Cách thay đổi Logo và thông tin Footer khi mua giao diện EnWeb

Hôm nay, EnWeb xin hướng dẫn các bạn cách thay đổi logo Én Web, thông tin chào mừng, hướng dẫn sử dụng, và Dòng Thông tin “Thiết kế bởi Én Web”  trong phần admin quản trị.

Lưu ý: Phần hướng dẫn thay đổi logo và thông tin này chỉ dành cho đối tác của Én Web, những đơn vị thiết kế muốn thay đổi thông tin quản trị. Đối với Khách hàng cá nhân mua trực tiếp của chúng tôi, Én Web sẽ không tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật nếu Website không còn phần hiển thị thông tin của Én Web. Vì đây chính là phần chúng tôi phân biệt Website của Én Web với các Website khác.

Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ Đà Nẵng

Bước 1: Đăng nhập

Trở lại với bài hướng dẫn. Bước đầu tiên, khi đăng nhập vào phần quản trị của Website thuộc Én  Web, các bạn sẽ thấy thông tin hiển thị:

cach thay doi logo va thong tin footer
Đăng nhập vào trang quản trị website để có thể đổi logo

Để thay đổi Logo của Én Web, rất đơn giản, các bạn vào đường dẫn Wp-content/themes/web-khoi-nghiep/images:

Tại đây, các bạn sẽ thấy file logo.png. Các bạn chỉ cần thay file logo này thành file logo của các bạn là đã đổi được logo mới. Kích thước chuẩn khuyến nghị là 250 px x 71px.

Xem ngay: Mua tên miền giá ưu đãi tại Én Web

Bước 2: Thay đổi dòng thông báo bảng hướng dẫn

Bước hai, khi đăng nhập vào trang quản trị, các bạn sẽ thấy một dòng thông báo và 1 bảng hướng dẫn như sau:

cach thay doi logo va thong tin footer
Đăng nhập vào bảng hướng dẫn

Để thay đổi dòng thông báo này, các bạn làm như sau:

Vào đường dẫn Wp-content/themes/web-khoi-nghiep/admin/dashboard-panel.php. File PHP này đơn giản chỉ làm nhiệm vụ hiển thị thông báo. Các bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung thông báo và save lại là xong.

Xem ngay: Làm sao thay đổi banner, hình ảnh – text trên trang chủ

Bước 3: Thay đổi thông tin bảng hướng dẫn sử dụng

Tiếp theo là bảng hướng dẫn sử dụng:

cach thay doi logo va thong tin footer
Đăng nhập vào bảng hướng dẫn sử dụng

Bảng hướng dẫn này là một Iframe nhằm đem đến cho khách hàng những thông tin mới nhất cũng như những hướng dẫn mới nhất của Én Web. Tuy nhiên nếu các bạn muốn xóa đi, hãy làm như sau:

Vào file wp-content/themes/web-khoi-nghiep/functions.php

Tại đây, các bạn search từ khóa “iframe” . Các bạn chỉ cần xóa đoạn code này từ phần ghi chú đến hết dấu } , sau đó save lại là xong:

cach thay doi logo va thong tin footer
Thay đổi thông tin khi mua giao diện

Xem ngay: Thiết kế website Đà Nẵng chuyên nghiệp

Để xóa dòng Thiết kế bởi Én Web bên dưới, các bạn làm như sau. Cũng tại file functions.php, các bạn search từ khóa “custom_admin_footer” , sẽ hiển thị 1 đoạn function làm nhiệm vụ này. Các bạn chỉ cần thay đổi thông tin của Én Web là xong.

Như vậy là chúng tôi vừa hoàn tất phần hướng dẫn thay đổi logo, thông tin chủ quyền của Én Web, chúc các bạn thành công.