Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Peffmatters

Trong bài viết trước Én đã giới thiệu đến các bạn plugin WP Rocket. Plugin này rất tốt cho việc tối ưu cũng như tăng tốc độ load web. Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo cả plugin WP Rocket còn có một số hạn chế như tắt Emojis, tắt Embeds, xóa Query Strings… Có một plugin khác ra đời nhằm khắc phục những lỗi trên đó là plugin Peffmatters. Hãy cùng Én Web tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Peffmatters là gì?

perfmatters là một Plugin tăng tốc hiệu xuất cho WordPress, được viết ra bởi hai anh em Brian Jackson và Brett Jackson. perfmatters giúp cho Website của bạn chặn tải những File không cần thiết, giảm HTTP requests từ đó giúp tăng tốc cho Web lên đến 20-30%.

Cơ chế hoạt động

sẽ tắt tất cả các thứ không cần thiết, ảnh hưởng tới hiệu năng của WordPress từ đó giúp tăng tốc độ Website. Với những ai thường xuyên viết bài viết và xuất bản bài viết thì việc sử dụng các Plugin tăng tốc WordPress là cần thiết.

Công dụng của perfmatters.

  • Tăng hiệu suất cho WordPress
  • Dọn dẹp tất cả thành phần không cần thiết trên WordPress
  • Đặt điều kiện load các file Js, Css
  • Loại bỏ Query Strings
  • Tắt WooCommerce scripts and styles
  • Tắt tải file wp-emoji-release.min.js và file wp-embed.min.js
  • Dễ dàng cài đặt và sử dụng Perfmatters

Xem thêm: Website giá rẻ Đà Nẵng

Cách cài đặt và sử dụng Perfmatters

Sau khi mua plugin, bạn sẽ nhận được email có liên kết tải xuống plugin. Làm theo các bước bên dưới để cài đặt plugin Perfmatters và kích hoạt nó bằng khóa cấp phép của bạn. Điều này sẽ đảm bảo bạn sẽ nhận được tất cả các bản cập nhật tự động và các tính năng mới mà Én đưa ra.

Cài đặt và kích hoạt

Bước 1

Nhấp vào liên kết trong email của bạn và bạn có thể tải xuống tệp .zip ( perfmatters.zip) cho plugin.

Bạn cũng có thể tải xuống từ tài khoản của mình. Nhấp vào “Xem chi tiết và tải xuống.” Cuộn xuống “Sản phẩm” và nhấp vào liên kết.

Hướng dẫn cài đặt perfmatters
Hướng dẫn cài đặt

Bước 2

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy nhấp vào “Plugins” và sau đó vào “Add New”.

Thêm plugin WordPress mới
Hướng dẫn cài đặt

Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WooCommerce Product Filter

Bước 3

Nhấp vào “Tải lên Plugin” và chọn perfmatters.ziptệp.

Tải lên plugin WordPress
Hướng dẫn cài đặt perfmatters

Bước 4

Sau khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, hãy nhấp vào “Cài đặt” trong trang tổng quan của bạn và nhấp vào “Perfmatters”.

Cài đặt plugin Perfmatters
Hướng dẫn cài đặt perfmatters

Bước 5

Nhấp vào tab “Giấy phép” và nhập khóa cấp phép mà bạn nhận được trong email của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy khóa cấp phép trong tài khoản của mình.

Khóa cấp phép Perfmatters
Hướng dẫn cài đặt perfmatters

Bước 6

Nhấn ” Lưu giấy phép”

Lưu giấy phép
Hướng dẫn cài đặt

Sau đó, bạn sẽ thấy xác nhận rằng giấy phép của bạn đã được kích hoạt.

Giấy phép Perfmatters được kích hoạt
Hướng dẫn cài đặt

Tùy chỉnh cài đặt Perfmatters

Để có thể thiết lập các mục cài đặt trong Perfmatters các bạn vào Cài đặt > Perfmatters

perfmatters
perfmatters

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Optimus

Quản lý mã (Scripts Manager)

Plugin Perfmatters hiện cũng tích hợp trình quản lý mã. Điều này cho phép bạn vô hiệu hóa các đoạn mã trên từng post/page. Đây là tính năng đầy sức mạnh và có thể làm tăng mạnh tốc độ trang WordPress của bạn (đặc biệt là trang chủ). Một số ví dụ về việc áp dụng tính năng này:

  • Plugin phổ biến Contact Form 7 tải bản thân nó trên tất cả các post và page. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó trên tất cả các vị trí với chỉ một click và chỉ bật plugin Contact Form 7 trên trang liên hệ mà thôi.
  • Các plugin chia sẻ chỉ nên được tải trên các bài post của bạn. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó ở tất cả những nơi khác và chỉ tải nó trên kiểu bài post hoặc thậm chí là các kiểu post tùy chỉnh.
Script manager của plugin Perfmatters
perfmatters-script

Tất cả các mã được nhóm theo plugin và theme tương ứng vì thế bạn có thể dễ dàng xem đoạn mã nào đang được sử dụng bởi cái nào.

Mở rộng

DNS Prefetching và Preconnect là tính năng mà bạn sẽ thấy ở tab extras (bổ sung) của plugin Perfmatters. Ngoài ra là khả năng thêm mã tùy chỉnh vào phần header, body và footer của trang.

Extras perfmatters
Extras

Ví dụ về các trang WordPress sử dụng plugin Perfmatters

Dưới đây là một số ví dụ về các trang WordPress tốc độ cao sử dụng plugin này. Điều quan trọng cần phải nhớ là plugin này không phải cây đũa thần. Nó không có phép thuật sửa chữa mọi rắc rối trên trang của bạn. Bạn vẫn cần thực hiện các tối ưu hóa khác trên trang của bạn và plugin Perfmatters sẽ giúp tăng tốc nó nhiều hơn nữa. Plugin này dành cho những ai muốn loại bỏ từng ms tải trang dư thừa từ trang WordPress của họ!

woorkup.com

Woorkup là trang blog marketing phổ biến với hơn 100 ngàn lượt ghé thăm unique mỗi tháng. Sử dụng plugin Perfmatters bên cạnh các tối ưu hóa khác, nó có tốc độ tải dưới 600 ms.

Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin WooCommerce Notification

Woorkup

wpcoupons.io

Chúng tôi sử dụng plugin perfmatters trên trang mà chúng tôi bán các plugin premium khác của mình, WP Coupons. Như bạn có thể thấy trang chủ của chúng tôi tải dưới 400 ms.

wp-coupons

arizonamri.com

Website này sử dụng theme Avada, vốn được biết đến là chậm chạp, mất nhiều thời gian tải về, nhưng sau khi được tối ưu, cùng với việc sử dụng plugin Perfmatters, nó dễ dàng đạt được tốc độ tải 600ms.

Hướng dẫn cài đặt perfmatters

Xem thêm: Công ty thiết kế website uy tín tại Đà Nẵng

perfmatters.io

Và tất nhiên, chúng tôi sử dụng plugin Perfmatters trên trang perfmatters.io, nó đạt điểm số 100/100 trên Pingdom với thời gian tải dưới 400 ms.

perfmatters

Hiệu suất

Hiệu suất, tốc độ là tính năng quan trọng nhất với chúng tôi, và đó là lý do tại sao plugin này không tải bất cứ điều gì ở frontend (phần người dùng sẽ xem) cả và chỉ tải dưới 60 KB ở phần backend (phần người quan trị thao tác).

IHỗ trợ

Chúng tôi yêu WordPress và chúng tôi sử dụng plugin này trên tất cả các trang web của mình. Chúng tôi cam kết phát triển nó ngày càng tốt hơn và giúp bạn tăng tốc trang! Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, hãy thoải mái liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Lời kết

Trên đây là tất cả hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin perfmatters. Nếu không sử dụng plugin này bạn có thể sử dụng các plugin free khác. Tuy nhiên xài càng nhiều thì tốc độ load web của bạn càng chậm. Nên dùng plugin perfmatters có nhiều tính năng thì vẫn ổn hơn

Nếu có vấn đề thắc mắc bạn hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin Schema Pro