Marketing tools là gì? TOP 10 công cụ marketing phổ biến

Marketing tools có vai trò ngày càng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng phải sử dụng ít nhiều về marketing mới có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, Enweb sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về khái niệm, lợi ích và top 10 công cụ marketing phổ biến nhất. Hãy theo dõi ngay nhé!

Marketing tools là gì?

Marketing tools là công cụ tiếp thị dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến người tiêu dùng. Các công cụ và kỹ thuật tiếp thị được sử dụng cho nhiều mục đích. Tuy nhiên thì trên thực tế, nhiều doanh nghiệp dùng kết hợp nhiều loại tool như quảng cáo, thư trực tiếp hoặc nghiên cứu thị trường để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Lợi ích khi sử dụng marketing tools

Cải thiện tương tác và tăng doanh thu

Các công cụ cho phép doanh nghiệp có thể phân tích, đánh giá tâm lý khách hàng, đối thủ cạnh tranh để tăng lượt chuyển đổi. Marketing tools thực hiện tiếp thị cá nhân hóa, dự đoán nhu cầu, chăm sóc khách hàng trung thành giúp doanh nghiệp tăng doanh số và lợi nhuận bán hàng.

Tăng sức mạnh cạnh trạnh

Với sự hỗ trợ đắt lực của công cụ marketing giúp bạn đưa ra các chiến lược khôn ngoan, đúng đắn cho doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng tối đa công cụ để biết nhu cầu của khách hàng, thị trường mình đang tìm kiếm để mang lại hiệu quả cao.

Tiết kiệm chi phí

Các công cụ sẽ giúp doanh nghiệp xác định thị trường, chọn được kênh tiếp thị,… để cải thiện phạm vi tiếp cận khách hàng. Từ đó giúp tránh lãng phí tài nguyên, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Thấu hiểu khách hàng

Marketing tools giúp doanh nghiệp biết được khách hàng muốn gì, thích gì hay ghét sản phẩm như thế nào. Các hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, nhờ có tools giúp bạn đưa đúng sản phẩm đến với khách hàng có nhu cầu.

Chăm sóc tốt cho khách hàng

Có nhiều thuật toán có thể đánh giá và dự đoán thông qua phản ứng của người mua giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả. Chẳng hạn như lên kế hoạch cho chương trình ưu đãi khách hàng,…

Phân tích dữ liệu khách hàng

Các công cụ cho phép bạn biết được lưu lượng khách hàng truy cập vào website, nhấp chuột vào đâu, thời gian ở lại bao lâu,… giúp bạn tối ưu tốt nhất các kênh bán hàng.

Phản hồi nhanh chóng

Thu thập phản hồi của khách hàng thông qua các cuộc thăm dò, khảo sát hay các lượt tương tác. Doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội này để kết nối rộng rãi tới khách hàng.

marketing tool
Marketing tool giúp cải thiện tương tác và tăng doanh thu hiệu quả

Xem thêm: Các trang web vẽ tranh và chuyển ảnh thành tranh vẽ trực tuyến

10 công cụ marketing phổ biến nhất hiện nay

Là một marketer chắc chắn bạn không nên bỏ qua 10 công cụ marketing dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là những trợ thủ đắc lực để giúp công việc làm marketing của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Mailchimp

Mailchimp là công cụ tự động hóa tiếp thị và dịch vụ tiếp thị qua email. Công cụ này giúp gửi hàng loạt email đến khách hàng cùng một lúc dựa trên danh sách tệp email có sẵn. Nó cho phép lưu trữ tối đa 2000 email. Ngoài ra, mailchimp có sẵn các mẫu email đẹp mắt, hỗ trợ quản lý email list và chức năng theo dõi, phân tích dữ liệu khách hàng.

Chức năng nổi bật của mailchimp:

 • Xác định phân khúc email
 • Phê duyệt số lượng thư lớn
 • Tạo trang landing-page
 • Công cụ CRM
 • Tạo biểu mẫu
 • Nhận thông báo khi khách hàng đọc mail
 • Dự đoán và báo cáo kết quả
Marketing tools
Mailchimp là một công cụ tiếp thị email hiệu quả nhất

Hubspot

Hubspot là phần mềm marketing chuyên dụng trong giới Inbound Marketing và Sales, đang là một xu hướng trong marketing hiện đại. Phần mềm Hubspot hỗ trợ quản lý quan hệ khách hàng, nâng cao hiểu quả marketing và bán hàng cho doanh nghiệp.Ngoài ra, nó còn giúp tổng hợp các thông tin dưới dạng thống nhất, dễ xem và dễ kiểm tra.

Tính năng vượt trội của Hubspot giúp bạn tiếp cận công cụ hỗ trợ:

 • Viết blog
 • Mạng xã hội
 • SEO
 • Website
 • Landing-page
 • Email
 • Quản lý khách hàng tiềm năng
 • Tự động hóa marketing
 • Chat bot
Marketing tools
Hubspot là phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực Sales và Inbound Marketing

Đừng bỏ lỡ: Cơ hội ra đơn hiệu quả với dịch vụ chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng uy tín Enweb

Trello

Trello là công cụ quản lý công việc hiệu quả khi làm việc theo nhóm, giúp kiểm soát được các đầu việc cần làm, ai đang làm và làm đến giai đoạn nào. Công cụ có giao diện dễ nhìn, bạn dễ dàng sắp xếp công việc một cách logic và hiệu quả. Thực ra Trello không phải là công cụ duy nhất hỗ trợ các công việc này, nhưng nó là công cụ tốt nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, đây là công cụ Freemium, tức là bạn sẽ sử dụng miễn phí cho đến khi muốn dùng tính năng nâng cao, bạn phải trả phí để được dùng. Do vậy, các doanh nghiệp vừa, nhỏ hay các Freelancer sẽ thích hợp sử dụng phần mềm này hơn.

Tính năng nổi bật của Trello:

 • Hỗ trợ sắp xếp và phân chia công việc rõ ràng theo từng vị trí và tình trạng công việc.
 • Tổng hợp và phân chia việc cho từng người bao gồm mô tả chi tiết công việc, thời gian, tình trạng công việc (chưa làm, đang làm, đã làm hoặc hủy bỏ).
 • Cho phép các thành viên trong nhóm có thể yêu cầu hỗ trợ nhau khi thực hiện công viêc.
 • Sử dụng đơn giản, linh hoạt và miễn phí (trả phí một vài tính năng nâng cao).
Marketing tools
Trello giúp quản lý công việc hiệu quả

Hootsuite

Hootsuite là một marketing tools quản lý truyền thông xã hội cho phép bạn quản lý và theo dõi tất cả các hoạt động trên mạng xã hội chỉ bằng một bảng điều khiển. Nó cho phép người dùng lên lịch và đăng tải nội dung lên tất cả các mạng xã hội họ sở hữu (Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, Pinterest, Google, Linkedln, WordPress).

Các tính năng nổi bật gồm:

 • Phê duyệt, đăng bài và gắn thẻ bài đăng.
 • Tạo tương tác cho các bài đăng bằng tin nhắn và URL ảo.
 • Nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng qua tin nhắn nhờ các phím tắt được cài sẵn.
Marketing tools
Hootsuite là một trong những công cụ marketing được phổ biến

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ SEO miễn phí của Google. Nó cho phép theo dõi, đo lường, phân tích và báo cáo số liệu dưới dạng biểu đồ trực quan về lượt truy cập của website. Công cụ Google Analytics rất hiệu quả cho doanh nghiệp và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản Google cá nhân hoặc doanh nghiệp tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng là có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Những thông tin mà Google Analytics cung cấp bao gồm:

 • Số lượt truy cập website theo ngày, tháng, tuần, năm hay bất kỳ khoảng thời gian nào bạn chọn.
 • Phân tích thông tin về nhân khẩu học và sở thích người dùng trên website.
 • Thông báo điểm bắt đầu về lượt truy cập, quảng cáo, trang web khác, mạng xã hội.
Marketing tools
Google Analytics là một trong những công cụ marketing miễn phí của Google

Tham khảo thêm: Bật mí top 5 loại mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất hiện nay

Phần mềm CRM

Phân mềm CRM (hay còn gọi là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng) là công cụ được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cải thiện mối quan hệ với khách hàng đồng thời xây dựng lòng trung thành của họ. Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp quản lý các thông tin hiệu quả từ tên khách hàng, độ tuổi, địa chỉ và bất cứ thông tin nào cũng đều được lưu trữ.

BuzzSumo

BuzzSumo được nổi bật với các trang web cung cấp tính năng thu thập, tìm kiếm và phân tích content viral trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin,… Những gợi ý của BuzzuSumo giúp người dùng cập nhật xu hướng, dễ dàng phân tích các chủ đề đang thịnh hành, các nội dung mang lại tương tác cao.

Những điểm nổi bật của BuzzSumo:

 • Công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng
 • Dễ dàng khuếch đại sự ảnh hưởng
 • Hỗ trợ cảnh báo nội dung
Marketing tools
Công cụ BuzzSumo cung cấp nhiều tính năng nổi bật

KISSmetrics

KISSmetrics là một công cụ đo lường phân tích trang web và tối ưu hóa hiệu suất của các chiến dịch digital marketing. Nó giúp xác định một bức tranh rõ ràng về các hoạt động của người dùng trên website và thu thập sữ liệu chuyển đổi của họ.

Followerwonk

Followerwonk là một công cụ phân tích và tìm hiểu sâu trên trang Twitter. Các thông tin về tiểu sử, link URL và vị trí sẽ được trực quan dữ liệu dưới dạng biểu đồ giúp theo dõi sự thay đổi giữa người theo dõi bạn và ngược lại. Để sử dụng công cụ này, bạn phải trả phí hàng tháng là $99/ tháng.

Marketing tools
FollowerWonk là công cụ phân tích dành riêng cho mạng xã hội Twitter

Crazy Egg

Crazy Egg là một marketing tools giúp bạn biết được người dùng đang làm gì trên trang web của bạn. Bạn có thể dùng công cụ này để cải thiện cấu trúc Internal Link, tối ưu hình ảnh, CTA để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn. Đến nay, đã có hơn 300.000 trang web sử dụng Crazy Egg để khắc khục những vấn đề về trang web của họ.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về marketing tools và 10 công cụ marketing phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này đã đem lại kiến thức bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi, đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác cùng Dịch vụ thiết kế website Đà Nẵng.