Hướng dẫn kiểm tra tốc độ hosting chi tiết hiệu quả

Hosting và tên miền là hai yếu tố không thể thiếu để đảm bảo website hoạt động hiệu quả và ổn định trên nền tảng Internet. Do đó, khi thiết kế website cần phải lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín chất lượng để đảm bảo cho các vận hàng của website sau này. Việc nắm rõ các kiến thức về hosting và biết cách kiểm tra tốc độ hosting chắc chắn sẽ là điều bạn cần trang bị khi bắt đầu xây dựng vào website. Cùng Enweb tìm hiểu cách kiểm tra tốc độ hosting hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

Kiểm tra tốc độ Hosting quan trọng như thế nào?

Đường truyền là một trong những nhân tố tác động đến chất lượng hosting. Chính vì vậy việc kiểm tra tốc độ hosting là điều cần thiết nên làm để đảm bảo hoạt động ổn định cho website, hạn chế tối đa việc khách bỏ đi khi mới truy cập hay không hài lòng vì tốc độ load của trang web.

kiem tra toc do hosting
Kiểm tra tốc độ hosting có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của website

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thiết kế web, trên thị trường hiện nay đã có sự góp mặt của rất nhiều đơn vị cung cấp hosting. Song không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được yếu tố về chất lượng và đường truyền. Việc lựa chọn được nhà cung cấp hosting chất lượng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận hành của website giúp các hoạt động quảng cáo, nâng cao hình ảnh truyền thông thương hiệu qua website đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Reseller Hosting là gì?

Cách kiểm tra tốc độ hosting

Kiểm tra tốc độ upload

Để kiểm tra tốc độ upload của hosting, bạn có thể tải file dữ liệu có dung lượng nhất định. Sau khi tải file kiểm tra tốc độ cũng như thời gian tải lên của file sẽ phán đoán được tốc độ upload nhanh hay chậm.  Đây là c cách kiểm tra tốc độ upload hosting thủ công nhanh chóng dễ dàng và có độ chính xác cao.

kiem tra toc do hosting
Kiểm tra tốc độ Hosting bao gồm kiểm tra tốc độ upload và download

Kiểm tra tốc độ download

Bạn có thể kiểm tra tốc độ download của hosting bằng cách click chuột 2 lần cùa một file dữ liệu, gửi về máy tính rồi xem xét thời gian và tốc độ của nó.

Bên cạnh đó, bạn cũng thể có thể kiểm tra tốc độ hosting bằng trình duyệt Chrome với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trình duyệt
 • Bước 2: Vào phần “Tiện ích mở rộng” của Chrome
 • Bước 3: Click chọn vào mục “Tải thêm tiện ích”.
 • Bước 4: Tìm kiếm “Page Load Time” trên thanh công cụ.
 • Bước 5: Nhấn vào phần “Cài đặt” để hoàn thành

Giờ đây bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ download của hosting bằng phần mềm tiện ích của Google rồi.

Cách khắc phục lỗi không truy cập được trang web, chi tiết https://enweb.vn/loi-khong-truy-cap-duoc-trang-web/

Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ hosting hàng đầu hiện nay

Google PageSpeed Insights

kiem tra toc do hosting
Google PageSpeed Insights – Công cụ kiểm tra tốc độ hosting

Google PageSpeed Insights không còn là công cụ xa lạ với các SEOer. Công cụ kiểm tra tốc độ hosting này được phát triển bởi Google, có khả năng hiển thị hiệu suất hoạt động của một website cùng càng trạng thái tốc độ và các hướng dẫn giải pháp khắc phục.

Để sử dụng Google PageSpeed chỉ cần đăng nhập vào link Google PageSpeed Insights và nhập địa chỉ website cần kiểm tra, nhấn nút phân tích, chờ đợi trong giây lát sẽ có bảng kết quả báo cáo giúp bạn biết được tình trạng tốc độ của website và đưa ra các giải pháp đề xuất.

Ping Dom Tools

cong cu kiem tra toc do hosting
Ping Dom Tool – Công cụ kiểm tra tốc độ hosting

Ping Dom Tools cung cấp các thông tin số liệu về thời gian tải trang. Thông qua đó, bạn có thể nắm bắt và đưa ra các phương án giải quyết xóa bớt dữ liệu trên hosting để tối ưu website tốt hơn. Đây là công cụ kiểm tra hosting tích hợp  các thông số về tốc độ bao gồm: thời gian chi tiết quá trình tải dữ liệu, công suất tải, biểu đồ báo cáo,…

Ngoài ra, nó còn có các tiện tích hỗ trợ người dùng để đánh giá website như:

 • Performance Grade: Kiểm tra hiệu suất, tốc độ website.
 • Page Analysis: Kiểm tra quá trình load mã nguồn web, phân tích thời gian load và các yêu cầu.
 • History: Cung cấp các biểu đồ về thông số thời gian, kích thước, yêu cầu và lịch sử của những lần kiểm tra trước.

Web page Test

cong cu kiem tra toc do hosting
Web page test – Công cụ kiểm tra tốc độ hosting

Web page test là công cụ kiểm tra hosting được nhiều người dùng trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Nó cho phép người sử dụng kiểm tra hosting trên mọi trình duyệt, cung cấp bảng tóm tắt kết quả kiểm tra tốc độ cũng như báo cáo chi tiết ngay lập tức.

Người dùng có thể sử dụng Web page Test bằng cách truy cập vào đường link http://www.webpagetest.org.

Tương như Google Pagespeed người dùng chỉ cần nhập địa chỉ website vào ô kiểm tra. Click chọn “Test location” rồi  chọn “Select from Map” để chọn những vị trí cần kiểm tra tốc độ hosting rồi chọn “Start Test” để bắt đầu kiểm tra. Khi hoàn thành, công cụ sẽ trả về bảng kết quả kiểm tra bao gồm: thời gian tải trang, hiệu suất, CPU, biểu đồ băng thông, hình ảnh website,… Để xem chi tiết hơn báo cáo có thể chọn “Details”

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Gtmetrix

cong cu kiem tra toc do hosting
Gtmetrix – Công cụ kiểm tra tốc độ hosting

Ngoài việc kiểm tra tốc độ hosting thì Gtme trix còn là công cụ đánh giá hiệu suất website khá chính xác. Bảng báo cáo kết quả sẽ hiển thị chi tiết các thông số, file tải cùng dung lượng.

Sử dụng Gtmetrix bằng cách truy cập vào website gtmetrix.com và nhập địa chỉ website vào khung “Analyze performance” và nhấn nút Go để tiến hành quá trình thực hiện sẽ có báo cáo tốc độ được hiển thị.

Bên cạnh đó, thì Gtmetix cũng sở hữu nhiều tính năng hữu ích khác cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng về website như:

 • Page Speed và Yslow: Đánh giá hiệu suất website và xếp thứ hạng theo bảng chữ cái.
 • Timeline: Hiển thị các số liệu thời gian load và dung lượng của tập tin.
 • History: Thống kê dưới dạng biểu đồ về tốc độ load của trang, kích thước và các request.

Dareboost

cong cu kiem tra toc do hosting
Dareboost – Công cụ kiểm tra tốc độ hosting

Dareboost là công cụ kiểm tra hosting mới xuất hiện trong trong gian gần đây nhưng cung cấp đến hơn 100 trạm kiểm soát khác nhau, hỗ trợ nhu cầu phân tích và kiểm tra website của người dùng. Tốc độ hosting của website sẽ được đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 100.

Darebooost tương tích với mọi thiết bị và nền tảng. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí là đã có thể xuất file báo cáo tốc độ bằng pdf của các trang khác nhau từ đó đưa ra so sánh và giải pháp khắc phục một cách dễ dàng.

Ngoài ra, công cụ kiểm tra hosting Dareboost còn cung cấp cho người dùng danh sách các thông tin hữu ích đa dạng về SEO cùng khả năng tiếp cận người dùng,…

Dot-Com Tool

cong cu kiem tra toc do hosting
Dot-Com Tool – Công cụ kiểm tra tốc độ hosting

Với Dot-com Tool bạn có thể kiểm tra tốc độ website tại nhiều quốc gia khác nhau và có tốc độ chính xác cao, có giá trị trong việc tham khảo và phân tích. Không những vậy, Dot-com Tool còn có khả năng test máy chủ website, kiểm tra hosting có danh sách backlist và kiểm tra performance của website.

Xem thêm: Cách đăng ký hosting miễn phí

Lời kết

Việc tối ưu và nâng cao tốc độ hosting của website sẽ giúp website hoạt động tốt cũng như có cơ hội xuất hiện ở các vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng tìm kiếm. Cũng bởi vì vậy việc trang bị những kiến thức về kiểm tra tốc độ hosting là rất cần thiết. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về hosting và cách kiểm tra tốc độ của nó. Nếu có bất cứ vướng mắc nào trong quá trình sử dụng vui lòng liên hệ Thiết kế website Đà Nẵng EnWeb chúng tôi để được giải đáp.