Auto Click: Tính năng tự động bỏ qua video quảng cáo trên Afreeca TV mà không cần bấm click chuột.
  • Enable Naver TV Skip Auto Click: Tính năng tự động bỏ qua video quảng cáo trên Naver TV mà không cần nhấn chọn.

Hiện tại ứng dụng AutoSkip Ads tương thích với hệ điều hành Android 4.4 trở lên.

Xem ngay: Tạo video chuyên nghiệp với top 5 app edit video trên điện thoại hot nhất hiện nay TẠI ĐÂY

cach chan quang cao youtube tren android
Cách chặn quảng cáo Youtube trên Android bằng ứng dụng AutoSkip Ads

Chặn quảng cáo Youtube trên Android hiệu quả bằng TubeSkip

Ứng dụng cuối cùng mà Enweb muốn giới thiệu đến các bạn là TubeSkip. Đây là cách chặn quảng cáo Youtube trên Android rất hữu hiệu khi ứng dụng vừa có giao diện bắt mắt vừa hỗ trợ bỏ qua video quảng cáo cho người xem. Đặc biệt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Tương tự như các ứng dụng trên, để tải về và sử dụng ứng dụng TubeSkip, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào Google Play Store rồi nhập tìm kiếm ứng dụng TubeSkip. Sau đó bấm chọn Cài đặt để tải về

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn cần nhấn chọn Confirm xác nhận để cấp quyền truy cập Trợ năng hệ thống trên điện thoại cho ứng dụng TubeSkip.

Bước 3: Bạn mở ứng dụng và nhấn chọn các tùy chọn sau để thiết lập cách chặn quảng cáo Youtube trên Android như sau:

Skip Ad: Bỏ qua video quảng cáo trên YouTube sau 5 giây.

Turn off ad audio: Tắt âm thanh video quảng cáo trên YouTube.

Hiện tại ứng dụng TubeSkip tương thích với hệ điều hành Android 4.1 trở lên.

Xem thêm: Thiết kế website giá rẻ tại Đà Nẵng

cach chan quang cao youtube tren android
Chặn quảng cáo Youtube trên Android hiệu quả bằng TubeSkip

Cách chặn quảng cáo Youtube trên Android không cần dùng ứng dụng

Bạn không muốn tải về ứng dụng trên điện thoại mà vẫn muốn tìm cách chặn quảng cáo Youtube trên Android thì đừng lo, sử dụng cách ngay sau đây có thể giải quyết được bài toán nan giải này nhé.

Bạn thực hiện bằng cách chèn dấu “.” vào sau cụm “.com” ở URL của video. Thí dụ: URL của video bạn muốn xem có định dạng như sau: https://www.youtube.com/watch?v=bW8TbCu96q4

Áp dụng công thức chặn quảng cáo như gợi ý ở trên, URL lúc này sẽ trở thành đường link có dạng: https://www.youtube.com./watch?v=bW8TbCu96q4

cach chan quang cao youtube tren android
Cách chặn quảng cáo Youtube trên Android không cần dùng ứng dụng

Lời kết

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu toàn bộ nội dung mà Enweb muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã nắm được những cách chặn quảng cáo Youtube trên Android cực kỳ đơn giản như trên. Chúc các bạn áp dụng chặn quảng cáo thành công để có những phút giây tận hưởng phim ảnh tuyệt vời.

Hãy theo dõi Thiết kế trang web Đà Nẵng để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.