Hướng dẫn trỏ tên miền về LadiPage đơn giản update 2023

Nếu bạn đang phải loay hoay và không biết hướng dẫn trỏ tên miền về LadiPage hay liên tục bị báo lỗi thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Cùng đội ngũ thiết kế website Đà Nẵng Enweb tìm hiểu cách trỏ miền về LadiPage đơn giản và nhanh chóng không sợ báo lỗi.

LadiPage là gì?

Đầu tiên ta cần hiểu sơ qua về LadiPage – là nền tảng thiết kế landing page giúp cho các doanh nghiệp cải thiện và tăng trưởng doanh số bằng cách quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình. Landing page có giao diện giống với website nhưng chỉ bao gồm một trang và được dùng với mục đích chủ yếu để đăng nội dung quảng cáo.

Ứng dụng này cho phép các doanh nghiệp không cần có quá nhiều kiến thức kỹ thuật vẫn có thể sử dụng được. Sau khi thiết kế, xây dựng landing page thành công thì doanh nghiệp cũng cần trỏ tên miền về trang để tăng tỉ lệ chuyển đổi người dùng, tối đa hóa chuyển đổi quảng cáo.

cach tro ten mien ve ladipage
Trang chủ của nền tảng LadiPage

Xem thêm: Cách cài email theo tên miền trên Outlook ở hệ điều hành MacOs

Tại sao cần trỏ tên miền về LadiPage?

Vì về cơ bản landing page có giao diện và cách hoạt động giống như website nên cần có tên miền để trình duyệt xác nhận trang landing page đó tồn tại.

Việc trỏ tên miền về LandiPage đóng vai trò rất quan trọng, là điều bắt buộc để landing page có thể hoạt động ta cần kết nối nó với tên miền. Phải có hoạt động trỏ tên miền về LadiPage người dùng mới có thể truy cập vào landing page để xem thông tin và thực hiện các thao tác tiếp theo.

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về LadiPage

Trong các hoạt động trỏ tên miền về ladipage các doanh nghiệp có thể sử dụng tên miền chính hoặc tên miền phụ tùy vào mục đích và nhu cầu của doanh nghiệp để có đưa ra những lựa chọn phù hợp. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Trỏ tên miền về hosting LadiPage

  • Trỏ tên miền chính

Bạn cần vào phần quản trị tên miền-nơi bạn mua tên miền trước đó và cấu hình 2 bản ghi sau để điều hướng hay dẫn tên miền đó về địa chỉ hosting của LadiPage:

Host record: www
Type (loại): CNAME
Value (Giá trị): dns.lagipage.come

Host record: @
Type (Loại): URL
Redirect Value (Giá trị): http://www.nhaptenmiencuaban.com

  • Trỏ tên miền phụ

Ví dụ tên miền chính của bạn là http://nhaptenmiencuaban.com

Bạn muốn tạo một tên miền phụ cho sản phẩm hay dịch vụ cụ thể với tên miền là: dichvu.nhaptenmiencuaban.com thì chọn vào tên miền chính. Tương tự như trỏ tên miền chi tạo một bản ghi mới với các giá trị như sau:

Host record: dichvu
Type (Loại): CNAME
Value (Giá trị): dns.ladipage.com

Bước 2: Tạo và xác thực tên miền trên LadiPage

  • Cách tạo tên miền trên LadiPage

Đầu tiên chọn vào “Tên miền” bên thanh công cụ bên trái, sau đó chọn “Tạo tên miền” và nhập chọn ở phần “Nền tảng” là “Ladipage Cloud DNS”.

Tiếp theo đó nhập tên miền của bạn:

Nếu là tên miền chính: www.nhaptenmiencuaban.com (bắt buộc phải có www)

Nếu là tên miền phụ: dichvu1.nhaptenmiencuaban.com (không cần nhập www)

Tìm hiểu thêm về việc có nên sử dụng nhiều tên miền cho một website không ? TẠI ĐÂY

cach tro ten mien ve ladipage
Hướng dẫn tạo tên miền mới trên LadiPage
  • Cách xác thực tên miền trên LadiPage

Chọn vào nút ba chấm ở góc bên phải của tên miền và nhấn vào “xác thực” và đợi trang tiến hành xử lý thông tin yêu cầu xác thực (tài khoản LadiPage trả phí hoặc thành viên trong tài khoản trả phí thì tự động được xác thực email và có thể bỏ qua bước này).

cach tro ten mien ve ladipage
Hướng dẫn xác thực tên miền trên LadiPage

Tìm hiểu về cách chọn tên miền phù hợp, hiệu quả SEO 2023

Bước 3: Bật chứng chỉ bảo mật SSL

Bước này giúp cho landing page được chứng thực truy cập an toàn, giúp bảo mật thông tin người dùng. Đối với những trang chưa cài SSL, trình duyệt sẽ cảnh báo “Trang web không an toàn”, điều này khiến cho người truy cập link có thể sẽ không tiếp tục truy cập và làm giảm uy tín trang web/ landing page.

Để bật chứng chỉ bảo mật SSL thực hiện các thao tác sau:

Như ở bước 2 cũng chọn vào dấu ba chấm ở góc bên phải của tên miền và nhấn vào “Bật SSL”, thời gian bật SSL cho tên miền thành công thường mất từ 0-2h.

cach tro ten mien ve ladipage
Hướng dẫn bật chứng chỉ bảo mật SSL trên LadiPage

Vậy là bạn đã hoàn thành cách trỏ tên miền về Ladipage, với những thao tác đơn giản và chi tiết được Enweb trình bày phía trên.

Tìm hiểu thêm: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng hiệu quả

Lời kết

Đó là những bước đơn giản nhất về cách trỏ tên miền về LadiPage được Enweb trình bày gửi đến bạn. Việc trỏ tên miền về Ladipage là điều bắt buộc để landing page có thể hoạt động và người sử dụng truy cập được. Những thắc mắc hoặc có những khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác trên bạn có thể liên hệ với đội ngũ Thiết kế website Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ.