Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh từ 5 công việc đơn giản

Có thể thấy hiện nay với mạng Internet phát triển thì đã có rất nhiều các bạn học sinh tham gia kinh doanh theo hình thức online. Kinh doanh online là cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh. Tuy nhiên ở lứa tuổi học sinh thì không phải hình thức nào các bạn cũng có thể theo được, vì thế bài viết này EnWeb sẽ giới thiệu cho các bạn các cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh theo hình thức online, vừa phù hợp với lứa tuổi vừa mang lại thu nhập và đặc biệt trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết cho các bạn.

Học sinh có nên kiếm tiền từ mạng Internet?

Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh
Học sinh có nên kiếm tiền online?

Chắc hẳn đây là vấn đề quan tâm của các bậc phụ huynh khi thấy con mình tiếp xúc với mạng xã hội và kinh doanh kiếm tiền từ Internet, đa số các bậc làm cha làm mẹ sẽ lo lắng con cái của họ bị lừa lọc, bị lôi kéo theo những điều xấu,…

Tuy nhiên, với Internet ngày càng phát triển thì các bạn học sinh hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ đó và cũng hoàn toàn chủ động được trong việc tìm kiếm hình thức kiếm tiền cho mình. Bởi hiện nay có rất nhiều công việc phù hợp cho lứa tuổi học sinh, sinh viên không những giúp đem lại thu nhập mà việc tham gia vào các công việc kiếm tiền từ mạng Internet sẽ giúp các bạn trau dồi thêm kỹ năng và trau dồi kiến thức về kinh doanh hay kiến thức về đời sống.

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng uy tín, hiệu quả

Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh

Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh
Có bao nhiêu cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh?

Bán đồ ăn vặt online – Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh

Bán đồ ăn vặt được xem là cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bởi vì hiện nay đa số các bạn trẻ đều thích ăn vặt với các món như: bánh tráng trộn, cá viên chiên, trà sữa,…

Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bằng việc bán đồ ăn vặt
Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bằng việc bán đồ ăn vặt rất dễ chế biến và dễ tiêu thụ

Ưu điểm:

 • Dễ chế biến. Các món ăn vặt không cần phải chế biến cầu kỳ nên các bạn học sinh vẫn có thể tự mình chế biến được.
 • Thị trường tiêu thụ tốt. Vì các bạn trẻ bây giờ đều thích ăn vặt nên khi kinh doanh các món ăn này này sẽ rất được ưa chuộng, hơn nữa trong môi trường trường học cũng sẽ dễ dàng bán được hàng hơn.
 • Trau dồi kỹ năng bán hàng.

Nhược điểm:

 • Vì còn là học sinh nên khả năng tính toán các giá thành nguyên liệu sao cho phù hợp hay việc ship hàng cho khách sẽ còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên các bạn có thể nhờ gia đình và tham khảo ý kiến từ mẹ hay chị mình để có thể giải quyết khó khăn đó.

Xem ngay: Kiếm tiền Amazon đem lại hiệu quả nhanh nhất 2022

Viết Blog

Đây là một việc mà chúng tôi cảm thấy phù hợp nhất với các bạn học sinh. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh giỏi văn hoặc chuyên văn và có kỹ năng viết tốt, thì đây chính là cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh mà các bạn không nên bỏ qua.

Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bằng việc viết Blog
Viết Blog giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng viết và nâng cao trình độ ngữ văn của mình.

Ưu điểm

 • Rèn luyện kỹ năng viết văn. Việc các bạn thường xuyên viết bài sẽ giúp rèn luyện được kỹ năng viết bài tốt và thành thạo, đây là điều rất có ích cho các bạn học sinh khi đang học tập.
 • Trau dồi kiến thức về các lĩnh vực trong đời sống. Trong khi viết bài về một lĩnh vực nào đó, các bạn cần phải tìm hiểu và xoáy sâu vào lĩnh vực đó, vì thế sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết mới.
 • Rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo. Chính là sự sáng tạo và luôn luôn đổi mới trong từng bài viết về mặt nội dung và về hình thức.

Nhược điểm

 • Đòi hỏi phải tạo ra những bài viết với nội dung thu hút người đọc.

Làm cộng tác viên viết bài

Có rất nhiều trang và nhiều lĩnh vực tuyển cộng tác viên viết bài vì vậy các bạn không cần phải lo việc tìm kiếm. Các bạn củng có thể viết bài và gửi cho các trang báo của học sinh như là Hoa Học Trò,..

Nếu các bạn có khả năng viết lách ổn thì các bạn còn có thể viết các bài content chuẩn SEO, bài quảng cáo sản phẩm… vì thế đây là một cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh mà các bạn hoàn toàn có thể thử sức.

