Khoá học Digital Marketing IMTA tiếp cận khách hàng đa kênh – Bùng nổ doanh số bán hàng

Nếu trước đây, bán hàng chỉ đơn thuần là bán tại cửa hàng thì hiện nay hình thức bán hàng đa kênh đã trở thành xu hướng. Nhất là đối với ngành hàng bán lẻ ở Việt Nam, bán hàng đa kênh giúp tăng độ phủ cho sản phẩm và tiếp cận được nhiều khách hàng từ đó tăng doanh số bán gấp nhiều lần.

Khi bán sản phẩm trên nhiều kênh, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong việc đem lại trải nghiệm người dùng qua nhiều kênh một cách tối ưu nhất. Để có tìm ra giải đáp tường tận nhất, trước tiên bạn phải biết bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh là hình thức này sẽ tiếp cận và đem lại trải nghiệm mua sắm liền mạch, không bị gián đoạn cho khách hàng qua nhiều kênh khác nhau. 

Việc này không chỉ giúp bạn biết được nhu cầu của khách hàng trên nhiều kênh khác nhau, tiếp cận và tương tác để tăng nhận thức và niềm tin về thương hiệu, thúc đẩy hành vi mua hàng của và tăng doanh số hiệu quả, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn. 

Những kênh bán hàng phổ biến mà bạn có thể tận dụng để triển khai bán hàng đa kênh hiệu quả, bùng nổ doanh số phải kể đến Facebook, Website và các sàn thương mại điện tử,…Trong đó Facebook vẫn được xem là kênh bán hàng Online hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất, bởi tính tiện lợi và chi phí đầu tư thấp. Bạn có thể thực hiện bán hàng ngay trên trang cá nhân, Fanpage hoặc trong các hội nhóm. 

Ngoài bán hàng trên kênh Facebook thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, Việt Nam có những sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Sendo,…Lợi thế khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là được hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh và có thể tiếp cận với lượng khách hàng có sẵn khổng lồ bằng các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, mỗi kênh sẽ có những đặc điểm riêng, bạn phải nắm rõ và có kỹ năng về công nghệ cho từng kênh. Thì mới có thể quản lý, đồng bộ và đo lường mức độ hiệu quả cho tất cả các kênh. 

Nhiều nhà kinh doanh cũng như doanh nghiệp đã áp dụng hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả bằng cách  triển khai chiến lược tiếp thị đa kênh, để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Vậy làm sao để thực hiện chiến lược Marketing đa kênh hiệu quả?

Những phương pháp triển khai chiến dịch tiếp thị đa kênh hiệu quả: 

Tìm hiểu và phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu:

Bạn cần phải có cho mình tệp khách hàng chất lượng nhất qua các yếu tố: hành vi, nhu cầu mua sắm của họ, đến từ kênh nào? vấn đề đang gặp phải là gì?,…để lựa chọn kênh và thông điệp tiếp thị phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng.

Phân loại khách hàng:

Sau khi có được dữ liệu của khách hàng. Bạn hãy phân chia danh sách khách hàng của mình theo các bất kỳ dấu hiệu nào mà bạn mong muốn: nhân khẩu học, hành vi, nhu cầu, thông tin quan tâm,…giúp tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng hiệu quả hơn. 

Sử dụng Content phù hợp từng nhóm khách hàng:

Mỗi giai đoạn trong hành trình mua hàng của khách hàng sẽ có những đặc điểm riêng. Chính vì thế, để nâng cao trải nghiệm và tối ưu hóa chuyển đổi, bạn cần xây dựng chiến lược nội dung sao cho phù hợp với từng giai đoạn. 

Xác định ngân sách:

Tùy vào ngân sách của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn những kênh có chi phí thấp để tiết kiệm chi phí hoặc chọn đầu tư vào những kênh có chi phí cao để có hiệu quả cao.

Đo lường và phân tích hiệu quả:

Sử dụng những công hỗ trợ sẽ giúp bạn có thể giải quyết được bài toán khóa khi Marketing đa kênh như: theo dõi và quản lý các hoạt động cụ thể, phân tích và đánh giá hành vi mua hàng của khách hàng để lựa chọn kênh bán hàng và có tối ưu chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Tóm lại, muốn xây dựng chiến lược Marketing đa kênh hiệu quả bạn cần phải xác định mục tiêu cụ thể, lựa chọn kênh và tạo nội dung phù hợp, biết cách phân bổ ngân sách, đo lường và đánh giá hiệu quả từng kênh. Bạn có thể trang bị cho mình những kỹ năng này qua khóa học Digital Marketing tại IMTA  với 2 học phần Facebook, Google và sẽ học trong 4 tuần. Khi tham gia khóa học bạn được đào tạo về tư duy, kỹ năng và quy trình chạy quảng cáo Facebook Ads và Google Ads chuẩn, bám sát thực tế. Chạy kết hợp cả 2 nền tảng để quảng cáo hiển thị đến đúng đối tượng mục tiêu và tiết kiệm tối đa chi phí đem lại hiệu quả cao.

 Với tiềm năng phát triển của công nghệ và sự thay đổi liên tục của thị trường như hiện nay, thì Marketing đa kênh sẽ khai thác tối đa và không bỏ lỡ hàng trên bất kỳ nền tảng nào, giúp tăng doanh thu và phát triển mạnh mẽ trong thị trường cạnh tranh.

Toàn bộ thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn nét hơn về Marketing đa kênh để chiếm trọn lòng tin của khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng trên bất kỳ kênh nào mà họ mong muốn. Đem lại doanh thu cao và ngày càng phát triển mạnh vững mạnh.

Khóa học Digital Marketing IMTA 

Số điện thoại: 02822. 699.899

Website: https://imta.edu.vn/

Địa chỉ: Tầng 4, tòa Charmington La Pointe, Số 181 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh.