Cách làm landing page đẹp mắt, miễn phí chỉ với 5 bước đơn giản

Bạn đang quan tâm đến cách làm landing page đẹp mắt mà lại hoàn toàn miễn phí? Landing page là một trong những công cụ marketing quan trọng của doanh nghiệp. Vậy nên bạn cần theo dõi ngay bài viết sau đây, Enweb giới thiệu đến bạn những website thiết kế và chi tiết hướng dẫn cách tạo landing page ấn tượng nhất.

Tìm hiểu tổng quan về landing page

Trước khi đi vào tìm hiểu cách làm landing page thu hút, bạn cần lướt qua những thông tin về landing page. Khi hiểu được landing page thực sự là gì, bạn mới có thể tạo ra những trang landing page hiệu quả nhất.

Landing Page là gì?

Landing page còn được gọi là trang đích. Đây là một trang web đơn giản có chức năng cung cấp các thông tin cần thiết cho người dùng. Mục đích nhằm tập trung dẫn dắt khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi nhất định nào đó. Chẳng hạn như điền thông tin mua hàng, click vào nút mua hàng,…

Những đặc điểm nhận dạng Landing page bao gồm:

 • Trang web thường không có menu hoặc sidebar
 • Không có hoặc có rất ít các liên kết bên ngoài
 • Có nhiều nút, hình ảnh và form đăng ký thông tin
 • Không có mục blog tin tức

Một trang web được xem là landing page khi nó có mục tiêu duy nhất chính là thu thập thông tin từ các biểu mẫu được thiết lập phù hợp với khách hàng tiềm năng.

cach lam landing page
Landing page giúp thu thập thông tin từ khách hàng

Phân loại landing page phổ biến

Landing page bán sản phẩm (Landing page bán hàng)

Nhấn mạnh vào lợi ích, đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm nhằm thu hút khách hàng mua hàng. Trên trang landing page thường bao gồm các section: Banner home, Thông tin sản phẩm, Lợi ích đặc điểm, Ưu điểm khi sử dụng, Đánh giá của khách hàng, Deal ưu đãi hấp dẫn.

Landing page thu thập thông tin

Sử dụng nhiều trong các chiến dịch marketing mở bán sản phẩm để khách hàng đăng ký đặt vé trước hoặc nhận ưu đãi khi tham gia chương trình.

Landing Page chuyển tiếp

Xuất hiện sau khi khách hàng đăng ký thành công thông tin hoặc đã mua hàng. Nội dung thường là lời cảm ơn hoặc muốn upsell sản phẩm khác.

Xem thêm: 15 công cụ thiết kế giao diện phần mềm phổ biến tốt nhất hiện nay

Landing page khác gì trang web thông thường?

Về cơ bản, landing page là một trang đơn thường chứa các form đăng ký để khách hàng để lại thông tin liên lạc hoặc có thể mua hàng. Mục đích chính của landing page chính là chuyển đổi khách hàng truy cập thành nhóm khách hàng tiềm năng của công ty. Bên trong landing page không có điều hướng hoặc các yếu tố gây nhiễu khác.

Trong khi đó, website lại là một khái niệm rộng hơn, bao hàm cả landing page. Website tập hợp tất cả trang web con, chứa mọi thông tin và mọi trang landing page có trong đó.

Cách làm Landing page miễn phí với 5 website phổ biến nhất

Giai đoạn trước khi bắt tay vào thực thi từng bước trong cách làm landing page, chắc chắn bạn cần phải quyết định đâu là công cụ giúp bạn thiết kế landing page. Nếu bạn là dân không chuyên hoặc muốn tiết kiệm chi phí, bạn mong muốn tìm kiếm những website chuyên thiết kế landing page vừa đẹp lại hoàn toàn không mất phí. Vậy thì cùng tham khảo 5 phần mềm được gợi ý dưới đây.

Weebly.com

Công cụ cho phép người dùng thực hiện thiết kế landing page xịn sò như dân chuyên mà lại không cần tốn phí. Tuy nhiên khi hoàn thiện, tên miền yêu cầu phải có từ Weebly.

Wix.com

Phần mềm này cho phép tạo trang đích nhanh chóng, dễ dàng chỉ bằng các thao tác kéo thả. Wix.com cung cấp nhiều mẫu thiết kế landing page đẹp mắt, chuyên nghiệp mà lại miễn phí cho người dùng thoải mái chọn lựa và chỉnh sửa.

cach lam landing page
Cách làm landing page chuyên nghiệp bằng website Wix

WordPress.org

WordPress.org sẽ giúp bạn thực hiện thiết kế những mẫu landing page chuyên nghiệp. Có rất nhiều người dùng sử dụng WordPress.org nên bạn dễ dàng tìm kiếm những hướng dẫn chi tiết về cách làm landing page từ cộng đồng hỗ trợ.

Ladipage.vn

Đây là công cụ được người Việt cực kỳ ưa chuộng sử dụng khi có kho thiết kế lớn, đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần mềm này rất dễ sử dụng, bạn nhanh chóng sở hữu một trang landing page đẹp mắt chỉ qua vài thao tác đơn giản.

cach lam landing page
Cách làm landing page miễn phí bằng website Ladipage.vn

Google Site

Một công cụ chuyên thiết kế landing page miễn phí mà bạn không nên bỏ qua là Google Site. Công cụ này mang đến những hướng dẫn cách làm landing page cực kỳ dễ hiểu, chi tiết kể cả bạn không biết chút gì về code.

Xem ngay: Thiết kế website Đà Nẵng chuyên nghiệp

Chi tiết hướng dẫn cách làm landing page đẹp mắt, dễ thực hiện

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những công cụ phần mềm giúp bạn thiết kế landing page miễn phí. Giờ đây chúng ta cùng đi qua tìm hiểu chi tiết về cách làm landing page qua hướng dẫn siêu cụ thể và đơn giản như sau.

Lên ý tưởng nội dung cho landing page

Trước khi bắt tay vào thực hiện thiết kế landing page, khâu chuẩn bị lên ý tưởng nội dung là khâu cực kỳ quan trọng. Bạn cần list ra tất cả những nội dung bạn muốn đưa lên trang đích bằng cách trả lời những yêu cầu gợi ý bên dưới:

 • Mục đích tạo landing page (giới thiệu thông tin, bán hàng,…)
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu của landing page là ai?
 • Xác định thông điệp bạn muốn truyền tải
 • Các nội dung bạn muốn thể hiện như thông tin, ưu điểm sản phẩm, đánh giá phản hồi của khách hàng,…
 • Màu sắc chủ đạo, font chữ của landing page
 • Các hình ảnh, video về sản phẩm dịch vụ của công ty
 • Thông tin liên hệ của công ty

Chọn màu sắc thiết kế cho landing page

Màu sắc là yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý trong cách làm landing page hiệu quả. Bởi lẽ màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc mua hàng của khách hàng tiềm năng. Nếu bạn sử dụng những gam màu không hợp lý, điều này sẽ làm giảm trải nghiệm khiến tỷ lệ thoát trang tăng cao.

Vậy nên bạn có thể tham khảo những cách sau để phối màu cho landing page trông đẹp mắt nhất.

 • Cách 1: Sử dụng tone màu chủ đạo logo thương hiệu hoặc sản phẩm
 • Cách 2: Tham khảo cách phối màu của các website khác trong cùng lĩnh vực bằng công cụ Colour Contrast Checker (Công cụ lấy mã màu website miễn phí).
cach lam landing page
Màu sắc là yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý trong cách làm landing page hiệu quả

Đăng ký tài khoản Landing page miễn phí

Bạn truy cập vào trang chủ của SimplePage để đăng ký tài khoản. Sau khi điền thông tin trong form, bạn nhấn nút Đăng ký. Một email được gửi về hòm thư của bạn để xác minh tài khoản vừa đăng ký. Bạn nhấn vào xác minh rồi đăng nhập vào SimplePage.

Màn hình giao diện chính xuất hiện, bạn chọn mẫu thiết kế landing page phù hợp rồi chuyển sang các bước tiếp theo.

Chỉnh sửa thiết kế Landing page

Bạn cần làm quen với các thành phần của công cụ Simplepage như sau:

 • Vùng thiết kế sẽ nằm bên phải màn hình
 • Vùng công cụ có chứa widget sẽ nằm bên trái màn hình

Tại vùng công cụ, bạn lựa chọn các widget phù hợp để thả vào vùng thiết kế. Lưu ý là bạn chỉ được kéo thả widget vào những vùng thiết kế có hiển thị màu XANH DƯƠNG.

Các widget thường có 3 cấu hình tuỳ chỉnh, bao gồm:

 • Tùy chỉnh Nội dung: Cho phép điền nội dung vào widget như hình ảnh, văn bản.
 • Tùy chỉnh Kiểu: Tuỳ biến về thiết kế như màu sắc, font chữ, hiệu ứng, kiểu viền,…
 • Tùy chỉnh Nâng cao: Thực hiện các thao tác như căn lề trong ngoài, hiệu ứng chuyển động, viền, màu nền, giao diện hiển thị,…

Sau khi tuỳ chỉnh, bạn hãy nhấn xem trước bằng nút Preview hình con mắt để kiểm tra xem thiết kế đã ưng ý và hoàn thiện chưa nhé. Nếu cần chỉnh sửa, bạn hãy trở về lại giao diện bình thường để tiếp tục chỉnh sửa.

cach lam landing page
Chỉnh sửa thiết kế Landing page sao cho đẹp mắt, thu hút nhất

Xem thêm: Tìm hiểu cách nhận biết và kiểm tra website lừa đảo chuẩn xác nhất, TẠI ĐÂY

Xuất bản landing page

Cách làm landing page cũng khá đơn giản nên qua các bước kéo thả, chỉnh sửa, landing page của bạn đã sắp hoàn thiện. Giờ đây, bạn hãy quay trở lại giao diện Dashboard > Dự án > Chọn Landing page > Hành động > Xuất bản. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình thiết kế landing page, thật đơn giản đúng không nào?

Tối ưu SEO Landing Page

Ở trên chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn thiết kế, tuy nhiên cách làm landing page hoàn chỉnh còn cần trải qua thêm các bước tối ưu. Chúng ta sẽ cần tối ưu SEO cho landing page. Simplepage đã tích hợp sẵn công cụ tối ưu SEO cho người dùng khi thiết kế landing page.

Bạn sử dụng công cụ bằng cách vào Hành động > Sửa thông tin. Tại đây sẽ hiển thị các nội dung cần thiết để tối ưu SEO cho landing page.

Trỏ tên miền về Landing page

Khi bạn thực hiện cách làm landing page bằng Simplepage, bạn sẽ nhận được tên miền theo quy chuẩn là Simpleweb.vn/ten-landing-page. Nếu bạn muốn trỏ tên miền riêng, bạn cần nâng cấp lên gói nâng cao để sử dụng đầy đủ các tính năng của Simplepage bạn nhé.

Lợi ích nhận được khi sử dụng landing page

Nếu cá nhân hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào và lại có website thì rất cần sử dụng landing page. Vậy tại sao landing page lại quan trọng như vậy, dưới đây là những lợi ích khi sử dụng.

 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí để hoàn thiện 1 website hoàn chỉnh thường sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí thiết kế một landing page. Vậy nên nếu doanh nghiệp bạn không muốn chi nhiều ngân sách để xây dựng website thì landing page là giải pháp đúng đắn.
 • Tối ưu hoá quảng cáo: Các công cụ quảng cáo trực tuyến như Google, Facebook, Tiktok, Zalo,…đều hỗ trợ quảng cáo cho trang landing page.
 • Tăng trải nghiệm mua hàng: Trang landing page thường là nơi chắt lọc thông tin quan trọng và nổi bật nhất của một sản phẩm dịch vụ. Cộng thêm được đầu tư vào thiết kế bắt mắt nhất để thu hút khách hàng nhằm gia tăng khả năng chuyển đổi.
 • Tăng doanh số: Hầu hết doanh nghiệp đều sử dụng trang landing page để quảng cáo, thuyết phục người dùng mua hàng. Từ đó cải thiện tình hình doanh số của công ty.
cach lam landing page
Chi phí hoàn thiện 1 landing page thấp hơn nhiều so với website

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách tạo zalo business đơn giản, nhanh chóng

Khi nào nên sử dụng landing page thay vì website?

Giữa website và landing page đều có những điểm chung nhất định, mỗi bên đều có ưu nhược điểm riêng. Vậy thì trong trường hợp nào, bạn nên sử dụng landing page thay vì website?

 • Khi cần tiết kiệm chi phí marketing: Landing page là phương thức quảng cáo, marketing hiệu quả dành cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.
 • Khi chỉ kinh doanh một sản phẩm dịch vụ thì sử dụng landing page sẽ dễ tuỳ biến hơn.
 • Khi bạn cần tối ưu quảng cáo chuyên sâu vì doanh nghiệp đang có xu hướng quảng cáo chuyển đổi sang landing page nhằm giúp người dùng mua hàng dễ dàng hơn.
 • Khi bán nhiều mặt hàng riêng biệt: Nếu bạn đang làm marketing cho nhiều ngành hàng, nhất là affiliate bán hàng cho nhiều nền tảng khác nhau cộng thêm sản phẩm quảng cáo đa dạng. Vậy thì việc để tất cả sản phẩm trong cùng 1 website sẽ không phù hợp bởi tệp khách hàng khác nhau làm quá trình tối ưu quảng cáo cũng gặp khó khăn. Lúc này, landing page giúp bạn giải quyết những vấn đề trên một cách hiệu quả.
cach lam landing page
Landing page là phương thức quảng cáo, marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Có thể thấy landing page mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho công ty mà cách làm landing page lại vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Hy vọng những chia sẻ thông tin tổng quan về landing page cũng như hướng dẫn chi tiết cách tạo landing page ở trên sẽ hữu ích đến bạn. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi Enweb để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa nhé.