Bao nhiêu follow thì được live trên TikTok 2023

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã tận dụng cơ hội kiếm tiền từ livestream trên TikTok bán hàng. Và lựa chọn mua follow tiktok thật để đáp ứng được nhu cầu live đó nhưng vẫn chưa biết mua bao nhiêu cho đủ. Vậy bao nhiêu follow thì được live trên Tiktok? Nếu không đủ follow có live được không? Hãy để likeqq.vn sẽ giải đáp những thắc mắc ở bài viết dưới đây.

Bao nhiêu follow thì được live trên TikTok?

Số lượng lượt follow cần thiết để được phép phát trực tiếp trên TikTok thường thay đổi theo từng khu vực và thời điểm. TikTok có các yêu cầu riêng cho việc phát trực tiếp dựa trên địa điểm và quy tắc của họ.

  • TikTok tại Việt Nam: Yêu cầu chủ tài khoản phải trên 16 tuổi, kênh TikTok phải có trên 1000 followers . Nếu chủ kênh trên 18 tuổi thì có thể bắt đầu nhận quà từ người xem. 
  • TikTok ở Trung Quốc: Tài khoản cần có trên 10.000 người theo dõi mới mở được tính năng live.
  • TikTok ở các nước Châu Âu: Muốn bật tính năng live tài khoản TikTok yêu cầu phải đạt trên 1000 followers.

Vì vậy, nếu không thể livestream trên nền tảng TikTok có thể bạn đang thiếu số lượng người theo dõi cụ thể là chưa đủ 1000 followers. Hoặc có thể kênh Tiktok của bạn đang trong độ tuổi dưới 16 nên phải không bật tính năng live để tương tác với người dùng. Hãy khắc phục tình trạng này để có thể trải nghiệm tính năng này tốt nhất.

Cách live trên tiktok khi chưa đủ điều kiện

Dưới đây là những hướng dẫn cách live trên tiktok khi chưa đủ 1000 follow: 

  • Bước 1: Ở mục “Hồ sơ” của TikTok bạn nhấp vào biểu tượng dấu 3 gạch phía trên bên phải màn hình. Sau đó, bấm chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
  • Bước 2: Bạn chọn ngay vào “Báo cáo vấn đề” rồi sau đó chọn “Live”.
  • Bước 3: Chọn “Xem Live” và nhấn vào mục chọn “Các sự cố khác khi xem Live” . Sau đó, chọn tiếp “Không” khi được hỏi “Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa?”.
  • Bước 4: Bấm chọn vào phần “Bạn cần thêm trợ giúp?”. Tiếp đến, gõ nội dung yêu cầu TikTok mở tính năng livestream cho tài khoản này. Rồi bạn nhấp “Gửi” là hoàn tất quá trình.

Lúc này bạn sẽ phải đợi ở bên phía TikTok xét duyệt và cấp quyền livestream cho bạn. Khi đã được chấp thuận, bạn mới có thể thực hiện livestream trên Tiktok của mình.

Những phần mềm live TikTok hiệu quả

Dưới đây là top 3 những phần mềm livestream TikTok hỗ trợ các TikToker rất nhiều trong quá trình live mà các bạn có thể tham khảo:

  • GoStream: GoStream là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn xem video trực tiếp hoặc lưu trữ video trực tuyến (streaming). Dịch vụ này có thể được sử dụng để phát trực tiếp nội dung video trực tuyến hoặc để chia sẻ video với người xem khác. Bạn có thể livestream bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Giao diện thân thiện dễ sử dụng, bạn có thể bắt đầu livestream chỉ với vài thao tác. Được hướng dẫn chi tiết đạt hiệu quả livestream cao về chất lượng, hình ảnh, âm thanh.
  • OBS Studio: Phần mềm này được sử dụng ngay trên máy tính giúp người dùng có trải nghiệm tốt với màn hình lớn. Với việc sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời như phát trực tiếp, ghi màn hình và ghi âm trực tiếp với chất lượng cao, sắc nét và dễ dàng chia sẻ lên các nền tảng xã hội đến với người dùng. OBS Studio luôn không ngừng cải tiến đáp ứng nhu cầu người dùng, đặc biệt là nền tảng Tiktok mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Đây một phần mềm hữu ích cho các Tiktoker thỏa sức sáng tạo và tiếp cận với khán giả một cách dễ dàng hơn.
  • Vmix: Cho phép người dùng tạo ra các Video, Livestream có độ phân giải cao lên đến 4K. Đây cũng là tính nổi trội nhất của phần mềm này trong livestream để tạo ra những hình ảnh chất lượng nhất cho các TikToker.  Nhờ có Vmix mà giờ đây TikToker đã có thể tạo ra các video chất lượng và hỗ trợ livestream một cách chuyên nghiệp.

Kết Luận

Trên đây là những giải đáp xoay quanh vấn đề bao nhiêu follow thì được live trên TikTok và hướng dẫn cách live khi chưa đủ điều kiện livestream cũng như nêu ra những phần mềm live chất lượng cho TikToker. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn trong việc livestream trên TikToker. Chúc bạn áp dụng thành công và thu được nhiều thành quả nhờ livestream.