Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng chi tiết 2023

Des: Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, khiếu nại việc tạm ngưng tài khoản Google Ads, xử lý tài khoản Google bị vô hiệu hóa vì chưa đủ tuổi chi tiết. 

Bạn đang triển khai chiến dịch google ads nhưng bị ngưng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng như thế nào hiệu quả? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu ngay bài viết sau.

Tài khoản Google Ads bị ngưng ảnh hưởng thế nào?

Khi dịch vụ quảng cáo google của bạn tạm ngưng mọi chiến dịch, nhóm quảng cáo sẽ bị ngừng chạy. Bài viết quảng cáo, banner của bạn sẽ không còn hiển thị trên Google nữa, không hiển thị trên mạng và không tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Thời gian tài khoản Google bị ngưng liên tục làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, lưu lượng truy cập web bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn phải sớm tìm ra nguyên nhân và phải khắc phục nhanh chóng. 

Vì sao tài khoản Google Ads bị tạm ngưng?

Một trong những lý do mà tài khoản quảng cáo google của bạn bị tạm ngưng chính là: 

 • Tài khoản Google bị vô hiệu hóa vì chưa đủ tuổi.
 • Tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách của google ads: nội dung, hành vi bị cấm.
 • Lỗi tài khoản thanh toán: Số dư chưa được thanh toán, lạm dụng mã khuyến mại, yêu cầu bồi thường hoàn, hoạt động thanh toán đáng ngờ.
 • Tài khoản của bạn bị tạm ngưng đã vi phạm chính sách về tránh né hệ thống.
 • Bạn đang bị tạm ngưng các khoản thanh toán từ YouTube vì cần khắc phục vấn đề với tài khoản google. 
 • Một số trường hợp tài khoản google ads của bạn bị vi phạm truy cập trái phép, thì tài khoản ads sẽ bị ngưng hoạt động.Tài khoản google ads bị tạm ngưng

Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng 

Khi bạn xác định rõ các nguyên nhân mà tài khoản Google Ads của mình bị tạm ngưng bạn sẽ dễ dàng đưa ra cách khắc phục hợp lý hơn. Bạn có thể tham khảo ngay một số cách khắc phục khi rơi vào các trường hợp sau: 

Kiểm tra phần mail thông báo từ Google

Để tiếp cận và kháng cáo tài khoản Google ads tạm ngưng nhanh chóng, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra email mà Google để thấy nguyên nhân và xử lý nhanh chóng. Thông báo email sẽ thông báo đến bạn một số dấu hiệu bị vi phạm, bạn cần thực hiện cập nhập và chỉnh sửa. 

Khắc phục vi phạm chính sách Google

Tài khoản quảng cáo bị ngưng nguyên nhân từ vi phạm chính sách quảng cáo google bạn cần kiểm tra nội dung và loại bỏ các phần mềm độc hại ra khỏi website.

 • Xóa phần mềm độc hại: Liên kết với một số tool có tính năng làm sạch, quét và nâng cao trang web đang chạy quảng cáo sẽ không có phần mềm độc hại. Khi làm sạch web xong, bạn cần dọn dẹp lại bộ nhớ cache của trình duyệt wordpress . 
 • Khắc phục sự cố nội dung: Bạn cần đối chiếu lại mẫu quảng cáo so với chính sách của quảng cáo google có vi phạm gì không từ đó điều chỉnh lại phù hợp và tiếp tục cho chiến dịch ads chạy. khắc phục một tài khoản bị tạm ngưng

Khắc phục lỗi thanh toán tài khoản Google

Kiểm tra tài khoản khoản Google có bị lỗi thanh toán không. Chẳng hạn:

 • Số dư chưa được thanh toán: Nếu tài khoản không được thanh toán thành công, bạn cần check lại thẻ xem còn đủ tiền hay không để nạp thêm. Nếu vẫn không được cần liên hệ lại ngân hàng làm thẻ để check thẻ ngân hàng có bị lỗi gì không, tiến hành xử lý nhanh nhé! 
 • Lạm dụng mã khuyến mãi: Để tiết kiệm chi phí nhiều doanh nghiệp tận dụng quá mức mã khuyến mãi hoặc bán mã của mình cho các đối tác khác khiến google phát hiện, xử lý bằng cách tạm ngưng tài khoản. Với lỗi này, liên hệ đội ngũ support Google để hỗ trợ xử lý. Đồng thời, nạp tiền ngưỡng thanh toán Google cao để tạo được uy tín với Google và đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo hơn. 
 • Xử lý hoạt động thanh toán đáng ngờ: Ở đây, có nghĩa là thẻ tín dụng bị đánh cắp và gắn cờ tài khoản của bạn. Google sẽ ngừng ngay hoạt động chạy quảng cáo của google.

cach-khac-phuc-mot-tai-khoan-bi-tam-ngung-loi-thanh-toan

Khiếu nại việc tạm ngưng tài khoản Google Ads

Một số trường hợp bạn không thể tìm được nguyên nhân tạm ngưng tài khoản quảng cáo từ Google, bạn nên gửi đơn khiếu nại lên Google để được phản hồi sớm nhất.

Mẫu đơn khiếu nại cho google: 

https://support.google.com/google-ads/contact/other_none?visit_id=636967643131182477-2714904632&rd=1.

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp Google thông qua hotline 18009294, đội ngũ support ở Singapore sẽ hỗ trợ giải quyết theo giờ hành chính, không làm việc vào thứ 7, chủ nhật so với chênh lệch với múi giờ Việt Nam.khieu-nai-viec-tam-ngung-tai-khoan-google-ads

Kết Luận 

Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng hiệu quả đã được Quảng Cáo Siêu Tốc giới thiệu chi tiết qua bài viết. Muốn khắc phục lỗi tạm ngưng tài khoản trên Google, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân trước để quá trình fix lỗi được diễn ra nhanh chóng hơn. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Tìm hiểu cách chạy Google Ads hiệu quả cho người mới bắt đầu tại đây.