Hướng dẫn sử dụng Google site chi tiết mới nhất 2023

Hiện nay, mạng lưới Internet ngày càng được phát triển. Vậy nên hầu hết các doanh nghiệp, công ty,… đều bắt tay vào thiết kế website để có thể tiếp cận được gần hơn với khách. Nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế website, việc này sẽ rất khó đối với những bạn không chuyên bên những lĩnh vực này. Google nắm bắt được tình hình này đã cho ra Google site là một dịch vụ miễn phí để tạo website. Dưới đây Enweb sẽ hướng dẫn sử dụng Google site như thế nào, cùng theo dõi bài viết nhé!

Huong dan su dung Google site
Hướng dẫn sử dụng Google site

Google site là gì?

Trước khi vào mục hướng dẫn sử dụng Google site, bạn cần phải hiểu về Google site là gì? Google site là một cấu trúc google, là dịch vụ website do Google cung cấp như là một phần của bộ ứng dụng Google Apps. Các  website được tạo từ Google site có thể soạn thảo từng trang giống như là soạn thảo. Phiên bản cổ điển của nó giống với Google Docs và phiên bản mới hoạt động giống Google Forms. Google site thay thế cho Google Page Creator, một dịch vụ cho phép tạo các trang đơn giản trước đây của Google.

Xem thêm: Cách tạo web trên điện thoại đơn giản mới nhất 2022

Huong dan su dung Google site
Google site là gì?

Hướng dẫn sử dụng Google site

Dưới đây sẽ có 8 bước sơ lược hướng dẫn sử dụng Google site với quy trình thiết lập vô cùng dễ dàng và chi tiết như sau:

 • Bước 1: Mở trang web Google và đi với Google site, sau đó click vào biểu tượng “+” ở bên dưới.
 • Bước 2: Chọn tên và địa chỉ (URL) cho website mới của bạn. Theo mặc định, URL của website mới sẽ là site.google.com/view/yoursitename. Bạn nên biết, URL của website bạn phải là duy nhất. Khi nhập nếu bạn nhận được thông báo lỗi là trang web đó đã được sử dụng rồi. Ngoài ra, nếu như bạn có tên miền của riêng mình, có thể kết nối tên miền đó với website mới của bạn. Click vào biểu tượng cài đặt và chọn mục “Quản lý trang web” -> sau đó chọn tab “Địa chỉ web”.
Huong dan su dung Google site
Nhập tên và địa chỉ trang web
 • Bước 3: Chọn mẫu và chủ đề, mới tạo Google site sẽ cung cấp cho bạn 8 mẫu để giúp bạn trong việc thiết kế website mới của mình. Tuy là mẫu được Google site cung cấp, nhưng bạn có thể tự điều chỉnh được hoàn toàn các mẫu này. Khi bạn đã chọn mẫu xong, giao diện sẽ chuyển qua chỉnh sửa trang, sau đó bạn chọn một chủ đề cho website mới của mình bằng cách click vào tab “Chủ đề” trên thanh điều hướng.
Huong dan su dung Google site
Chọn mẫu và chủ đề cho trang web
 • Bước 4: Chỉnh sửa bố cục của website, nhưng đối với website trong Google site sẽ được chia thành nhiều phần và mỗi phần sẽ có các bố cục riêng. Và trong phần bố cục sẽ có 6 phần cơ bản của website, bạn có thể di chuyển bố cục bằng cách kéo vào mẫu xuất hiện ở phía bên trái mỗi phần và nếu xóa bạn hãy click vào biểu tượng thùng rác.
Huong dan su dung Google site
Chỉnh sửa bố cục cho trang web
 • Bước 5: Thêm một trang mới vào website của bạn bằng cách di chuyển chuột đến biểu tượng “+” và sau đó bấm trang mới. Đặt tên và địa chỉ nếu bạn muốn, sau đó bạn kéo và thả vị trí của website mới vào trong khung chỉnh sửa để bạn có thể tùy chỉnh cách website của mình xuất hiện.

Xem thêm: Top 6 phần mềm làm banner thiết kế web miễn phí mới nhất 2022

Huong dan su dung Google site
Tạo thêm trang mới vào trang web
 • Bước 6: Đây là bước mở rộng nội dung trang web, ở Google site này bạn có rất nhiều tùy chọn để thêm nội dung. Tại đây bạn cũng có thể tạo các hộp văn bản thu gọn, băng chuyền hình ảnh và thậm chí là các nút.
Huong dan su dung Google site
Thêm nội dung cho trang web
 • Bước 7: Quản lý trang web chung, trước khi bạn xuất bản trang web mới. Trước tiên, bạn click vào menu để điều hướng và thêm logo nếu bạn có. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối trang web của mình với Google Analytics để theo dõi lượng truy cập bạn nhận được từ trang web.
Huong dan su dung Google site
Quản lý trang web trước khi xuất bản
 • Bước 8: Kiểm soát được truy cập và bạn có thể tùy chỉnh được những cá nhân có quyền truy cập vào website. Muốn mời những cá nhân cụ thể xem trang web của bạn, bạn hãy click vào biểu tượng chia sẻ và nhập email vào mục có biểu tượng thêm người.
Huong dan su dung Google site
Kiểm soát quyền truy cập của trang web
 • Bước 9: Cuối cùng là theo dõi và hoàn tác các thay đổi, trong quá trình theo dõi bạn có thể tiếp tục thay đổi trang web của mình. Và Google site sẽ tự động theo dõi những thay đổi của bạn, giúp bạn có thể hoàn tác bất kì lúc nào bạn cần.

Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ tại Đà Nẵng

Huong dan su dung Google site
Theo dõi và hoàn tác các thay đổi bất cứ lúc nào

Một số trang website được làm từ Google site

Dưới đây sẽ là một số trang web áp dụng hướng dẫn sử dụng Google site để tạo trang web, sẽ có các trang như sau:

 • Jirvus Technologies: Đây là website được thực hiện bằng Google site và sử dụng mẫu hiện đại. Website đơn giản, dễ điều hướng và có hình ảnh đẹp, bắt mắt.
Huong dan su dung Google site
Trang web Jirvus Technologies
 • JSVFOTO: Đây là trang web cực kỳ đơn giản nhưng lại hiệu quả, sẽ có mỗi liên kết hình ảnh vào một danh mục cụ thể ảnh. Nhờ vào sự sử dụng rộng khoảng trắng và không có khối văn bản lớn tạo cho trang web này nổi bật hơn.
Huong dan su dung Google site
Trang web JSVFOTO

Lời kết

Trên đây là nội dung về hướng dẫn sử dụng Google site mà Enweb muốn đưa đến cho bạn. Cùng những thông tin chi tiết về Google site và cách sử dụng chi tiết, giúp dễ dàng tạo ra một website theo sở thích và mong muốn của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong quá trình tạo cho mình một trang web khác biệt, nổi bật thu hút được người dùng.

Cùng theo dõi Thiết kế trang web Đà Nẵng để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích từ chúng tôi nhé!