Dedicated hosting là gì? Các lưu ý khi đăng ký & sử dụng

Dedicated Hosting là một trong những dịch vụ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy Dedicated Hosting là gì? Sử dụng Dedicated mang lại những lợi ích gi? Những đối tượng nào nên sử dụng Dedicated Hosting. Cùng Enweb tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Dedicated hosting là gì?

Dedicated Hosting còn được gọi với cái tên khác là Dedicated Server có nghĩa là máy chủ riêng biệt hoạt động trên nền tảng máy chủ vật lý. Hiểu một cách đơn giản Dedicated Hosting là dịch vụ thê máy chủ nhằm mục đích lưu trữ thông tin trên mạng Internet. Những thông tin dữ liệu được lữu trữ sẽ được bảo đảm về tính an toàn, bảo mật, hạn chế thấp nhất việc thất thoát thông tin ra bên ngoài.

Quyền kiểm soát cao nhất của sẽ thuộc về người sử dụng máy chủ vật lý của Dedicated Hosting. Toàn bộ hệ điều hành, phần cứng của hosting cũng được kiểm soát và lưu trữ với dung lượng cao. Và đương nhiên người quản lý sẽ có trách nhiệm kỹ thuật cao nhất nắm bắt được mọi tính năng của cơ sở hạ tầng.

dedicated hosting
Dedicated Hosting là dịch vụ thê máy chủ nhằm mục đích lưu trữ thông tin trên mạng Internet

Dedicated hosting có những tính năng nổi bật nào?

Dedicated Hosting có những tính năng nổi bật như:

 • Hosting luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt đông với thời gian uptime lên đến 99.99% thuận tiện cho quá trình vận hành cũng như sử dụng website
 • Chi phí được tối ưu hiệu quả, cùng một lúc có thể chạy cho nhiều website mà không cần bỏ chi phí để mua thêm hosting lưu trữ
 • Sử dụng Dedicated Hosting có thể sử dụng người dùng có thể truy cập hệ thống bất cứ khi nào cần chỉ bằng vài thao tác cơ bản
 • Tốc độ load máy chủ truy cập nhanh chóng với hệ thống mạng lên đến 10GBs
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng, năng suất hiệu quả mạnh mẽ
 • Việc nâng cấp tài nguyên linh hoạt giúp hosting không bị giới hạn tài nguyên
 • Hỗ trợ hệ điều hành Linux, Window và Unix với nhiều tính năng nổi bật
dedicated hosting
Dịch vụ Dedicated Hosting sở hữu các tính năng nổi bật được người dùng yêu thích

Xem thêm: Các tính năng nổi bật của băng thông

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Dedicated Hosting

Có thể với những người dùng sử dụng website cá nhân hay sở hữu web có lượng truy cập thấp thì việc đăng ký sử dụng Dedicated Hosting là điều không quá cần thiết. Song, nếu muốn chủ động trong việc điều hành và sử dụng hosting thì người dùng vẫn nên cân nhắc. Người dùng có thể đầu tư thêm chi phí sử dụng hoặc sử dụng các gói dedicated hosting với các gói cung cấp rẻ hơn.

Khi sử dụng, người dùng sẽ được cung cấp IP tĩnh riêng, bảm đảm hệ thống luôn ổn định về điện, làm mát hay các rủi ro khác là rất tốt. Không những vậy sử dụng dedicated hosting còn hỗ trợ tốt các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp trong việc tiếp thị quảng cáo qua website để mở rộng khách hàng tiềm năng góp phần nâng cao doanh thu.

Ngoài ra, sử dụng dedicated hosting cũng giúp người dũng sở hữu các lợi thế nhất định khi triển khai các chiến dịch SEO. Việc có được IP riêng cho từng website giúp công cụ khó phát hiện, giảm thiểu khả năng bị phạt. Mặt khác, nó cũng hạn chế được trường hợp toàn bộ hệ thống chết cùng với nhau.

Dịch vụ Dedicated Hosting sở hữu các tính năng nổi bật được người dùng yêu thích
Dedicated Hosting mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng

Những đối tượng nào nên sử dụng Dedicated hosting

Thông thường dịch vụ Dedicated Hosting sẽ phù hợp cho các nhóm đối tượng sau: 

 • Người dùng cần dữ liệu hoạt động 24/7 với đường truyền mạnh mẽ và ổn định đáp ứng hoạt động thường xuyên liên tục phù hợp cho các tổ chức và doanh nghiệp lớn
 • Các đơn vị kinh doanh có nhiều website yêu cầu nguồn lưu trữ dữ liệu lớn đòi hỏi tính bảo mật cao
 • Doanh nghiệp có nguồn tài chính mạnh và thường xuyên chạy các dự án trong thời gian ngắn hạn.

Ngoài ra, các lập trình viên hay quản trị viên website cũng luôn ưu tiên sử dụng dịch vụ Dedicated Hosting để việc vận hành website luôn được tối ưu nhất đáp ứng đủ các tiêu chí về tốc độ tải, đổ ổn định cùng khả năng upload dữ liệu. Đặc biệt, Dedicated Hosting còn rất phù hợp cho những người dùng sử dụng hệ điều hành windows cho các website được xây dựng trên nền tảng wordpress. Đây cũng là một trong những tính năng được rất nhiều người yêu thích bởi không phải dịch vụ nào cũng sở hữu tính năng này.

dedicated hosting
Mọi đối tượng có nhu cầu đều có thể sử dụng Dedicated Hosting

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Đà Nẵng uy tín, hiệu quả

Cần lưu ý gì khi chọn nhà cung cấp dịch vụ Dedicated Hosting

Khả năng linh hoạt

Việc linh hoạt và chủ động trong việc sử dụng hệ điều hành mà vẫn nằm trong giới hạn của máy chủ vật lý là điều vô cùng quan trọng và được nhiều người dùng lựa chọn khi quyết định đăng ký và sử dụng dịch vụ Dedicated Hosting.

Mọi người có thể lựa chọn sử dụng máy chủ của mình theo đúng cách bản thân muốn miễn là nó không vượt ngoài giới hạn vật lý của máy chủ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính mà nhiều người chọn mua dịch vụ Dedicated Server Hosting.

Chú ý các tính năng của Dedicated Hosting

Tùy thuộc vào nhà cung cấp mà gói dịch vụ Dedicated Hosting sẽ có cho mình những tính năng khác nhau đính kèm trong các gói hosting. Trong một vài trường hợp, có thể nhà cung cấp sẽ giới hạn một số các dịch vụ nhằm mục đích tối ưu các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, họ có thể bổ sung thêm các tính như hữu ích khác chẳng hạn như việc theo dõi thư rác, scripts, bảng điều khiển hay các giải pháp thương mại điện tử khác.

Lưu ý về Control Pannel

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký dịch vụ Dedicated Hosting, người dùng sẽ được nhà cung cấp chia sẻ quyền root access để có thể điều khiển toàn bộ máy chủ. Điều này giống như việc bạn có thể kiếm soát root access trên VPS. Nhưng thay vì việc chỉ quản lý được một máy chủ ảo duy nhất thì bạn hoàn toàn quản lý được cả máy chủ vật lý.

Tính ổn định

Tài nguyên không cần phải chia sẻ sẽ giúp tăng tính ổn định của website và không cần bận tậm đến việc các web khác sẽ ảnh hưởng đến trang web của mình. Còn với Share Hosting, sự rủi ro chịu ảnh hưởng toàn hệ thống là rất cao, việc nâng cấp hệ thống cũng rất mất thời gian. Còn Dedicated Hosting thì khác người dùng không cần phải lo lắng qua nhiều, ngay cả việc muốn nâng cấp hệ thống có lượng người dùng truy cập lớn thì nó cũng không mất quá nhiều thời gian hay ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Mọi đối tượng có nhu cầu đều có thể sử dụng Dedicated Hosting
Nắm tốt các lưu ý sẽ giúp quá trình sử dụng hiệu quả hơn

Một khi đã quyết định đầu tư cho website và làm việc lâu dài, giải pháp tốt nhất của người dùng chính là Dedicated Hosting. Nó hỗ trợ tốt cho việc xây dựng thương hiệu cũng như thuận lợi trong việc chuyển host hay nâng cấp hệ thống hosting website.

Xem thêm: Cài đặt IP tĩnh nhanh chóng đơn giản

Dịch vụ Dedicated Hosting có những ưu điểm và nhược điểm nào

Ưu điểm

 • Dễ quản lý, tập trung tài nguyên: Dedicated sở hữu máy chủ riêng có khả năng tận dụng được hết các nguồn tài nguyên riêng biệt và đầy đủ nhất, đủ khả năng đáp ứng các vấn đề về bộ nhớ, nguồn CPU, xử lý các modun tốn nhiều tài nguyên hay các không gian và thuộc tính trên phần cứng
 • Bảo mật cao: Kiểm soát tốt các hoạt động truy cập và sử dung, bảo vệ vững chắc hệ thống, ngăn chặn sự xâm nhập của các hacker giữ cho dữ liệu bảo mật an toàn tuyệt đối.
 • Tích hợp nhiều dịch vụ: Có nhiều dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng và xử lý công việc
 • Chủ động thực hiện: Không bị hạn chế trong việc cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ đối với các ngành nghề đặc thù. Người dùng hoàn toàn được chủ động trong việc quản trị, setup hay thay đổi cấu hình theo ý muốn của mình mà không cần lo lắng đến việc quá tải hay không đủ chỗ.
 • Tốc độ load nhanh, hiệu suất cao: Tốc độ truyền tải thông tin khi sử dụng dịch vụ Dedicated Hosting luôn nhanh chóng và ổn định mà không hệ bị chậm trễ hay gián đoạn trong suốt quá trình truyền dữ liệu.

Nhược điểm

 • Chi phí tương đối cao: Chính vì chất lượng tốt và tính bảo mật cao cùng sự ổn định đường truyền mà dịch vụ Dedicated Hosting luôn có chi phí cao hơn so với các dịch vụ khác như Share Hosting
 • Đòi hòi kỹ năng chuyên môn từ người quản trị: Để có thể quản lý và vận hành tốt hệ thống một cách liên tục khi sử dụng Dedicated Hosting, người dùng cần có các kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng tốt để quản trị hiệu quả
 • Hạn chế trong việc thay thế: Do đặc thù cấu tạo có máy chủ lưu trữ thông tin nên hệ thống thiếu đi sự linh hoạt trong việc mở rộng hay thu hẹp cũng như thay thế các thiết bị khác trong trường hợp mất thông tin.
dedicated hosting
Cũng như những dịch vụ khác Dedicated Hosting cũng tồn tại các hạn chế

Lời kết

Dedicated Hosting là một dịch vụ sở hữu các lợi ích thiết thực mà các cá nhân tổ chức nên sử dụng. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ Dedicated Hosting cùng các vấn đề liên quan xoay quanh nó. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc trong quá trình đăng ký và sử dụng hoặc bạn đang tìm đơn vị Làm web Đà Nẵng vui lòng liên hệ với đội ngũ Enweb để được hỗ trợ.