Thiết kế website thời trang đẹp mắt chuẩn SEO

Thời trang là ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới không ngừng để nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Khi thời buổi Internet ngày càng phát triển, người dùng chủ yếu tìm kiếm nhu cầu thông qua các công cụ tìm kiếm thì việc thiết kế website thời trang đang là giải pháp hiệu quả hiện nay.

Tại sao nên thiết website thời trang?

Thiết kế website thời trang chuyên nghiệp giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của cửa hàng, nâng cao khả năng tiếp cận các khách hàng tiềm năng dù ở trong nước hay quốc tế. Thông qua website doanh nghiệp hay cửa hàng có thể tự do giới thiệu các sản phẩm hiện có một cách trực quan thu hút mà không bị giới hạn về số lượng đăng sản phẩm hay hình ảnh upload tạo sự tương tác cao cho website.

Mặt khác thiết kế website thời trang sẽ trở thành công cụ hỗ trợ tối đa cho các chiến dịch Marketing hay PR của cửa hàng mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí, nâng cao khả năng bán hàng giúp cải thiện doanh thu. Không những vậy, nhờ website mà cửa hàng có thể chăm sóc khách hàng bất cứ lúc nào chỉ nhờ việc khảo sát hay thu thập thông tin hoặc có thể là tích hợp chat trực tuyến để trò chuyện và hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào họ cần.

thiet ke website thoi trang
Thiết kế website thời trang giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của cửa hàng

Vì website được xem như là cửa hàng gián tiếp của doanh nghiệp nên ở đây cần cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin liên quan đến chính sách và sản phẩm của doanh nghiệp để khách hàng cập nhật kịp thời và dễ dàng tìm kiếm thông tin phù hợp với nhu cầu của mình. Do đó thiết kế website thời trang cần chuyên nghiệp ấn tượng tạo dấu ấn tốt đẹp trong mắt người dùng cũng như tạo được vị thế cạnh tranh với doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực.

Xem thêm: Thiết kế website bất động sản uy tín

Tầm quan trọng của việc thiết kế website thời trang

Đối với doanh nghiệp cửa hàng

  • Thiết kế website thời trang giúp cửa hàng xây dựng được hình ảnh thương hiệu, tăng khả năng nhận diện trong thói quen người tiêu dùng.
  • Nhờ những thông tin đầy đủ trên website, khách hàng hiểu rõ hơn về cửa hàng cũng như các sản phẩm mà họ có nhu cầu
  • Khi sở hữu thiết kế website thời trang giúp cửa hàng tăng sự uy tín trong mắt khách hàng nhờ đó nâng cao tính chuyên nghiệp
  • Truyền đạt những chương trình khuyến mãi, nội dung doanh nghiệp dễ dàng, tiết kiệm chi phí mà không cần phải tốn quá nhiều cho việc làm tờ rơi hay ấn phẩm quảng cáo
  • Thị trường kinh doanh được mở rộng hơn nhờ mạng lưới Internet, nhờ vậy cơ hội tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh thu được nâng cao tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ

Đối với khách hàng

  • Nhờ thiết kế website thời trang, khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin về cửa hàng và doanh nghiệp nhanh chóng, dễ dàng, hiệu về lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng mà mình có ý định mua sắm, đánh giá được các thông số sản phẩm để đưa ra quyết định lựa chọn của mình.
  • Khách hàng được trải nghiệm các tính năng trên thiết kế website thời trang như đặt hàng và thanh toán trực tiếp mà không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Thông qua website họ hoàn toàn sở hữu được món đồ mà mình yêu thích một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất mà không cần phải ra ngoài và đến tận cửa hàng để mua sắm.
thiet ke website thoi trang
Dù bạn là doanh nghiệp hay khách hàng thì website thời trang cũng là phần không thể thiếu trong ý định mua sắm

Những tính năng cần có của thiết kế website thời trang

Chức năng tìm kiếm: Đây là chức năng đầu tiên và không thể thiếu của thiết kế website thời trang. Bởi vì nhờ chức năng tìm kiếm, khách hàng nhanh chóng tìm và mua được sản phẩm họ cần.

Quản lý hàng hóa: Quản lý hàng hóa chức năng tiếp theo cần phải có trong website thời trang. Tại đây, hàng hóa sẽ được phân chia theo danh mục, chất liệu, màu sắc và kích thương giúp người quản trị dễ dàng quản lý và tìm kiếm thống kế số lượng sản phẩm

Chức năng thống kê: Thống kê cũng là một phần khá quan trong trong website. Việc thống kế sẽ cho cửa hàng biết được số lượng hàng tồn, hàng đối trả, khuyến mãi hay lượng khách hàng truy cập hằng ngày để từ đó có biện pháp điều chỉnh phù hợp nâng cao chất lượng dịch vụ.

