Tiết lộ 8 cách Affiliate Marketing đạt hiệu quả cao

Affiliate Marketing là một thuật ngữ không quá xa lạ với chúng ta nhất là đối với bạn nào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng không phải trong chúng ta ai cũng biết cách để Affiliate Marketing hiệu quả hay là bắt đầu Affiliate Marketing từ đâu . Bài viết sau đây, Enweb sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Affiliate Marketing là gì và cách Affiliate Marketing như thế nào để đạt hiệu quả nhé! Mời các bạn theo dõi bài viết.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là một dạng tiếp thị liên kết hay tiếp thị trung gian. Là mô hình kinh doanh phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt là trong thời buổi công nghệ phát triển, người người nhà nhà đều làm quen với hình thức mua hàng online.

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là dạng tiếp thị liên kết

Đó là việc các bạn marketing, tiếp thị cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó của doanh nghiệp và nhận hoa hồng từ việc bán được sản phẩm.

Trong đó doanh nghiệp được gọi là Advertiser, còn các bạn sẽ là Publisher ( Cộng tác viên).

Nói một cách dễ hiểu và dễ bắt gặp nhất chính là việc làm cộng tác viên cho các shop bán hàng online.

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng hiệu quả, chất lượng

Vì sao Affiliate Marketing trở nên hot?

Tiếp thị liên kết
Vì sao Affiliate Marketing trở nên hot?
 • Yếu tố đầu tiên bắt nguồn chính là việc thương mại điện tử phát triển, sự ra đời của hoạt loạt các trang bán hàng online như Shopee, Lazada,… Sự hòa mình vào nền công nghệ mới, nắm bắt được xu thế của thời đại chính là lí do khiến các hình thức, các mô hình kinh doanh online trở nên hot.
 • Mô hình Affiliate Marketing đơn giản và ai củng có thể làm được, dù bạn là học sinh hay là những bà mẹ bỉm sữa hoặc là những người chưa từng kinh doanh trước đó,… Mô hình này phù hợp với tất cả mọi người và mọi lứa tuổi.
 • Thu nhập đem lại rất hấp dẫn. Nếu như bạn có kiến thức về kinh doanh, về marketing thì thu nhập đem về có thể lên tới 100tr/tháng.
 • Không cần tốn nhiều công sức, không cần nhập hàng, quản lý hàng hóa và củng không cần giao hàng cho khách hàng.
 • Không cần phải bỏ vốn để đầu tư hàng hóa.
 • Với mô hình kinh doanh này thì các bạn được thoải mái về thời gian, thích làm khi nào cũng được, không bị gò bó, moi thứ đều thoải mái và linh động tùy ý các bạn.
 • Sản phẩm, hàng hóa bán rất đa dạng từ các nhà cung cấp lớn như FPT, Lazada, Shopee,…
 • Và một vấn đề nửa chính là các bạn không cần phải lo hay bận tâm về sản phẩm khi sản phẩm đó trục trặc cần sửa chữa và bảo hành, vì mọi việc đó do nhà cung cấp lo.

Tham khảo ngay: Bật mí 2 cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee chất lượng và giá rẻ

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Để hiểu rõ thêm mô hình Affiliate Marketing là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu xem nó bao gồm những gì nhé! Đối với những bạn nào đang có ý định hoặc bắt đầu kinh doanh theo mô hình này thì cần nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ những điều sau:

Mô hình Affiliate Marketing gồm có 5 thành phần:

 • Advertiser (Nhà cung cấp): nhà cung cấp có thể là một cá nhân, đơn vị hoặc lớn hơn là một doanh nghiệp. Điểm chung của họ là mong muốn sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều người biết đến, tăng số lượng sản phẩm hàng hóa bán ra và tăng hiệu quả kinh doanh trên trực tuyến.
 • Publisher (Cộng tác viên): đây có thể là cá nhân hoặc đơn vị có khả năng bán hàng cho Advertiser, có kiến thức về bán hàng, về tiếp thị. Nói dễ hiểu là khi các bạn tham gia vào mô hình kinh doanh này, bán hàng cho Advertiser thì các bạn chính là Publisher.
 • EndUser (Khách hàng): Đây là đối tượng mà Advertiser và Publisher hướng đến, họ là người mua sản phẩm hoặc dịch vụ, là người sử dụng cuối cùng sản phẩm, dịch vụ của Advertiser thông qua quá trình mua bán với Publisher.
 • Affiliate Network (Mạng lưới tiếp thị liên kết): đây là nền tảng trung gian để kết nối giữa các Advertiser và các Publisher, nhằm giúp hai bên tiện cho việc theo dõi, đánh giá hiệu quả, đây cũng là bên trung gian rất quan trọng vì là nơi đứng ra giải quyết các mâu thuẫn phát sinh giữa Advertiser và Publisher. Đồng thời, đây cũng là nơi thực hiện thanh toán hoa hồng cho các Publisher.
 • Affiliate Program (Chương trình tiếp thị liên kết): Là sản phẩm của chính các Advertiser đưa ra. Việc quản lý chương trình tiếp thị có thể là do họ quản lý trực tiếp và cũng có thể là thuê một đơn vị cung cấp cho họ phần mềm để quản lý.

Xem thêm: Kiếm tiền Amazon đem lại hiệu quả nhanh nhất

Các thành phần trong Affiliate Marketing?
Thành phần trong Affiliate Marketing gồm có Advertiser, Publisher, EndUser, Affiliate Network, Affiliate Program

Cách để Affiliate Marketing hiệu quả

Đây chính là nội dung quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt là đối với những bạn đã và đang có ý định tham gia mô hình này. Sau đây Enweb sẽ tiết lộ cho bạn những cách để Affiliate Marketing đạt được hiệu quả tốt.

Cách để Affiliate Marketing hiệu quả
Để Affiliate Marketing hiệu quả cần gì?

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Khi bạn bán hàng thì việc lựa chọn sản phẩm để bán có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu sản phẩm của bạn đáp ứng được cầu và thị hiếu của người tiêu dùng thì việc kinh doanh sẽ trở thuận lợi hơn. Yêu cầu đầu tiên là các bạn phải chọn cho mình sản phẩm mà phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới.

Trung thực với khách hàng

Đây là điều mà các bạn không được quên, bạn trung thực với khách hàng sẽ xây dựng được niềm tin trong khách hàng, khi đó dù họ có biết rằng bạn đang chia sẻ link Affiliate và nhận tiền hoa hồng từ đó thì họ cũng không cảm thấy rằng bị các bạn lừa dối. Ngoài ra còn giúp các bạn trở nên thiện cảm hơn trong mắt khách hàng và xây dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Hãy coi sản phẩm cần tiếp thị là sản phẩm của chính mình

Dù sản phẩm hay dịch vụ mà các bạn đang bán, đang tiếp thị không phải của các bạn mà là của Advertiser thì các bạn vẫn nên xem đó là của chính các bạn. Một khi các bạn xem nó là sản phẩm của mình thì các bạn sẽ có được sự nhiệt huyết và đầu tư cho nó. Xem sản phẩm là của mình và hiểu rõ sản phẩm thì khi tư vấn với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng, đồng thời còn khiến cho khách hàng tin tưởng vào bạn hơn.

Ngoài ra bạn cũng không nên giới thiệu quá nhiều sản phẩm hay dịch vụ cho khách hàng, vì điều này sẽ làm cho khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn, dẫn đến trì hoãn việc đưa ra quyết định của khách hàng.

Xem ngay: Điểm danh 5 ứng dụng trò chơi kiếm tiền siêu dễ và hot nhất

Tạo trang tài nguyên của riêng bạn

Điều đầu tiên để các bạn có thể tiếp cận tới khách hàng chính là phải có một trang để các bạn đăng tải các hình ảnh, video, hoạt động bán hàng.

Trang tài nguyên là một sự lựa chọn hiệu quả, các bạn có thể vừa chia sẻ và vừa tạo nên những giá trị hữu ích để tạo ra thu nhập theo hình thức tiếp thị liên kết.

Sử dụng công cụ khi làm tiếp thị liên kết

Một trong những điều quan trọng khi các bạn làm tiếp thị liên kết là việc phải sử dụng các link sản phẩm chất lượng. Nếu các bạn sử dụng link sản phẩm quá dài sẽ khiến cho khách hàng e ngại rằng đó là link độc hại.

Vì vậy trong Affiliate Marketing, các bạn nên sử dụng công cụ rút gọn link khi giới thiệu sản phẩm. Với công cụ này các bạn có thể rút gọn link của mình đồng thời giúp các bạn theo dõi được số lượng lần nhấp chuột ở mỗi liên kết.

Tạo quảng cáo chéo

Trong các bài viết với những nội dung khác nhau trên mạng xã hội hay trên website các bạn có thể chèn link Affiliate sản phẩm mà mình cần tiếp thị vào. Bằng cách khéo léo đó sẽ tạo được sự tò mò cho người đọc.

Tặng sản phẩm kèm theo

Đây là một chiến lược thú vị mà được nhiều doanh nghiệp, nhà cung cấp áp dụng để thu hút khách hàng và kích thích khách hàng mua hàng. Ngoài ra đây củng là cơ hội cho việc quảng bá các sản phẩm khác. Các sản phẩm tặng kèm các bạn có thể để nó ở dạng mini, giống như là mẫu thử để khách hàng trải nghiệm với sản phẩm mới.

Xem thêm: Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Xây dựng mối quan hệ với nhà sản xuất

Trong kinh doanh thì việc xây dựng mối quan hệ là điều cần thiết, nhất là đối với nhà sản xuất. Việc này giúp các bạn nắm rõ được các thông tin về sản phẩm cũng như về giá cả và thị trường, từ đó rất có ích trong việc tiếp cận và tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, khi xây dựng được mối quan hệ tốt với nhà sản xuất các bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi từ phía họ.

Xây dựng mối quan hệ với nhà sản xuất
Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà sản xuất để nhận được ưu đãi và lâu bền trong kinh doanh

Có rất nhiều cách để Affiliate Marketing hiệu quả, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là ở chính các bạn, dựa vào chính sự sáng tạo và phấn đấu của các bạn để quyết định hiệu quả.

Lời kết

Sự phát triển không ngừng của công nghệ, của thương mại điện tử đã tạo ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho chúng ta nhưng đi kèm theo đó cũng là rất nhiều thách thức. Affiliate Marketing đem lại thu nhập ngay kể khi chúng ta ngồi tại nhà, nhưng vì nó trở nên hot nên được nhiều biết đến và tham gia, từ đó tạo ra thách thức cạnh tranh cho chúng ta. Trên đây là những chia sẻ về Affiliate Marketing hiệu quả mà EnWeb đem tới, chúc các bạn thành công trong việc kinh doanh với mô hình Affiliate Marketing này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!