Thiết kế website tin tức uy tín chuyên nghiệp

Khi mà Internet đang ngày càng phát triển thì những thông tin được lan truyền trên các nền tảng công nghệ cũng phổ biến không ngừng. Chính vì vậy mà các trang tin tức, tạp chí, báo online xuất hiện ngày một nhiều hơn. Có lẽ cũng vì điều này mà thiết kế website tin tức đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp để tiếp cận với khách hàng.

Thiết kế website tin tức quan trọng như thế nào với doanh nghiệp?

Tăng khả năng tiếp cận, tương tác khách hàng

Chính vì thói quen sử dụng thiết bị thông minh ngày càng nhiều mà người đọc dần chuyển hướng sang tìm kiếm và đọc thông tin trên thiết kế website tin tức. Chỉ cần có kết nối mạng, người dùng có thể đọc thông tin mà họ cần cũng như tiếp cận được với các tin tức mới nhất một cách nhanh chóng.

Không những vậy thiết kế website tin tức giúp người đọc truy cập 24/24 nên họ có thể tìm đọc và liên hệ với doanh nghiệp bất kể khi nào họ muốn.

thiet ke website tin tuc
Thiết kế website tin tức giúp doanh nghiệp tiếp cận với người đọc tại mọi thời điểm

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Khẳng định được niềm tin và uy tín thương hiệu

Sở hữu một thiết kế website tin tức chuyên nghiệp uy tín cũng là công cụ PR thương hiệu đầy tuyệt vời. Khi website tin tức cung cấp những nội dung có ích, chính xác, cập nhật đồng thời diễn đạt gãy gọn, dễ hiểu có tính logic cao sẽ tạo được niềm tin cho người dùng và đem lại những trải nghiệm thoải mái cho họ trong thời gian truy cập vào website.

Một khi thiết kế website tin tức đã nhận được những trải nghiệm tích cực từ người tiêu dùng chắc chắn họ sẽ thường xuyên ghé thăm website để tìm hiểu những thông tin mới nhất. Điều này có nghĩa website của bạn đã xây dựng được uy tín với khách hàng.

Tăng doanh thu từ website

Sau thời gian dài hoạt động, nếu bạn chăm sóc và SEO Website đạt hiệu quả, thiết kế website tin tức sẽ có cho mình lượng Traffic cố định. Lúc này doanh nghiệp có thể kiếm thêm lợi nhuận nhờ việc đặt banner quảng cáo của các doanh nghiệp khác trên website của mình.

Xem thêm: Thiết kế website giới thiệu sản phẩm thu hút

Những đối tượng nào nên thiết kế website tin tức?

thiet ke website tin tuc
Thiết kế website tin tức phù hợp với mọi doanh nghiệp

Thiết kế website tin tức là phương tiện tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả của các doanh nghiệp, nên ngành nghề nào cũng có thể thiết kế được website tin tức tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp sử dụng:

 • Các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan đã có báo truyền thống và có nhu cầu xây dựng thiết kế website tin tức, báo online
 • Các doanh nghiệp muốn thiết kế website tin tức để phục vụ mục đích kinh doanh
 • Các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường, thu hút khách hàng mục tiêu, tăng cường quảng bá thương hiệu.

Tiêu chí của một thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Thiết kế website tin tức được đánh giá chuyên nghiệp khi đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Giao diện đơn giản, đẹp mắt, thân thiện với người dùng: Giao diện website luôn là điều thu hút người dùng đầu tiên khi truy cập vào website. Một giao diện bắt mắt nhưng vẫn đơn giản, tinh tế, dễ sử dụng sẽ tạo được thiện cảm với người tiêu dùng.
 • Bài viết được sắp xếp và phân chia theo chuyên mục phù hợp giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm
 • Bố cục được sắp xếp khoa học, bố trí rõ ràng logic tạo sự thuận tiện cho quá trình tìm kiếm và theo dõi thông tin
 • Thiết kế website tin tức cần phải có tốc độ ổn định và nhanh chóng
 • Giao diện website phải tương thích với các thiết bị di động để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trên mọi nền tảng
 • Vì là website tin tức nên giao diện cần chuẩn SEO để nhận được sự đánh giá cao từ công cụ tìm kiếm và có được thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng từ đó tiếp cận được nhiều người dùng hơn

Các loại hình thức thiết kế website tin tức

thiet ke website tin tuc
Tùy vào mục đích sử dụng mà thiết kế website tin tức được phân loại cụ thể

Thiết kế website tin tức tổng hợp

Một website tin tức tổng hợp sẽ chứa nội dung của hầu hết các lĩnh vực từ kinh tế, xã hội đến công nghê, giải trí. Hiển nhiên nội dung trên website tin tức tổng hợp sẽ không thể chi tiết và chuyên sâu như trang tin tức chuyên ngành nhưng vẫn cung cấp được những nội dung cần thiết đến người sử dụng.

Bởi vì tính chất là website tin tức tổng hợp nên đa số các website tin tức tổng hợp có khá nhiều chuyên mục. Do vậy, người quản trị cần biết cách phân chia và sắp xếp hợp lý nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Thiết kế website khách sạn nổi bật

Thiết kế Website tin tức chuyên ngành

Khác với website tin tức tổng hợp, những trang web chuyên ngành chỉ đưa tin về một lĩnh vực nhất định. Những website với hình thức này đòi hỏi phải có độ chính xác cao, bám sát với chuyên ngành theo đuổi để tạo độ tin tưởng với người tiêu dùng.

Tính năng cần có của thiết kế website tin tức

thiet ke website tin tuc
Lựa chọn đơn vị uy tín giúp thiết kế website tin tức tích hợp đầy đủ những tính năng cần thiết

Về hiển thị trang chủ: Trang chủ của website tin tức cần hiển thị những bài viết mới nhất và dễ lôi kéo sự quan tâm của người dùng. Bài viết được phân chia theo chủ đề, bố trí trang khoa học, menu chuyên hướng linh hoạt, giao diện đơn giản dễ thao tác

Về trang giới thiệu: Giới thiệu những thông tin sơ lược của công ty, tầm nhìn, sứ mệnh và những thông tin liên hệ cần thiết

Trang tin tức: Đây sẽ là phần chứa toàn bộ bài viết của thiết kế website tin tức đã được phân chia theo chủ đề. Đối với trang quản trị tin tức cần có các chức năng thêm, xoá, chỉnh sửa nội dung chuyên mục bài viết cũng như hiển thư thời gian đăng tin

Tính năng bình luận: Bình luận sẽ giúp người đọc để lại những cảm xúc của mình giúp tăng tương tác bài viết website

Tính năng khảo sát: Xây dựng form liên hệ nhằm thu thập ý kiến của khách hàng để có chiến lược phát triển website tốt hơn

Tính năng thống kê: Thống kế tổng số lượt khách truy cập theo thời gian, số lượt khách online cùng một thời điểm hay tổng số bình luận và lượt xem mỗi bài viết

Liên kết các trang mạng xã hội: Tích hợp các trang mạng xã hội để người dùng dễ dàng chia sẻ khi cần tăng khả năng tiếp cận của website.

Tính năng tìm kiếm: Tìm kiếm giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm được nội dung mà mình muốn đọc cũng như các nội dung liên quan khác

Các giao diện thiết kế website tin tức nổi bật

[ux_products type=”row” cat=”143″ class=”post_loader”]

Xem thêm: Mẫu giao diện website đẹp chuẩn SEO

Thiết kế website tin tức uy tín chuyên nghiệp tại Enweb

Với kinh nghiệm hợp tác cùng hàng ngàn khách hàng lớn nhỏ hoạt động ở mọi ngành nghề, Enweb tự tin mình sẽ là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng mang lại thiết kế website tin tức chuyên nghiệp hiệu quả và sở hữu các tính năng vượt trội, hỗ trợ tốt quá trình SEO, mở rộng cơ hội tiếp cận với khách hàng

 • Hệ thống website được bảo mật và cập nhật thường xuyên đảm bảo cho việc hoạt động, ổn định, bảo mật các thông tin khách hàng
 • Bàn giao cho khách hàng đầy đủ những tài liệu chi tiết để khách hàng dễ dàng quản lý khi tiến hành chăm sóc website
 • Chi phí thiết kế cạnh tranh phù hợp với nhu cầu của khách hàng
 • Bảo hành trọn đời, luôn hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào cần

Quy trình thiết kế tại Enweb

quy trinh thiet ke web
Quy trình thiết kế website tại Enweb chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu khách hàng
 • Lắng nghe và tiếp thu yêu cầu của khách hàng
 • Phân tích và đưa ra hướng đi phù hợp
 • Thiết kế giao diện demo
 • Gửi demo khách hàng và chỉnh sửa theo yêu cầu
 • Lập trình tính năng
 • Lập trình tương thích thiết bị
 • Hoàn thiện giao diện quản trị
 • Thống nhất và bàn giao website
 • Hướng dẫn sử dụng và bảo hành sau thiết kế

Xem thêm: Thiết kế website tại Đà Nẵng 

Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế website tin tức

Website tin tức là gì?

Website tin tức được hiểu là trang thông tin trực tuyến cung cấp các tin tức hay sự kiện có thể trong quốc gia hoặc quốc tế liên tục nhanh chóng và kịp thời để đáp ứng nhu cầu của người đọc.

Thiết kế website tin tức có tốn quá nhiều thời gian không?

Tuỳ theo nhu cầu và tính năng của website mà thời gian thiết kế website sẽ khác nhau. Có thể là 5-8  ngày, trong trường hợp cần tích hợp các tính năng nâng cao hơn thời gian có thể kéo dài từ 10-15 ngày/

cau hoi thac mac
Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế website tin tức tại Én Web

Chi phí thiết kế website tin tức có cao không?

Đối với mỗi khách hàng có các yêu cầu khác nhau, Enweb sẽ nghiên cứu và lên gói thiết kế phù hợp với ngân sách của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết.

Có phát sinh thêm chi phí nào sau thiết kế không?

Gói báo giá Enweb gửi đến khách hàng đã bao gồm toàn chi phí. Nếu phát sinh nhu cầu nào khác ngoài báo giá chúng tôi sẽ gửi bảng phụ lục thiết kế cho khách hàng. Ngoài ra hằng năm khách hàng cũng cần trả chi phí gia hạn hosting và tên miền để duy trì hoạt động của website.

Tôi nhận được gì sau thiết kế website?

Sau khi thanh lý hợp đồng, đội ngũ kỹ thuật sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng website bàn giao toàn bộ file source và file cài đặt để khách hàng lưu trữ sau này.

Xem thêm: Thiết kế website thương mại điện tử chuẩn SEO

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thiết kế website tin tức bạn đã hiểu được công dụng và ý nghĩa khi sở hữu một website tin tức. Nếu còn vướng mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ Enweb tư vấn và giải đáp.