Chức năng thêm mới và điều chỉnh sản phẩm: Một cửa hàng không thể nào tránh khỏi việc nhập thêm những mẫu mã mới hay cháy hàng một số sản phẩm, chức năng thêm mới và điều chỉnh giúp người quản trị thực hiện việc đăng bán sản phẩm và điều chỉnh thông tin sản phẩm khi có chiến dịch nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tích hợp chat trực tuyến: Chat trực tuyến giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc liên hệ với cửa hàng, đồng thời doanh nghiệp cũng dễ hơn trong việc tiếp cận, lắng nghe những phản hồi của khách hàng và tư vấn họ một cách nhanh nhất có thể

thiet ke website thoi trang
Tính năng đầy đủ là yếu tố cần thiết để nâng cao trải nghiệm khách hàng

Xem thêm: Thiết kế website dầu khí chuyên nghiệp

Xu Hướng Thiết Kế Website Thời Trang

Hình ảnh thu hút bắt mắt

Dù là thiết kế website thời trang hay lĩnh vực khác thì yếu tố hình ảnh cũng trở thành một phần thu hút khách hàng rất nhiều khi truy cập vào website. Một thiết kế website thời trang sở hữu các hình ảnh hay video bắt mắt thu hút sẽ tăng sự nổi bật cho website tạo được sự chú ý của khách hàng và truyền tải thông điệp truyền thông.

Đa phần các thiết kế website thời trang trang chủ thường bao gồm header, hình ảnh banner lớn cùng một vài thông tin quan trọng của các sản phẩm nổi bật để không làm phân tán sự tập trung của khách hàng vào các nội dung khác qua nhiều ngoài sản phẩm

Kết hợp màu sắc khoa học

Màu sắc là yếu tố quan trọng để chiếm được cảm tình của khách hàng khi ghé thăm website. Việc phối hợp và kết hợp các màu sắc khoa học sáng tạo sẽ lôi cuốn được sự tập trung của khách hàng và giữ chân họ tìm hiểu các nội dung về website của bạn.

Màu sắc phổ biến khi thiết kế website thời trang là màu trắng, đen hoặc xám. Tuy nhiên tùy theo màu nhận diện thương hiệu cũng như phong cách của cửa hàng mà bạn nên kết hợp để làm nổi bật nên phong cách riêng của cửa hàng mình.

thiet ke website thoi trang
Nắm bắt rõ xu hướng thời trang giúp điều chỉnh thiết kế phù hợp và thu hút hơn

Nội dung đơn giản đầy đủ

Thiết kế website thời trang không nên để quá nhiều nội dung cho trang chủ, chỉ cần một vài hình ảnh nổi bật cùng menu điều hướng để khách hàng chuyển hướng đến nội dung mà họ cần. Phần thông tin, doanh nghiệp nên đưa tất cả chúng vào mục tin tức để khách hàng tìm kiếm và tham khảo một cách đầy đủ chi tiết.

Tham khảo các mẫu giao diện thiết kế website thời trang nổi bật

[ux_products type=”row” cat=”139″ class=”post_loader”]

Xem thêm: Mẫu giao diện website đẹp chuẩn SEO

Quy trình thiết kế website thời trang

Bước 1: Thu thập thông tin để website được thực hiện đúng với mục tiêu ban đầu hướng tới

Bước 2: Thống kê những thông tin thu thập, liệt kê ra các tính năng, danh mục và các nội dung muốn thể hiện trên website

Bước 3: Thiết kế website thời trang theo màu sắc và phong cách phù hợp với nhận diện thương hiệu

Bước 4: Kiểm tra và chỉnh sửa lại các phần chưa hoàn thiên

Bước 5: Chạy demo

Bước 6: Chăm sóc sau khi hoàn thành thiết kế web

quy trinh thiet ke web
Thiết kế website thời trang cần có quy trình rõ ràng để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra đúng hướng

Thiết kế website thời trang đẹp mắt chuẩn SEO tại Enweb

Enweb tự hào là đơn vị thiết kế website thời trang đẹp mắt chuẩn SEO uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Các thiết kế website tại En luôn mang đến phong cách khác biệt thể hiện được cá tính của doanh nghiệp và cửa hàng. Bố trí nội dung khoa học thế hiện được thế mạnh của doanh nghiệp tạo tiền đề cho việc kinh doanh trên thị trường online

Gói thiết kế theo yêu cầu đa dạng phù hợp với mục đích của từng đối tượng khách hàng mà vẫn đảm bảo được các tính năng cần thiết của website.

Website sau khi bàn giao hoạt động trơn tru, bảo mật đáp ưng mọi nhu cầu của khách hàng

Xem thêm: Website giá rẻ Đà Nẵng

Thiết kế website thời trang cần lưu ý những gì?

Tập trung đầu tư vào trang chủ: Đây chính là nơi đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm website của bạn. Do đó trang chủ cần phải được thiết kế tinh tế bắt mắt truyền đạt được ý nghĩa thương hiệu và có những thanh điều hướng giúp khách hàng khám phá cửa hàng online nhiều hơn.

Sử dụng hình ảnh chất lượng: Hình ảnh chính là thỏi nam châm thu hút khách hàng của thiết kế website thời trang. Bởi vì khi mua sắm online khách hàng không được tận mắt nhìn thấy sản phẩm nên họ sẽ có những đắn đo nhất định trong việc mua sắm online. Sử dụng những hình ảnh chân thực chất lượng giúp khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm tạo niềm tin khi mua sắm, nhờ đó nhận được những đánh giá tíc cực từ khách hàng.

thiet ke website thoi trang
Hiểu được những lưu ý khi thiết kế giúp website vận hành một cách tốt nhất

Cập nhật nội dung thường xuyên: Xây dựng khu vực tin tức với những khiến thức cùng mẹo vặt về thời trang sẽ là biện pháp thu hút khách hàng hiệu quả.

Thiết kế tương thích với thiết bị di động: Hầu hết hiện nay người dùng đều lướt web bằng thiết bị di động nên việc không tối ưu trên thiết bị này vô tình làm cửa hàng mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng. Do đó tương thích với thiết bị di động là điều cực kỳ cần thiết đối với thiết kế website bán hàng

Tích hợp chay online: Dù thông tin của cửa hàng có cung cấp đầy đủ đến đâu cũng không làm thỏa mãn hầy hết được nhu cầu của khách hàng. Do đó, tích hợp công cụ chat trực tuyến giúp doanh nghiệp tư vấn với khách hàng kịp thời, nhanh gọn mở ra cơ hội bán hàng thành công lớn hơn.

Xem thêm: Thiết kế website ngân hàng bảo mật

Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế website thời trang tại Enweb

Thiết kế website thời trang trọn gói giá như thế nào?

Tùy theo giao diện mẫu mà khách hàng lựa chọn cũng như chức năng mà yêu cầu mà mức giá thiết kế website giao động ở các mức khác nhau, Khi thiết kế website trọn gói tại En bạn sẽ được miễn phí tên miền và hosting năm đầu cùng tài liệu hướng dẫn rõ ràng chi tiết

Thời gian hoàn thành một thiết kế website thời trang thường diễn ra bao lâu?

Một thiết kế theo mẫu thường mất 4 – 6 ngày để hoàn thành. Trong trường hợp khách hàng yêu cầu thêm chức năng hay sửa đổi về giao diện thì sẽ mất khoảng 10 – 12 ngày

nhung cau hoi thuong gap
Enweb luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi

Không biết kỹ thuật website có sử dụng được web không?

Sau khi hoàn thành thiết kế và bàn giao cho khách hàng, Enweb luôn đính kèm file tài liệu và video hướng dẫn giúp khách hàng nắm bắt và sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng trực tiếp để dễ dàng trao đổi và truyền đạt nội dung đến khách hàng. Mặt khác tính năng quản trị đã được chúng tôi tối ưu nên dù không biết kỹ thuật web thì khách hàng vẫn dễ dàng sử dụng và quản trị.

Sau khi thanh lý hợp đồng tôi nhận được những gì?

Sau khi thanh lý chúng tôi bàn giao toàn bộ source webiste cùng các tài liệu liên quan đến tay khách hàng.

Có thể hỗ trợ tôi sau khi thiết kế website thời trang không?

Enweb luôn hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào cần kể cả khi đã kết thúc hợp đồng

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn seo tại Đà Nẵng

Lời kết

Sự phát triển của công nghệ số đã tạo điều kiện ra đời cho các đơn vị thiết kế website. Tuy nhiên để thiết kế website thời trang đảm bảo hoạt động tốt và thu hút khách hàng, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn đơn vị uy tín. Enweb luôn sẵn lòng được hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp