Nhúng game HTML5 vào WordPress và Blog cực đơn giản 2023

Game là môn trò chơi giúp cho con người giải trí, giúp giảm stress. Luôn nhận được sự quan tâm nhiều từ giới trẻ. Bạn nghĩ thế nào về việc nhúng game HTML5 vào Wordpres và Blog, nó sẽ rất là thú vị. Bạn không biết cách nhúng game HTML5 vào WordPress và Blog, vậy hãy xem bài viết dưới đây của Enweb nhé!

Game HTML5 là gì?

Trước khi đi vào cách nhúng game HTML5 vào WordPress và Blog, chúng ta Khi game HTML5 xuất hiện đã khiến cho ngành lập trình game đã có sự thay đổi vô cùng lớn. Có rất nhiều game HTML5 gây sốc trên mạng xã hội hay là trên các cộng đồng game thủ trên thế giới, có sự hưởng ứng rất cao.

Bạn có thể hiểu HTML5 theo cách, đây là game được phát triển và xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở HTML5, game được tạo hình một cách sinh động, hấp dẫn và rất là thú vị. Đây được xem là xu hướng lập trình game phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Tìm hiểu thiết kế web chuyên nghiệp MySQL mới nhất 2023

Nhung game HTML5 vao WordPress
Game HTML5 là gì?

Một số loại game HTML5 kinh điển

Dưới đây sẽ là một số loại game HTML5 kinh điển, hot nhất hiện nay:

 • Angry Bird: Đây chính là một trò chơi gây tiếng vang lớn trong những năm vừa qua, trò chơi Angry Bird đã khiến cho nhiều người rất bất ngờ bởi vì đây là game được viết từ HTML5. Việc điều khiển những chú chim nổi giận để hoàn thành mục tiêu đã gây sự chú ý quan tâm từ những người chơi, nhất là giới trẻ.
Nhung game HTML5 vao WordPress
Game Angry Bird
 • Agent 008 Ball: Đây là game bida nổi tiếng, được người chơi săn đón, nhất là những bạn nam, đây sẽ là một trò chơi thú vị. Giao diện của game vô cùng đơn giản, tuy nhiên rất cực kì thu hút người chơi và đây cũng là game được viết từ HTML5.
Nhung game HTML5 vao WordPress
Agent 008 Ball
 • Canvas Rider: Đây là game điều khiển xe đạp để vượt qua những chướng ngại vật, theo từng cấp độ, độ khó của game sẽ được tăng dần nhằm thử thách sự khéo léo của người chơi. Và đây cũng là game được viết từ HTML5.
Nhung game HTML5 vao WordPress
Game Canvas Rider
 • Pac – Man: Đây là chính là tựa game kinh điển của mọi thời đại, cùng với giao diện vô cùng đơn giản, mang lại sức hút lớn cho người chơi và game này cũng được viết từ  HTML5.
Nhung game HTML5 vao WordPress
Game Pac – Man
 • 2048: Đây chính là game trở thành mốt trên mọi platform. Với cách chơi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trượt các con số khác nhau sao cho cộng thành ô 2048. Game này cũng được viết từ HTML5.
Nhung game HTML5 vao WordPress
Nhúng game 2048 vào WordPress
 • HTML5 Chess Game: Nếu bạn yêu thích môn cờ vua môn trò chơi đấu trí, chắc chắn bạn không thể bỏ qua em này được và nó cũng được viết từ HTML5.
Nhung game HTML5 vao WordPress
nhúng game HTML5 Chess Game vào WordPress
 • Mk.js: Đây là loại game đánh nhau, được viết từ  HTML5 canvas và JavaScript, game này cho phép chọn chơi trên một máy tính hoặc là một server khác.

Xem thêm: Cách thiết kế giao diện web bằng photoshop – Chi tiết từ A đến Z

Nhung game HTML5 vao WordPress
Nhúng game Mk.js vào WordPress

Sau khi đã tìm hiểu rõ về một số loại game được viết từ HTML, chúng ta hãy cùng đi tiếp phần tiếp theo về cách nhúng game HTML5 vào WordPress.

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Đà Nẵng chất lượng

Cách nhúng game HTML5 vào WordPress

Cách nhúng game HTML5 vào WordPress sẽ có các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy sao chép một đoạn mã code của game dưới đây.

<iframe width=”100%” height=”450″ src=”https://freakxapps.com/demo/me/bounce-ball1/” name=”bestgameever” frameborder=”0″ scrolling=”no”>Your browser does not support iframes.&gt;&nbsp;

 • Bước 2: Dán đoạn mã code trên vào trang hoặc là bài viết ở chế độ soạn thảo Text.

Chỉ với 2 bước trên bạn đã có thể nhúng game HTML5 vào WordPress, rất đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay thế game khác, bạn chỉ cần là thay cái link game thành thành link game mà bạn muốn thay thế.

 • Đối với game Bounce ball: https://freakxapps.com/demo/me/bounce-ball1
 • Đối với game Floppy Bird: https://nebezb.com/floppybird/
Nhung game HTML5 vao WordPress
Cách nhúng game HTML5 vào WordPress

Cách nhúng game HTML5 vào Blog

Sau khi đã biết được cách nhúng game HTML5 vào WordPress, chúng ta sẽ cùng đi tới phần nhúng game HTML5 vào Blog nha. Trước tiên khi bước vào thực hiện, bạn hãy vào một số trang game nhận code để nhúng cho blog đó là: Miniclip, Free Online Games, Addicting Games, Spritted. Dưới đây Enweb sẽ hướng dẫn cho bạn lấy code trên trang Miniclip nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải truy cập vào Miniclip.
 • Bước 2: Tiếp theo, là bạn chọn game mà bạn muốn nhúng vào Blog, các game này đã được Miniclip cung cấp sẵn khi bạn truy cập vào và bạn chỉ cần chọn.
Nhung game HTML5 vao WordPress
Chọn game mà bạn muốn nhúng vào Blog
 • Bước 3: Sau khi bạn đã chọn được cho mình một game ưng ý, bạn hãy nhấn vào ô màu xanh có chức “Embed Bow Master Japan” để lấy mã code. Ở bước này bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ, size, thêm tùy theo ý của bạn. Sau đó bạn nhớ nhấn “Update code” để cập nhật
Nhung game HTML5 vao WordPress
Nhấn vào ô màu xanh có chức “Embed Bow Master Japan” để lấy mã code

Sau đó bạn copy hết toàn bộ đoạn code như hình bên dưới

nhung html5 vao blog
Nhúng html 5 vào blog
 • Bước 4: Cuối cùng khi đã lấy toàn bộ mã code nhúng, bạn hãy thêm trực tiếp đoạn code lấy được vào một vị trí bất kỳ mà bạn muốn của Blog. Cần lưu ý, bạn phải chọn chế độ soạn thảo bằng HTML. Ngoài ra, bạn còn phải thêm phần mô tả cho game để giúp cho người chơi biết cách sử dụng về trò chơi hơn.

Xem thêm: Công ty thiết kế web Đà Nẵng 

Lời kết

Những thông tin về cách nhúng game HTML5 vào WordPress và Blog, đã được Enweb hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết, cụ thể giúp cho bạn dễ dàng thực hiện, với các bước đơn giản. Bây giờ người đã đã có thể tận hưởng việc giải trí bằng cách chơi game ngay trên WordPress và Blog của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện nhúng game HTML5 vào WordPress và Blog.

Nếu như bạn cảm thấy bài viết của Enweb thú vị, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều những thông tin mới và hay nhất nhé!