Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro

Bạn có muốn dọn sạch thư viện công cụ wordpress của mình không ? WordPress tạo nên vài ba phiên bản của các tệp công cụ tải lên và theo thời gian , điều đó mang tới một tấn các tệp dự trữ không được áp dụng ở bất cứ nơi nào trên website của bạn . Thu dọn thư viện công cụ wordpress của bạn giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa trên máy chủ tích trữ của bạn và giảm thiểu kích cỡ sao lưu ( đôi bên sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc). Trong bài viết này, Én Web sẽ hướng dẫn cho bạn cách dễ dàng thu dọn thư viện công cụ wordpress của bạn từng bước bằng plugin Media Cleaner Pro

Media Cleaner Pro là gì?

Media Cleaner Pro phát hiện các tệp không sử dụng và vô dụng từ WordPress của bạn. Nó làm sạch Thư viện phương tiện và Thư mục tải lên của bạn. Để đạt được điều này, nó phân tích cài đặt WordPress của bạn để tìm ra tập tin nào đang thực sự được sử dụng. Media Cleaner Pro là công cụ duy nhất có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ đó.

Media Cleaner Pro
Media Cleaner Pro phát hiện các tệp không sử dụng và vô dụng từ WordPress của bạn

Tính năng nổi bật Media Cleaner Pro

  • Filesystem Scan: Phân tích các tập tin trực tiếp. Bạn nên xóa tất cả những thứ không được tham chiếu trong Thư viện phương tiện của bạn.
  • Support for Page-Builders: Trình tạo trang rất khó để hỗ trợ, vì họ mã hóa việc sử dụng dữ liệu của bạn theo cách riêng của họ. Chúng tôi đảm bảo tất cả các trình tạo trang đều được hỗ trợ tốt, chẳng hạn như Divi, WPBakery, Fusion, Elementor, Beaver, Brizy, Oxygen, v.v.
  • Support for Exotic Plugins: Có hàng ngàn plugin ngoài đó, và nhiều trong số chúng bổ sung các cách sử dụng dữ liệu mới. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi thứ đều được hỗ trợ, chẳng hạn như ACF, ZipList Recipe, UberMothy, v.v. Có vấn đề gì không? Liên hệ chúng tôi.
  • Live-site Analysis: Sẽ phân tích trang web của bạn như thể một khách truy cập thực sự đang duyệt nó, làm tăng chất lượng phát hiện.
  • WP-CLI: Bạn có phải là người sử dụng điện? Nếu có, bạn sẽ có thể thêm Media Cleaner trong tập lệnh của mình hoặc chạy nó từ trình bao. Nó sẽ chạy nhanh hơn nhiều, và bất cứ lúc nào bạn muốn.

Xem thêm: Rank Math SEO là gì?

Vì sao phải làm sạch thư viện công cụ wordpress?

WordPress định hình nên vài ba phiên bản của mỗi bức ảnh bạn tải lên website của bạn . Các đề tài và plugin wordpress cũng nhiều khả năng yêu cầu kích cỡ bức ảnh bổ sung . Ngoài những kích cỡ bức ảnh này, sau cùng bạn cũng nhiều khả năng tải lên một tấn bức ảnh không thật sự được ứng dụng ở bất cứ nơi nào trên website của bạn .

Các tệp công cụ này chiếm dung lượng đĩa trên máy chủ lưu trữ wordpress của bạn. Chúng cũng làm gia tăng kích cỡ sao lưu wordpress của bạn , điều này có thể hiểu là sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhằm lưu lại, chuyển và phục hồi website của bạn .Nếu bạn đã chạy một website wordpress một giai đoạn, thì bạn nhiều khả năng hưởng lợi ích từ việc sắp xếp thư viện công cụ wordpress.

Điều này đang được nói , chúng ta hãy xem làm sao để dễ dàng làm sạch thư viện công cụ wordpress. Đối với chỉ dẫn này, Én sẽ nhắc đến hai plugin sự khác nhau và bạn nhiều khả năng chọn một plugin có vẻ đơn giản hơn.

Lưu ý : bạn sẽ dọn sạch các tệp công cụ không dùng bằng giải pháp xóa chúng mãi mãi . Hành động này không thể được hoàn tác . Hãy chắc rằng bạn đã có một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh tại chỗ trước khi tiếp tục.

Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin WordFence Security

Cách dọn dẹp phương tiện của bạn

Phương pháp 1

Sắp xếp thư viện công cụ wordpress bằng media cleaner. Đối với phương pháp này, Én sẽ dùng plugin media cleaner . Nó có sẵn như là một plugin không lấy tiền với bản pro hiện có với một số chức năng khác .

Thứ nhất, điều bạn cần thực hiện là cài đặt và khởi động plugin media cleaner. Để hiểu thêm chi tiết, hãy xem chỉ dẫn từng bước của Én về cách cài đặt plugin wordpress .

Khi vừa kích hoạt, hãy truy cập trang media »cleaner để nó phân tích thư viện công cụ wordpress của bạn . plugin có khả năng yêu cầu bạn tự tái thiết lập, trong tiến trình này, nó sẽ tạo một bảng mới trong cơ sở dữ liệu wordpress của bạn để lưu trữ thông tin. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút mở đầu quét để chạy phân tích dữ liệu.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro

Media cleaner ngày nay sẽ search các tệp trong thư viện công cụ của bạn và phía trong các bài đăng/ trang wordpress của bạn. Nó sẽ thử và tìm các tệp trong thư viện công cụ của bạn tuy nhiên không được sử dụng trên website của bạn .

Điều đó nhiều khả năng mất một lúc khi tùy vào kích cỡ của thư viện công cụ của bạn và thông tin bạn có. Kể từ khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy một danh sách kết quả. nó sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ các tệp công cụ hiện không được sử dụng trên website của bạn

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro

Bạn có thể chọn các tệp mà bạn không có nhu cầu giữ và xóa chúng. bạn cũng có thể nhấp vào nút xóa toàn bộ để xóa lập tức thì toàn bộ các tệp không dùng.

Xem ngay: Phương pháp bảo mật website WordPress

Thu dọn thư phương tiện wordpress bằng Media dedupper

Đối với phương pháp này, Én sẽ dùng plugin media dedupper . nó cũng trang bị sẵn như là một bản không tốn phí và trả phí.

Tuy nhiên, Én khuyên quý khách nên dùng bản pro vì nó cho phép bạn tránh xóa các hình ảnh trùng lặp trong thư viện wordpress, yoast seo, wooc commerce , v. v.

Thứ nhất, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin media dedupper . để hiểu thêm chi tiết , hãy xem hướng dẫn chi tiết của Én về cách cài đặt plugin wordpress .

Kể từ khi kích hoạt, bạn cần truy cập media »quản lý trang trùng lặp và nhấp vào nút index media để tìm hiểu thư viện phương tiện của bạn

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro

Plugin sẽ bắt đầu phân tích thư viện phương tiện của bạn và sẽ list ra toàn bộ các hình ảnh trùng lặp. về sau, bạn nhiều khả năng xem nếu một bức ảnh trùng lặp được ứng dụng trên website của bạn .

Sau khi kiểm tra các tệp, bạn có thể chọn toàn bộ các tệp hoặc các bản sao cụ thể. kế tiếp, chỉ cần chọn ‘xóa thông minh’ từ menu thả xuống hành động hàng loạt và sau đó nhấp vào nút Áp dụng.

Xem thêm: Thiết kế website Đà Nẵng

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro

Chức năng xóa thông minh sẽ bảo đảm rằng bức ảnh đang được sử dụng trên website của bạn sẽ không bị loại bỏ. nó cũng sẽ hợp nhất các hình ảnh trùng lặp cho phép bạn dùng lại các tệp công cụ mà không tải lại cùng một tệp.

Nâng cao tập tin công cụ của bạn
Hiện giờ bạn đã chăm sóc các hình ảnh trùng lặp trên trang web của mình, bước kế tiếp là nâng cao các tệp công cụ đang có của bạn .

Mọi người mới mở đầu, trực tiếp tải lên bức ảnh từ mobile và máy chụp ảnh của họ . Những bức ảnh cao cấp này thường quá lớn trong kích cỡ tập tin. chúng chiếm dung lượng đĩa, tăng kích cỡ sao lưu và tác động đến tốc độ và kết quả của wordpress .

Bạn có thể sử dụng plugin nén bức ảnh wordpress để tự động tối ưu hóa các tệp phương tiện của mình mà không làm giảm chất lượng. Bạn cũng có thể sử dụng các mẹo của chúng tôi về cách tối ưu hóa hình ảnh cho hiệu suất web trước khi bạn tải chúng lên trang web của mình (điều này tốt hơn nhiều).

Trên đây là cách dọn dẹp dữ liệu trên website của bạn. Hi vọng với hướng dẫn của Én với plugin Media Cleaner Pro bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp phương tiện dữ liệu chiếm dung lượng và không sử dụng.

Plugin tối ưu tốc độ website : Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin WP Rocket