Hướng dẫn cách quản lý Menu trên WordPress [2022]

Menu là một trong những yếu tố quan trọng đối với website, do đó cách quản lý Menu trên WordPress cũng được nhiều người quan tâm. Bởi đây là nơi mà người dùng sẽ lướt qua khi vừa mới vào trang web để tìm thứ họ muốn một các nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách quản lý Menu trên WordPress hay chưa? Bài viết này EnWeb sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nắm rõ nhé!

Hướng dẫn cách quản lý Menu trên WordPress

Điều đầu tiên cần làm trước khi bước vào tìm hiểm cách quản lý Menu trên WordPress đó là bạn cần phải hiểu và phân biệt được hai mục cơ bản trong quản lý menu đó là Menu và vị trí Menu:

  • Menu: Tại mỗi menu có chứa nhiều liên kết như: bài viết, danh mục, liên kết tùy chỉnh, trang,…Trong mỗi website bạn hoàn toàn có thể tạo bao nhiêu menu tùy thích, sao cho phù hợp là được.
  • Ví trí Menu: Đây là vị trí để menu hiển thị trên website. Số lượng và vị trí của menu sẽ phụ thuộc vào theme của bạn, có thể là nhiều hoặc chỉ có một.

Tạo menu trong WordPress

Tại bảng điều khiển Dashboard bạn chọn giao diện Appearance > Trình đơn. Tiếp đến tại mục tên Menu (Menu Name) bạn chọn Tạo trình đơn.

quan ly menu tren wordpress
Tiến hành quản lý trình đơn.

Đừng bỏ lỡ: Chạy quảng cáo Ads Đà Nẵng hiệu quả

Thêm liên kết vào menu

Sau khi đã tạo Menu thành công, việc cần làm tiếp theo đó là thêm các liên kết vào Menu, bạn có thể thêm Bài viết, danh mục, liên kết hoặc trang tùy ý. Để thêm vào bạn chọn đối tượng rồi vào mục Thêm vào Menu.

quan ly menu tren wordpress
Thêm liên kết vào menu.

Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều nội dung khác vào trong menu. Để thấy được dễ dàng bạn hãy click vào mục Tùy chỉnh đơn sau đó vào các mục muốn hiển thị để bật chúng lên.

quan ly menu tren wordpress
Có thể thêm nhiều nội dung khác nhau vào menu.

Cuối cùng, bạn hãy sắp xếp lại chúng sao cho hợp lý bằng cách kéo thả hoán đổi vị trí cho nhau.

Chọn vị trí hiển thị của menu trong WordPress

quan ly menu tren wordpress
Chọn vị trí hiển thị của menu trong WordPress.

Sau khi đã thêm vào đầy đủ các liên kết vào Menu, tiếp đến bạn hãy chọn vị trí hiển thị cho Menu bằng cách vào phần Tùy chỉnh trình đơn ở phía dưới và click và Lưu trình đơn là xong.

Tạo menu cha/con trong WordPress

Việc tạo menu cấp bậc cha/con là điều cần thiết trên website, là việc bạn sẽ lồng chứa nhiều liên kết con vào một liên kết và được hiển thị dạng đổ xuống. Để thực hiện được bạn chỉ cần kéo thụt vào một dòng như hình dưới đây. Sau khi đã thực hiện xong, bạn đừng quên lưu lại và thoát ra trang chủ để kiểm tra lại kết quả nhé!

quan ly menu tren wordpress
Tạo menu cha/con trong WordPress.

Xem ngay 5 Phần Mềm Thiết Kế Web Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất, TẠI ĐÂY

Cách tối ưu menu trong WordPress

Cài nofollow vào menu WordPress

Menu chính là một liên kết nội bộ và thông thường trang chủ là trang mạnh nhất nên sẽ tuyền sức mạnh đến các trang con tại trang chủ hay các liên kết trên menu. Tuy nhiên không phải trang nào cũng đều cần sức mạnh đó. Ví dụ đối với các trang bắt buộc trên website như: giới thiệu, liên hệ, chính sách,…Chỉ có tác dụng thông tin đến blog/web sẽ không cần đến sức mạnh từ trang chủ.

Giải pháp bạn cần thực hiện đó là cài nofollow cho các trang không cần đến SEO như sau: Tại mục Tùy chọn hiển thị ở trên cùng, bạn click vào Quan hệ liên kết. Trở về lại phần cấu trúc Menu bạnh click vào tam giác ngược để hiển thị thiết lập tùy chỉnh đối với mục bạn muốn cài đặt nofollow.

quan ly menu tren wordpress
Thiết lập tùy chỉnh đối với mục bạn muốn cài đặt nofollow.

 

Ngăn chặn WordPress tự động cắt ảnh thành nhiều kích thước, chi tiết https://enweb.vn/ngan-wordpress-tu-dong-cat-anh/

Đổi tên hiển thị của một mục trên Menu WordPress

Thông thường tên của Page hay Post đều sẽ rất dài, nên khi đưa vào Menu sẽ chiếm phần lớn diện tích trong menu khiến cho menu trở nên rối mắt và không chuyên nghiệp. Điều bạn cần làm ngay lúc này đó là thay đổi tên một cách ngắn gọn và phù hợp với Menu nhất, bằng cách nhập tên vào phần Nhãn điều hướng. Như vậy thông tin gốc sẽ hiện lên phía dưới trang, từ đó bạn sẽ biết được mục Menu đang trở đến bài Post nào.

quan ly menu tren wordpress
Đổi tên hiển thị một cách ngắn gọn và phù hợp với Menu nhất.

Lời kết

Trên đây là thông tin về Cách Quản lý Menu trên WordPress hiệu quả và tối ưu Menu trong WordPress. Qua đó, chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ mang đến giá trị hữu ích và thiết thực nhất trong việc quản lý Menu trong trang web của bạn. Nếu còn gì vướng mắc về bài viết hay muốn đặt thêm các câu hỏi khác, hay đang muốn tìm đơn vị Thiết kế website uy tín tại Đà Nẵng đừng ngần ngại hãy để ngay ở dưới phần bình luận, đội ngũ của EnWeb sẽ hỗ trợ các bạn sớm và tốt nhất có thể.

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết!