Tổng hợp các loại ấn phẩm truyền thông phổ biến nhất năm 2023

Việc phân biệt các loại ấn phẩm truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng chọn được ấn phẩm phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình. Từ đó góp phần nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cũng như thúc đẩy doanh số tăng lên. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết đặc điểm và lợi ích của từng loại ấn phẩm truyền thông trong bài viết sau! 

Ấn phẩm truyền thông là gì?

Ấn phẩm truyền thông giúp doanh nghiệp dễ dàng lan tỏa thông điệp đến người tiêu dùng 

Ấn phẩm truyền thông là công cụ truyền tải được hình ảnh, thông điệp của sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng, lan tỏa thông điệp chạm đến người tiêu dùng và góp phần nâng cao nhận thức của họ  về sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của mình. 

>>> Xem thêm: Vai trò của ấn phẩm truyền thông đối với hoạt động kinh doanh 

Các loại ấn phẩm truyền thông phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, ấn phẩm truyền thông được chia thành 2 hình thức là: ấn phẩm truyền thông trực tuyếnấn phẩm truyền thông in. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn tham khảo nội dung phía bên dưới.

Các loại ấn phẩm truyền thông được chia thành dạng online và in 

Ấn phẩm truyền thông online

 • Là những hình ảnh, video, thiết kế website nhằm mục đích quảng bá về hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ/doanh nghiệp thông qua internet. 
 • Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là dễ sử dụng, tiếp cập dễ dàng và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Chính vì vậy, ấn phẩm truyền thông trực tuyến ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

Ấn phẩm truyền thông in

Hình thức này còn có tên gọi khác là ấn phẩm truyền thông truyền thống. Đây là những ấn phẩm được thiết kế và phát hành qua việc in ấn để tiếp cận đến khách hàng.

Ưu điểm nổi bật của ấn phẩm truyền thông in là giúp các doanh nghiệp tiếp cận một lượng khách hàng theo cách trực diện. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao và không thể hướng đến tệp khách hàng cụ thể.

Ấn phẩm truyền thông in được chia thành nhiều loại khác nhau 

Các loại ấn phẩm truyền thông in hiện nay gồm có:  

 • Flyer (tờ rơi): Với những ưu điểm vượt trội như nhỏ gọn, giá thành thấp, in được số lượng lớn, truyền tải thông tin ngắn gọn và nhanh chóng… loại ấn phẩm này thường được các doanh nghiệp sử dụng để thông báo sự kiện, quảng cáo sản phẩm mới hay chương trình khuyến mãi… 
 • Catalogue: Là loại ấn phẩm chứa tất tần tật những thông tin về màu sắc, giá cả, kích thước, hình ảnh của các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Cho nên, catalogue được chú trọng đầu tư về mặt thiết kế. 
 • Poster: Hay còn được gọi là tờ áp phích, đây là loại ấn phẩm được thể hiện dưới dạng một tấm ảnh được in lên trên khổ giấy lớn hoặc vải. Chúng sẽ được treo lên ở những khu vực đông người và dễ nhìn thấy nhằm quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Poster thường phù hợp cho việc quảng cáo ngoài trời, trên các bảng hiệu, các sự kiện lớn… 
 • BannerDo banner chú tâm vào giá trị và thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Vì thế, banner sẽ có kích thước lớn, keyword font chữ to và phần hình ảnh bị hạn chế… Banner thường được bắt gặp ở những khu vực tầm cao như cây, cột điện, khinh khí cầu, treo trên máy bay… Chất liệu để để in loại ấn phẩm này thường là vải hoặc vinyl.   
 • Backdrop: Là ấn phẩm truyền thông truyền thống được ở chính giữa sân khấu của các sự kiện như khai trương cửa hàng, ra mắt sản phẩm, hội nghị… Backdrop sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin liên quan đến sự kiện đó như tên, thời gian, mục đích… 
 • Standee: Có mục đích giống như backdrop nhưng được in ấn theo dạng đứng với kích thước bé hơn. 

Những yếu tố giúp ấn phẩm truyền thông trở lên ấn tượng

Để ấn phẩm truyền thông của mình trở lên đặc biệt, độc đáo và mới mẻ so với các doanh nghiệp khác, chúng tôi đã tổng hợp 3 yếu tố cần thiết làm cho ấn phẩm thu hút nhiều khách hàng nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Những yếu tố giúp ấn phẩm truyền thông trở lên ấn tượng

Xác định rõ đối tượng muốn tiếp cận cũng như nhu cầu của họ 

Những chiến dịch truyền thông thành công đều xuất phát từ việc xác định mục tiêu rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Để làm được điều này, bạn cần phải trả lời được 3 câu hỏi sau:

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu của ấn phẩm là ai?
 • Họ có nhu cầu gì?
 • Mục tiêu thiết kế ấn phẩm truyền thông để làm gì? 

Việc giải đáp 3 câu hỏi này sẽ giúp bạn tạo được ra những ấn phẩm truyền thông đẹp, đầy đủ nội dung mà khách hàng mục tiêu cần. Từ đó, góp phần làm hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. 

Hình thức bắt mắt, thông tin được sắp xếp bài bản

Quá trình thiết kế ấn phẩm đẹp, hấp dẫn sẽ mang lại ấn tượng sâu sắc cũng như tạo ra niềm tin tưởng cho người tiêu dùng. Bên cạnh màu sắc và hình ảnh, nội dung hiển thị trên ấn phẩm cũng phải được chú trọng, đáp ứng được tiêu chí của thiết kế cũng như giúp khách hàng dễ dàng nắm được thông điệp của ấn phẩm. 

Lôi kéo người tiêu dùng bằng CTA 

Hãy nhớ thêm những câu CTA (Call To Action) để khuyến khích, thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng sau khi đã truyền tải thông điệp đến họ nhé. Đây cũng là một trong những cách tác động mạnh mẽ đến hành vi của khách hàng đó! 

Tóm lại, ấn phẩm truyền thông là một trong những công cụ quan trọng để doanh nghiệp quảng bá về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình đến khách hàng. Do đó, để chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao, doanh nghiệp cần chọn được các loại ấn phẩm truyền thông phù hợp, chú trọng đầu tư về mặt thời gian cũng như công sức để tạo ra những ấn phẩm truyền thông đẹp, bắt mắt và độc đáo. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS

Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0586 898 899

Email: info@trustmedia.com.vn

Website: https://trustmedia.com.vn/