TOP 10 công cụ chọn màu miễn phí chuyên nghiệp

Hiện nay các công cụ chọn màu luôn được nhiều bạn Designer quan tâm, bởi việc chọn lựa được bảng màu phù hợp cho việc thiết kế là điều không mấy dễ dàng, phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự hài hoà màu sắc. Tuy nhiên, thông qua nhiều công cụ hỗ trợ trong việc lựa chọn bảng màu bạn có thể yên tâm hơn.

Dưới đây là 10 công cụ chọn màu miễn phí chuyên nghiệp đã được chúng tôi tổng hợp lại, mời các bạn cùng tham khảo!

Công cụ chọn màu là gì?

Công cụ chọn màu chính là tên gọi chung của những công cụ được sử dụng để có thể chọn và tạo ra các bảng mã màu. Ngoài ra, công cụ này còn được sử dụng chúng để tạo ra, điều chỉnh giá trị màu sắc mang lại kết quả hợp lý nhất.

cong cu chon mau
Công cụ chọn màu là tên gọi chung của những công cụ sử dụng để tạo ra các bảng mã màu

Hiện nay ngành Design, có xu hướng thay đổi các sắc thái màu sắc rất nhiều. Do đó các công cụ pha màu hay chọn màu online đều cho phép người dùng tìm đúng màu một cách thực tế, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Để phục vụ tốt nhu cầu của người dùng, các công cụ chọn màu ra đời ngày càng nhiều cùng với những tính năng chuyên biệt, mang đến nhiều sự lựa chọn. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng sở hữu được một bảng màu độc đáo và phù hợp với nhu cầu thiết kế của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt WordPress trên localhost, TẠI ĐÂY

TOP 10 công cụ chọn màu miễn phí chuyên nghiệp

Để có thể xác định sự kết hợp màu sắc tốt nhất cho các tác phẩm của mình, bạn có thể tham khảo top 10 công cụ chọn màu miễn phí chuyên nghiệp được ưa chuộng đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Adobe Color CC

Đây là một công cụ chọn màu được rất nhiều chuyên gia sử dụng. Nó được Adobe xây dựng, các nhà phát triển Photoshop, Color CC cùng với những tùy chọn, các tính năng chất lượng cao bạn có thể dễ dàng sử dụng để tạo ra một bảng màu tiên tiến.

cong cu chon mau
Adobe Color CC là công cụ chọn màu được nhiều chuyên gia sử dụng

Ngoài ra, Adobe Color CC còn bao gồm nhiều tùy chỉnh và quy tắc về màu sắc như đơn sắc, triads, và hoà trộn làm cho nó phù hợp với nhu cầu của các nhà thiết kế hơn.

Công cụ chọn màu Coolors

Đây là công cụ giúp lấy bảng màu một cách nhanh chóng, bạn có thể dùng nó ngay lập tức để tạo ra một bảng màu tuyệt vời cho mình. Việc ứng dụng Coolors trong thiết kế website sẽ mang đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

cong cu chon mau
Coolors là công cụ giúp lấy bảng màu một cách nhanh chóng

Để tạo ra các màu sắc đẹp mắt, người dùng thường sẽ sử dụng công cụ này. Coolors có thể sử dụng để khám phá lược đồ màu sắc được tạo ra và chia sẻ từ các nhà thiết kế khác. Nhờ đó bạn sẽ có thêm cho mình những bảng màu đẹp mắt để ứng dụng vào công việc.

Material Color Tool

Material Color Tool là một công cụ chọn màu được thiết kế đặc biệt giúp tìm kiếm các cách phối màu hỗ trợ cho các nhà thiết kế giao diện người dùng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng nó để tạo ra bảng màu với phong cách material để thiết kế trang web hoặc sử dụng cho các ứng dụng web.

cong cu chon mau
Material Color Tool hỗ trợ cho các nhà thiết kế giao diện người dùng

Bộ tạo hiệu ứng màu này được đi kèm với chế độ xem trước thông minh, nhờ đó bạn có thể xem trước màu sắc mà bạn lựa chọn sẽ như thế nào trong thiết kế thực tế. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi vào áp dụng và xem trước màu sắc trong thiết kế.

Hướng dẫn thiết kế web bán hàng bằng asp.net từ A đến Z, chi tiết: https://enweb.vn/huong-dan-thiet-ke-web-ban-hang-bang-aspnet/

Công cụ Colorsafe

Bạn có thể sử dụng công cụ chọn màu đơn giản Colorsafe để tạo ra những bảng màu độc đáo với tính ứng dụng rất cao. Từ đó bạn có tiếp cận được dễ dàng và ứng dụng công cụ chọn màu này trong công thiết kế website của mình được trọn vẹn hơn.

cong cu chon mau
Colorsafe là công cụ chọn màu đơn giản

Công cụ Colorsafe còn có đặc điểm nổi bậc đó là nó sẽ dựa trên nguyên tắc WCAG về tỷ lệ tương phản giữa nền và văn bản. Nhờ đó mà nó đang rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong thiết kế.

Colordot dành cho những người không chuyên

Colordot là công cụ chọn màu online rất phù hợp dành cho những người không chuyên nghiệp. Công cụ này được đánh giá tạo ra bảng màu đơn giản, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể tạo bảng màu bằng cách click chuột vào màu mong muốn, rồi điều chỉnh độ sáng bằng cách lăn chuột lên/xuống.

cong cu chon mau
Colordot phù hợp dành cho những người không chuyên nghiệp

Công cụ Paletton

Paletton là một bộ tạo bảng màu tiên tiến gồm có các tính năng tùy biến lý tưởng nhất dành cho các nhà thiết kế web có kinh nghiệm mong muốn thử nghiệm với màu sắc. Bạn có thể tùy chỉnh công cụ này để xem bằng màu đơn sắc, liền kề, bộ ba,…Bạn cũng có thể chạy mô phỏng để xem màu sắc trông như thế nào trong điều kiện màn hình khác nhau khi đang chọn một lược đồ màu.

cong cu chon mau
Paletton là một bộ tạo bảng màu gồm có các tính năng tùy biến lý tưởng

Ứng dụng Khroma

Khroma chính ứng dụng trộn màu online mà bạn không thể bỏ qua. Nó được sử dụng để tìm hiểu màu sắc mà bạn yêu thích, rồi tạo ra những bảng màu đa dạng, phù hợp nhất với sở thích và không giới hạn màu sắc.

cong cu chon mau
Khroma là ứng dụng trộn màu online có những bảng màu đa dạng

Nhờ vào khả năng tìm kiếm và sáng tạo màu sắc không giới hạn nên ứng dụng này được đánh giá rất cao. Bạn hãy lựa chọn 50 màu sắc theo sở thích của mình, công cụ này sẽ sử dụng AI để trộn màu, lựa chọn màu sắc để tạo ra bảng màu cuối cùng.

ColorSpace

Bạn có thể sử dụng công cụ chọn màu này mà không còn lo lắng về việc mất quá nhiều thời gian để lựa chọn màu sắc phù hợp với nhu cầu. Kể cả khi chọn một màu, ColorSpace sẽ giới thiệu cho bạn một bảng màu tuyệt đẹp và phù hợp cùng với màu sắc bạn đã chọn trước đó. Nhờ vậy việc tìm kiếm được một màu sắc ưng ý cũng trở nên dễ dàng hơn.

cong cu chon mau
ColorSpace sẽ giới thiệu cho bạn một bảng màu tuyệt đẹp

Công cụ trộn màu online Palettr

Palettr là công cụ trộn màu cho phép người dùng có thể lựa chọn bảng màu theo một chủ đề nhất định, có thể là một mùa hay một nơi nào đó ở trên thế giới. Những chủ đề màu sắc được yêu thích nhất của Palettr trong thời điểm này có thể kể đến New York, Paris, Rome, hè, mùa đông, mùa thu.

cong cu chon mau
Palettr là công cụ chọn màu cho phép người dùng lựa chọn bảng màu theo một chủ đề

Các chủ đề màu sắc trên Palettr đều mang những đặc trưng riêng bao gồm phong cách ngọt ngào, sự ấm áp, mát mẻ, lãng mạn,…Nó sẽ gợi lên những cảm giác hoàn toàn khác biệt mang đến thiết kế khi bạn ứng dụng một cách khéo léo.

Tham khảo: Làm Web giá rẻ Đà Nẵng uy tín và chất lượng

Công cụ chọn màu Colormind

Đây là công cụ trộn màu độc đáo cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nhờ vào những chương trình thông thường Colormind sẽ tạo ra những bảng màu độc đáo, phù hợp với nhu cầu của các Designer.

cong cu chon mau
Công cụ chọn màu Colormind độc đáo

Ngoài ra, nó Colormind  gây ấn tượng tốt hơn so với các đối thủ nhờ chức năng khám phá màu sắc vượt qua cả những điều cơ bản. Nhờ vậy, bạn có thể tự do sáng tạo, tìm ra những màu độc đáo từ công cụ này để ứng dụng cho công việc thiết kế của mình.

Lời kết

Trên đây là 10 công cụ chọn màu miễn phí ứng dụng trong thiết kế mà Công ty thiết kế web Đà Nẵng của EnWeb muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua các gợi ý này các bạn sẽ tìm được cho mình công cụ phối màu phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân để bắt kịp xu hướng nhất hiện nay. Nếu còn gì vướng mắc về bài viết, đừng ngần ngại hãy để lại dưới phần bình luận để được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ sớm nhất!

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết!