Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Giao diện là bộ mặt của website khi mà người dùng truy cập thứ đầu tiên họ nhìn thấy là giao diện. Từ đó, bạn phải cập nhật giao diện website thường xuyên nếu bạn không muốn chúng có lỗi. Vì những bản cập nhật mới cung cấp các tính năng mới và cải tiến chủ đề theo thời gian.

Do đó, sẽ có rủi ro nếu bạn cập nhật giao diện mới ngay trong trang mẹ và chúng tôi khuyên bạn nên có bản sao lưu trước khi cập nhật. Sau đây, mình sẽ Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress trên nền tảng của WordPress bạn hãy thử tham khảo nhé!

Một trong những tối ưu WordPress tốt nhất là có thể tùy chỉnh dễ dàng mà bạn có được nhờ các plugin. Theo thời gian, các phiên bản mới của WordPress được phát hành và giao diện sẽ được phát triển theo tương thích. Việc bạn cập nhật một giao diện mới điều đó là điều nên làm nếu bạn không muốn trang website của bạn có giao diện đã cũ với người dùng. 

Hướng dẫn cập nhật giao diện Website 

Cách 1: Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress tự động thông qua WordPress admin

Cập nhật giao diện tự động thông qua WordPress admin
Cập nhật giao diện tự động thông qua WordPress admin

Cách đơn giản nhất để cập nhật giao diện Website là cập nhật giao diện mới thông qua WordPress admin. Các bạn cần đăng nhập vào Website thông qua tài khoản admin. Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện mình đang sử dụng. Lúc này nếu giao diện có phiên bản mới thì bạn sẽ thấy liên kết cập nhật ngay bên trái giao diện. Chỉ cần nhấp vào đó WordPres sẽ tự động cập nhật cho bạn giao diện mới. 

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế web wordpress miễn phí

Cách 2: Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress theo cách thủ công. Bạn sẽ đăng nhập vào tải khoản Hosting

 Với cách này bạn tiến hành cập nhật file giao diện dưới dạng file nén .zip. Bạn vào thư mục chứa mã nguồn vào phần File Manager 

Tại thư mục public_html/wp_content/ themes. Các bạn tìm và xóa thư mục faltsome cũ.

Sau đó bạn vào đường link sau, tải về bản flatsome mới về: https://goo.gl/5cNyMi

Sau khi tải về, bạn tải lên file zip đúng chỗ bạn vừa xóa lúc nãy. Bạn tiến hành giải nén file zip ra, sau khi giải nén xong bạn xóa file zip đi. Như vậy là quá trình cập nhật giao diện mới đã thành công. Các bạn vào lại mục Flatsome xem giao diện mới đã được cập nhật hay chưa.

Xem thêm: Thiết kế website đà nẵng

Mẫu giao diện thiết kế website đẹp
Mẫu giao diện thiết kế website đẹp

Qua bài viết trên , Én Web đã chia sẻ bạn 2 cách hướng dẫn cài đặt giao diện wordpress. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: