Cách đăng ký hosting miễn phí nhanh chóng đơn giản 2023

Hosting miễn phí đang là phương án được nhiều cá nhân lựa chọn trong khoảng thời gian trở lại đây không chỉ ở toàn thế giới mà nó cũng là xu hương yêu thích tại Việt Nam. Vậy làm sao để đăng ký hosting miễn phí đơn giản mà lại nhanh chóng? Cùng theo dõi bài viết của Enweb sau đây!

Tìm hiểu khái quát về hosting

Hosting là dịch vụ trực tuyến có chức năng hỗ trợ lưu trữ và chứa tất cả các tệp tin của dữ liệu website bao gồm bài viết hình ảnh, video, mã nguồn,… Nếu thiếu đi sự gắn kết với dịch vụ hosting thì website không thể nào hoạt động được.

Hoặc hiểu theo một cách đơn giản về phương diện kỹ thuật, hosting được xem như là một máy chủ chạy để duy trì hoạt động của website vào mọi thời điểm để tất cả người dùng có thể truy cập vào bất cứ lúc nào mà họ muốn.

wordpress hosting la gi
Hosting là dịch vụ trực tuyến có chức năng hỗ trợ lưu trữ và chứa tất cả các tệp tin của dữ liệu websit

Các loại web hosting phổ biến hiện nay

 • Dedicated Server Hosting:  là hình thức hosting sử dụng máy chủ riêng biệt, có cấu hình mạnh mẽ nhưng tương đối khó sử dụng cho người dùng khi mới làm quen
 • VPS Hosting: sử dụng hình thức máy chủ ảo, mạnh, có thể chia nhỏ tài nguyên để chứa nhiều trang web riêng biệt
 • WordPress Hosting: được áp dụng cho người dùng mới tạo dựng website trên nền tảng wordpress
 • Shared Hosting: Đây là hình thức đơn giản, tiết kiệm chi phí và tương đối dễ sử dụng cho người dùng

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Đà Nẵng chất lượng

Cần lưu ý gì khi đăng ký hosting miễn phí

Đăng ký hosting miễn phí đặc biệt phù hợp với các cá nhân có nhu cầu học tập nghiên cứu, làm quen với nền tảng website chưa có lượng truy cập cao hay các doanh nghiệp hoạt động website với quy mô nhỏ. Vì nó giúp tiết kiếm khoản chi phí khá lớn so với việc phải thuê hosting.

Mặc dù vậy, nếu có nhu cầu đăng ký hosting miễn phí bạn cần lưu ý những điều sau trước khi quyết định lựa chọn nhà cung ứng cho website của mình

 • Tính ổn định của Hosting: Sự ổn định luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo hoạt động của webiste diễn ra một cách tốt nhất và hạn chế tối đa khoảng thời gian chết. Việc sử dụng hosting miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng bạn phải chấp nhận tính ổn định không cao của hosting miễn phí.
 • Quảng cáo: Khi đăng ký hosting miễn phí bạn sẽ luôn nhìn thấy quảng cáo đi kèm của nhà cung cấp hiển thị trên website. Bởi vì đây chính là nguồn chi phí để họ duy trì dịch vụ đăng ký hosting miễn phí một cách tốt nhất. Và đương nhiên nó sẽ gây ra sự khó chịu nhất định cho người dùng khi truy cập vào website.
dang ky hosting mien phi
Cần nắm vững các lưu ý để lựa chọn dịch vụ đăng ký hosting miễn phí phù hợp nhất

Xem thêm: Top 15 đơn vị cung cấp dịch vụ VPS Free hàng đầu hiện nay

Cách thức đăng ký hosting miễn phí

Các bước đăng ký hosting miễn phí

Bước 1: Truy cập vào đường website https://000webhost.com/ rồi click vào Sign Up Free

Bước 2: Điền thông tin đăng ký trong form và click chọn Sign Up

Bước 3: Tiến hành kích hoạt tài khoản. Lúc này hệ thống sẽ bị gửi cho người dùng một email có chứa đường link kích hoạt tài khoản. Người dùng chỉ cần truy cập vào đường link đăng nhập là sẽ hoàn tất quá trình đăng ký

Bước 4: Đăng ký thêm Hosting miễn phí

dang ky hosting mien phi
Đăng ký hosting miễn phí bằng 000webhosting

Trong trường hợp bạn có nhu cầu muốn đăng ký hosting miễn phí thêm nữa, bạn chọn vào biểu tượng dấu “+” rồi click vào “Manage Website” để bảng giao diện quản lý hosting hiện ra

Tại đây, trên trang quản trị hosting sẽ cung cấp các chức năng như sau:

 • Set Web Address: hỗ trợ người dùng thay đổi tên miền hiện tại bằng tên miền mới. Ở thao tác này, bạn chỉ cần chọn vào “Set web address” và chọn “Use my own domain” để tiến hành thêm tên miền của bạn rồi đổi tên sever sau đó thực hiện các thao tác trỏ tên miền về địa chỉ IP Hosting. Vậy là bạn có thể dùng được tên miền riêng cho hosting.
 • Manage Database: quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu MySQL. Lúc này, người dùng có thể chủ động thực hiện các tùy chỉnh trên cơ sở dữ liệu. Mặt khác, thì hệ thống đăng ký hosting miễn phí của webhost cuxnh cho phép bạn tạo tối đa  database.

Đối với phần  “Build website” bạn sẽ có 3 tab lựa chọn để thực hiện:

 • Build a website easily: thiết kế các website miễn phí
 • Build WordPress Website:tự động tạo blog hoặc website wordpress
 • Upload Own Website: Khi người dùng có sẵn mã ngioofn chỉ cần up toàn bộ chúng lên host là đã sử dụng được chức năng này.

Xem thêm: Các loại web hosting phổ biến hiện nay, TẠI ĐÂY

Hướng dẫn chuyển đăng ký hosting miễn phí sang trả phí

dang ky hosting miễn phí
Nâng cấp phiên bản để việc quản lý website được tốt hơn

Việc sử dụng phiên bản đăng ký hosting miễn phí về lâu dài sẽ khiến người dùng bị hạn chế một số chức năng nhất định nên việc chuyển đổi sang một phiên bản cao cấp hơn là điều cần thiết nên làm. Việc biết cách chuyển đổi sẽ giúp bạn không những nâng cấp được nền tảng mà còn không làm ảnh hướng đến database.

Cách thức đơn giản để chuyển đổi hosting là sử dụng plugin Duplicator để backup dữ liệu từ hosting webhost sang nhà cung cấp khác. Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng Duplicator bị lỗi, người dùng có thể lựa chọn phương án thủ công bằng cách lấy toàn bộ file và cơ sở dữ liệu của website.

 • Cách lấy file source code: Thông qua FTP Client (chẳng hạn như FileZilla) để tiến hành lấy file từ server của 000webhost. rồi chọn phần Settings / General.
 • Cách lấy cơ sở dữ liệu: Click vào Manage Database\Manage\Manage Database. Lúc phpMyAdmin hiển thị, chọn database rồi click chuột vào Export để hoàn thành.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ của Enweb về cách thức đăng ký hosting miễn phí. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng website cũng như quản lý hosting. Nếu có thắc mắc nào trong quá trình sử dụng, vui lòng liên hệ với Thiết kế trang web Đà Nẵng để được đội ngũ tư vấn viên của EnWeb hỗ trợ.