Hướng dẫn cách đăng bài trên WordrPess hiệu quả

Hiện nay WordPress đang là một trong những nền tảng đang được ưa chuộng. Do đó việc đăng bài trên WordPress cũng được nhiều người lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Thiết kế website Đà Nẵng Enweb tin rằng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cách đăng bài trên WordPress nhanh chóng và hiệu quả nhất, mời các bạn cùng theo dõi!

Đăng nhập vào Admin của website WordPress

Việc đầu tiên trước khi đăng bài lên website WordPress đó là đi đến địa chỉ website mà quản trị viên đã cung cấp trước đó để truy cập vào WordPress đăng bài. Bạn chỉ cần mở đường link mà admin cung cấp và tiến hành đăng nhập. Thông tin đăng nhập sẽ gồm 2 ô trống cần điền đó là Tên đăng nhập hoặc địa chỉ emailMật khẩu, bạn chỉ cần đúng thông tin mà quản trị viên đã cung cấp sau đó chọn Đăng nhập.

dang bai tren wordpress
Đăng nhập vào Admin của website WordPress

Lưu ý: Trước khi bạn bấm Login, nếu như bạn muốn lưu thông tin để lần sau khỏi mất công điền lại thì bạn chọn Tự động đăng nhập. Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng nhập thành công tài khoản website WordPress rồi.

Ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết mới nhất 2022, chi tiết https://enweb.vn/ngan-cong-tac-vien-xem-binh-luan-bai-viet/

Cách tạo, thêm nội dung và tiêu đề vào bài viết

Sau khi đã đăng nhập vào bạn sẽ thấy giao diện website WordPress được hiển thị để đăng bài, lúc này bạn click vào mục bài viết.

dang bai tren wordpress
Click vào mục bài viết để bắt đầu viết bài.

Nếu như bài viết của bạn đã được viết sẵn thì bạn chỉ cần copy và paste vào giao diện này hoặc nếu chưa có sẵn bài viết thì bạn có thể viết trực tiếp lên giao diện WordPress sau đó chọn add new để đăng tải.

dang bai tren wordpress
Nếu chưa có sẵn nội dung có thể viết trực tiếp lên giao diện WordPress

Đối với một số WordPress sau khi đã cài Yoast SEO thì bạn sẽ dễ dàng biết được mức độ ổn định của bài viết. Nếu bài viết đặt yêu cầu sẽ hiện Good còn nếu cảnh báo là need improve thì bạn cần phải xem lại bài viết. Lỗi xảy ra có thể là đoạn văn bạn quá dài, heading trên 300 chữ,…Bạn có thể kiểm các lỗi ở bên dưới tại phần Yoast SEO.

Tiếp đến bạn hãy chọn Heading 2,3 và 4…sao cho phù hợp với bài viết để gắn vào tag tại khung WordPress.

dang bai tren WordPess
Chọn Heading phù hợp.

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng uy tín

Chèn ảnh và link vào bài viết

Sau khi đã viết bài xong, việc quan trọng tiếp theo đó là chèn hình ảnh. Đầu tiên bạn tìm hình ảnh tải về máy sau đó lưu thành các tên dễ nhớ ví dụ: dang-bai-tren-wordPress-1, dang-bai-tren-wordpress-2, dang-bai-tren-wordpress-3,…Hoặc bạn có thể chọn các hình ảnh đã được tải sẵn trên thư viện để chèn vào bài viết. Bạn nên chọn những hình ảnh có chất lượng tốt để đảm bảo bài viết được chất lượng nhất nhé!

Tuy nhiên sẽ có một số website dẽ có yêu cầu về dung lượng và kích thước hình ảnh, nên việc tìm kiếm hình ảnh sẽ trở nên khó khăn hơn, điều cần làm lúc này đó là bạn cần nhờ sự trợ giúp của các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

dang bai tren WordPess
Chèn hình ảnh vào bài viết.

Để chèn hình ảnh bạn ấn chuột vào nơi bạn muốn chèn và chọn Thêm Media để chọn ảnh. Nếu bạn chọn ảnh có sẵn trên thư viện thì bạn vào phần Lọc file còn nếu muốn chọn ảnh từ máy tính thì chọn Tải file, sau đó tìm đến hình ảnh mà bạn đã lưu trước đó để tải ảnh lên vị trí mà bạn muốn chèn ở WordPress.

Lưu ý: Cần phải chèn đầy đủ thông tin của hình ảnh như: văn bản thay thế, tiêu đề và chú thích. Sau khi đã chèn hình ảnh bạn bạn click vào hình ảnh và chọn biểu tượng bút chì, sau đó căn giữa và chọn kích thước hình ảnh phù hợp rồi bấm Cập nhật để hoàn thiện.

Còn đối với việc chèn link thì khá là đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn cần chèn link, tiếp theo chọn insert, ô paste link sẽ hiện ra để bạn điền link vào và bấm apply là hoàn thiện hoặc có cách khác đó là bạn bôi đen đoạn văn cần chèn link, sau đó nhấn chuột phải rồi dán link bạn cần chèn vào vậy là đã hoàn thiện rồi nhé!

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn thiết kế web bán hàng bằng asp.net từ A đến Z

Kiểm tra lại và Xuất bản bài viết

Nếu muốn biết được bài viết trước khi mình đăng lên sẽ như nào trước khi đăng lên để có thể chỉnh lại phù hợp nhất, bạn chọn mục Xem thử ở góc bên phải và trên cùng của giao diện WordPress. Hoặc nếu như bài viết chưa hoàn thiện thì bạn có thể chọn mục lưu nháp để đảm bảo bài viết được lưu lại và tránh các sự cố khác xảy ra làm mất bài viết.

dang bai tren wordpress
Kiểm tra bài viết trước khi đăng tải.

Sau khi đã hoàn thiện thành công các thao tác trên, bạn hãy dành thời gian để kiểm tra các lỗi cơ bản như: chính tả, bố cục, gõ sai từ,…để chỉnh lại cho chuẩn nhất trước khi đăng bài. Khi đã đảm bảo được chất lượng của bài viết rồi, cuối cùng bạn chọn mục Đăng bài viết để hoàn thành nhé!

Lời kết

Bạn chỉ cần theo dõi thật kỹ bài viết là sẽ nắm được cách đăng bài trên WordPess một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nếu bạn còn gì vướng mắc về bài viết, hay muốn tìm hiểu thêm các thông tin về SEO, hãy để lại dưới phần bình luận để được EnWeb giải đáp sớm và tốt nhất nhé!

Chúc các bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả!