[Tổng hợp] 5 phần mềm kiểm tra chính tả online miễn phí

Khi soạn thảo văn bản, việc kiểm tra chính tả online thực sự cần thiết để mang lại ấn tượng cho người đọc. Đặc biệt là trong việc giúp bạn rút ngắn được khá nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng Enweb tìm hiểu thêm về lợi ích cũng như top 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả hiệu quả và chính xác nhất.

Lợi ích của việc kiểm tra lỗi chính tả online

Ngày nay, nhiều người thường viết sai lỗi chính tả do lỗi đánh máy hoặc căn bản là sai các từ khó phát âm và không ý thức được mình đã viết sai nó. Đối với các văn bản dài, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu kiểm tra lỗi thủ công. Do vậy mà nhiều phần mềm đã đời để khắc phục các lỗi chính tả một cách nhanh và chính xác nhất. Việc sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả online giúp bạn tránh những lỗi chính tả không đáng có. Hơn hết, nó giúp bạn tự tin soạn thảo và gửi văn bản đến với mọi người.

5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả online chính xác nhất

Các phương pháp kiểm tra chính tả thủ công không còn được sử dụng nhiều. Thay vào đó, những phần mềm hỗ trợ đang được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tính năng tuyệt vời. Hãy cùng điểm qua 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả online mà bạn không thể bỏ lỡ.

Google Docs

Google Docs là một công cụ soạn thảo và chỉnh sửa văn bản được nhiều người dùng biết đến. Nó có tính năng tương tự như Microsoft Word nhưng có nhiều đặc điểm nổi bật hơn. Nó sử dụng công nghệ tự động để phát hiện các lỗi về chính tả, ngữ pháp và cung cấp các gợi ý để sửa lỗi đó. Tính năng đề xuất chính tả và ngữ pháp hiện đang hỗ trợ nhiều ngôn ngữ đa dạng.

Kiem tra chinh ta online
Google Docs giúp kiểm tra lỗi chính tả chính xác

Ngoài việc soạn thảo và chữa lỗi chính tả, Google Docs còn có nhiều chức năng khác như nhập dữ liệu bằng giọng nói, trình chiếu slide, nhận xét và trò truyền trực tiếp trên tài liệu.

Công cụ này cho phép tạo tài liệu trực tuyến và chia sẻ cho nhiều người dùng, cho phép họ xem và chỉnh sửa tài liệu cùng lúc. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ chỉnh sửa tài liệu khi không có kết nối mạng.

Xem thêm: 4 trang web giúp nén ảnh online hiệu quả nhất

VSpell

VSpell là phần mềm soát lỗi tiếng việt đầu tiên ở Việt Nam xuất hiện vào năm 1990. Và nó cũng đã trở thành một trang web đầu tiên kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt miễn phí. Để sử dụng VSpell, bạn không cần phải tải về hay cài đặt bất cứ cái gì mà vẫn kiểm tra lỗi chính xác.

Ngoài những chức năng thông thường, VSpell có thể kiểm tra chính tả online trong ngữ pháp tiếng việt với cách phát âm khác nhau giữa 3 vùng miền. Chẳng hạn như miền Nam thường viết sai dấu hỏi và ngã, còn miền Bắc viết sai chữ R và GI.

Kiem tra chinh ta online
Trang web kiểm tra chính tả tiếng Việt đầu tiên

Nhiều tính năng được VSpell cung cấp như: Kiểm tra lỗi trên trang web, kiểm tra lỗi trên các tệp tin Word, Text, HTML và tự cập nhật từ điển từ động. Ngoài ra, VSpell còn nâng cấp giao diện mới, thân thiện giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Pinterest nhanh chóng và hiệu quả

Vcatspell

Ngày nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra lỗi chính tả trên thị trường. Tuy nhiên không phải cái nào cũng phát hiện lỗi một cách triệt để khi văn bản xuất hiện nhiều ngôn ngữ. VcatSpell hầu như đã khắc phục được các hạn chế thường gặp để hỗ trợ tối đa cho người dùng.

VcatSpell còn hỗ trợ tất cả các bảng mã phổ biến như Unicode, VNI, VIQR,… Bên cạnh đó, bạn có thể tạo từ, cụm từ viết tắt khi soạn thảo văn bản.

Kiem tra chinh ta online
Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả miễn phí VcatSpell

Tham khảo ngay: Chạy quảng cáo Google Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp

TinySpell

TinySpell là một công cụ miễn phí với dung lượng nhẹ giúp bạn phát hiện lỗi chính tả nhanh chóng trong quá trình soạn thảo văn bản. Nó không chỉ hoạt động trên Word, Notepad,… mà còn có thể sử dụng kiểm tra lỗi tại bất kỳ đâu, chẳng hạn như trình duyệt hoặc một số chương trình khác.

Kiem tra chinh ta online
Kiểm tra chính tả online miễn phí nhờ TinySpell

Một số tính năng chính của TinySpell:

  • Kiểm tra lỗi chính tả của các văn bản sẽ được sao chép sang Clipboard.
  • Cho phép bạn thêm từ mới vào từ điển.
  • Thông báo bằng âm thanh khi phát hiện lỗi.
  • Cung cấp tùy chọn hiển thị mẹo khi gõ văn bản
  • Có thể kiểm tra chính tả online ở tất cả các Windows

Tummo Spell

Tummo Spell là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Nó có thể kiểm tra được tất cả các lỗi dạng từ đơn, lỗi dính ký tự, sai dấu và thiếu ký tự trong từ. Tummo Spell kiểm tra phát hiện lỗi ngay khi vừa đánh máy xong hoặc có thể kiểm tra lỗi từ vựng theo ngữ cảnh sau khi hoàn tất văn bản.

Kiem tra chinh ta online
Phần mềm kiểm tra chính tả Tummo Spell

Ngoài tính năng chỉnh sửa lỗi chính tả, Tummo Spell còn cung cấp tính năng di chuyển nhanh đến từ bị lỗi và thay thế chỉ bằng một click chuột. Phần mềm này có bộ từ điển tiếng việt hơn 35.000 từ nên vô cùng hữu ích cho các bạn đang làm báo cáo thực tập, khóa luận và đồ án tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: [TỔNG HỢP] Công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh hot nhất 2023

Trên đây là toàn bộ các thông tin mô tả về phần mềm kiểm tra chính tả online miễn phí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm phù hợp để hỗ trợ soạn thảo cho bản thân. Bên cạnh đó, dịch vụ thiết kế website Đà Nẵng tại Enweb còn cung cấp nhiều bài viết rất hữu ích và được cập nhật, làm mới liên tục. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!