Ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết mới nhất 2023

Khi website của bạn có nhiều cộng tác viên viết bài, đây là tín hiệu cho thấy website của  bạn cũng đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, bạn không biết trong các cộng tác viên đó, có người do đối thủ cài vào hay không. Họ sẽ ăn cắp nghiên cứu chủ đề của bạn, xem được những bài nào được nhiều người quan tâm, chủ đề nào hot nhất,…

Nhưng để biết được bài nào hot, bài nào được nhiều người quan tâm, là dựa vào số bình luận của bài viết đó, bạn phải ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết của mình. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn hãy xem cách ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết đã được Enweb chia sẻ bên dưới nhé!

Ngan cong tac vien xem binh luan bai viet
Ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết

Cách ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết trong wp-admin trên WordPress

Để tránh cho cộng tác viên cướp chủ đề của mình, bạn cần thực hiện các bước ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết sau đây:

Ngan cong tac vien xem binh luan cua bai viet
Cách ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết trong wp-admin trên WordPress
  • Bước 1: Bạn hãy copy đoạn mã code dưới đây:

// Khong cho tac gia xem binh luan trong wp-admin function comment_list_by_user($clauses) { if (is_admin()) { global $user_ID, $wpdb; $clauses[‘join’] = “, wp_posts”; $clauses[‘where’] .= ” AND wp_posts.post_author = “.$user_ID.” AND wp_comments.comment_post_ID = wp_posts.ID”; };
return $clauses; };
// Ensure that editors and admins can moderate all comments if(!current_user_can(‘edit_others_posts’)) { add_filter(‘comments_clauses’, ‘comment_list_by_user’); }

  • Bước 2: Sau khi đã copy xong mã code trên, bạn hãy dán vào file “Functions.php” nằm ở trong theme của bạn và lưu nó lại.
  • Bước 3: Tiếp theo là bạn tạo một tài khoản cho cộng tác viên trên trang.
  • Bước 4: Sau đó bạn vào lại mục “Hoạt động”, “Các phản hồi gần đây” nằm ở trong “/wp-admin/index.php” và mục tất cả những phản hồi nằm ở “/wp-admin/edit-comments.php” và bạn tải lại trang sẽ thấy ngay kết quả.

Xem thêm: Hướng dẫn tích hợp công cụ chat trực tuyến miễn phí tawk to chi tiết 2022

Ngan cong tac vien xem binh luan bai viet
Ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, các bình luận ở trang này sẽ bị ẩn đi và tất nhiên là đã ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết trong wp-admin trong WordPress. Vấn đề này rất dễ gặp ở một số trường hợp khi có người làm cộng tác viên cho trang của bạn. Vậy nên cần phải chú ý và khắc phục nha.

Ngăn cộng tác viên nhìn thấy bài viết của người khác trong wp-admin trên WordPress

Sau khi đã tìm hiểu cách ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết, tiếp theo chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về việc ngăn cộng tác viên nhìn thấy bài viết của người khác. Khi trong WordPress của bạn có rất nhiều cộng tác viên, trong quá trình viết bài, cộng tác viên sẽ xem được toàn bộ các bài viết, bản nháp,…của tất cả các cộng tác viên còn lại trên WordPress.

Nếu như cộng tác viên này vào trang website của bạn không chỉ với một mục đích là làm cộng tác viên viết bài, mà là được đối thủ phái để đột nhập vào WordPress để cướp chủ đề của bạn. Khi cộng tác viên truy cập được vào bài viết của người khác, sẽ xem được số lượng người bình luận trong bài viết đó, tìm ra được những chủ đề hot, và xem được bản nháp mà bạn sắp viết (Đây là nơi lưu nháp các ý tưởng, là một nơi rất là quan trọng). Việc công tác viên ăn cắp chủ đề hot và ý tưởng, sẽ là việc rất là đơn giản.

Xem thêm: Plugin là gì? Cách sử dụng plugin hiệu quả 2022

Ngan cong tac vien xem binh luan bai viet
Ngăn cộng tác viên xem nhìn thấy bài viết của người khác

Xem thêm: Thiết kế website uy tín tại Đà Nẵng

Để ngăn chặn được tình trạng này, bạn cần phải thực hiện các bước ngăn cộng tác viên nhìn thấy bài viết của người khác trong WordPress, các bước này cùng tương tự như là cách ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết:

  • Bước 1: Bạn hãy copy đoạn mã code dưới đây:

//Khong cho tac gia xem bai viet cua nguoi khac trong wp-admin

function posts_for_current_author($query) { global $pagenow;

if( ‘edit.php’ != $pagenow || !$query->is_admin ) return $query;

if( !current_user_can( ‘edit_others_posts’ ) ) { global $user_ID; $query->set(‘author’, $user_ID ); } return $query; }

add_filter(‘pre_get_posts’, ‘posts_for_current_author’);

  • Bước 2: Sau khi đã copy xong, bạn hãy dán đoạn mã code bạn vừa copy vào file “Functions.php” trong giao diện WordPress mà bạn sử dụng.

Sau khi đã thực hiện xong hai bước trên, bạn sẽ nhận được kết quả là chỉ hiển thị những bài viết của bạn và ẩn đi những bài viết của người khác giống với hình bên dưới. Vấn đề xảy ra rất nhiều, nên bạn hãy cẩn thận nhé!

Xem thêm: Làm cách nào lấy được nội dung khi không copy được trên web?

Ngan cong tac vien xem binh luan bai viet
Kết quả khi thêm đoạn mã code

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Đà Nẵng hiệu quả

Lời kết

Những nội dung về ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết và ngăn cộng tác viên xem bài viết của người khác trong wp-admin trên WordPress, đã được Enweb nêu rõ chi tiết từng bước làm. Giúp cho bạn dễ dàng thực hiện cách làm, đề phòng được sự cạnh tranh của đối thủ, tránh tình trạng mất ý tưởng của mình.

Bạn thấy bài viết Enweb chia sẻ bên trên thú vị, vậy hãy theo dõi ngay chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!