Xem thêm: 6 cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên hot nhất hiện nay

Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bằng việc làm cộng tác viên viết bài
Làm cộng tác viên viết bài là cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh vừa đơn giản nhưng lại đáng để lựa chọn

Ưu điểm:

 • Là một cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh giúp rèn luyện kỹ năng SEO. Việc viết các bài content hay bài quảng cáo sản phẩm sẽ giúp các bạn trao dồi cho mình kiến thức kinh doanh và kỹ năng seo.
 • Rèn luyện kỹ năng viết bài. Giống như công việc viết Blog thì công việc này cũng là viết bài vì thế giúp cho các bạn rèn luyện kỹ năng viết bài của mình và khả năng diễn đạt văn của mình ngày một tốt hơn.
 • Thích hợp với các bạn học sinh cấp 3 đang có định hướng sau này theo ngành content, báo chí, marketing, PR…

Nhược điểm:

 • Cần có một lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực, về chủ đề mà các bạn sẽ viết bài.

Bán hàng online

Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bằng việc bán hàng online
Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bằng việc bán hàng online là hình thức phổ biến được nhiều bạn học sinh lựa chọn

Là cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bằng cách bán các sản phẩm như quần áo, đồ handmade, đồ lưu niệm,… Đây là hình thức kinh doanh phổ biến nhất đối với các bạn học sinh hiện nay. Việc kinh doanh bán hàng online trở nên dễ dàng khi các bạn tận dụng được các trang mạng xã hội miễn phí như Facebook, Zalo,… để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm của mình.

Ưu điểm:

 • Rèn luyện kỹ năng bán hàng. Làm quen với môi trường kinh doanh sớm.
 • Hình thức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đơn giản bằng cách chỉ việc đăng trên Facebook, Instagram,…

Nhược điểm:

 • Việc bán sản phẩm như quần áo, giày dép,… cần phải tìm được nhà cung cấp uy tín và chất lượng, việc này hơi khó với các bạn học sinh. Tuy nhiên các bạn có thể nhờ bố mẹ, anh chị mình tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín cho các bạn.

Affiliate Marketing

Cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh bằng việc Affiliate Marketing
Affiliate Marketing là cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh hot nhất hiện nay

Affiliate Marketing là cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh, sinh viên hot nhất. Với công việc này các bạn chỉ cần quảng cáo, tiếp thị cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó của doanh nghiệp và nhận hoa hồng từ việc bán được sản phẩm.

Ưu điểm:

 • Không cần bỏ vốn, rất thích hợp cho các bạn học sinh.
 • Rèn luyện khả năng marketing.

Nhược điểm:

 • Là một cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh đòi hỏi am hiểu về marketing.

Xem thêm: Bật mí 2 cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee chất lượng và giá rẻ

Học sinh kiếm tiền trên Internet cần lưu ý gì?

Những lưu ý khi thực hiện các cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh
Học sinh kiếm tiền trên Internet cần lưu ý gì?

Những cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh đều mang lại thu nhập cho các bạn, tuy nhiên trước khi quyết định lựa chọn công việc nào đó các bạn cần chú ý những điều sau:

Đầu tiên, cần phải trao đổi với phụ huynh. Các bạn cần nên tham khảo ý kiến của bố mẹ mình trước khi tự mình ra quyết định, một là để bố mẹ bạn nắm được việc mà bạn dự định làm để cho bạn lời khuyên và hai là các bạn cũng có thể phòng tránh được rủi ro bị lừa lọc.

Thứ hai, đảm bảo chất lượng. Nếu như bán đồ ăn vặt thì yêu cầu các bạn phải chế biến sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh để không gây hại cho khách hàng. Còn nếu bán hàng online thì sản phẩm bán ra phải đảm bảo chất lượng, không được “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Thứ ba, tìm hiểu kỹ càng. Trường hợp bạn làm cộng tác viên viết bài thì cần tìm hiểu kĩ cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp thuê bạn, để tránh tình trạng bị lừa đảo, bị quỵt tiền.

Cuối cùng là tận tâm và cố gắng. Dù là công việc nào thì các bạn cũng cần cố gắng tận tâm với công việc đó, cố gắng làm mới mình, tích lũy nhiều kỹ năng và kiến thức, chắt chiu những điều mới mẻ và tốt đẹp trong công việc đó để hoàn thiện bản thân.

Xem thêm: Làm web Đà Nẵng uy tín

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 5 cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh vừa đơn giản vừa trau dồi được nhiều kiến thức mới cho các bạn và đặc biệt là mang lại thu nhập khá cao cho các bạn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chúc các bạn lựa chọn được cho mình công việc phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.