Thiết kế website du lịch chuẩn SEO, uy tín 2023

Thiết kế website du lịch ngày càng quan trọng và không thể thiếu với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành. Sở hữu một website chuẩn SEO chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn cũng như mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vì sao nên thiết kế website du lịch?

Cuộc sống ngày càng hiện đại  nên nhu cầu giá trị tinh thần cuộc sống của con người cũng tăng cao. Họ bắt đầu có xu hướng du lịch nhiều hơn để thỏa mãn nhu cầu giải trí thư giãn của bản thân. Điều này đòi hỏi các công ty du lịch phải có tầm nhìn, cung cấp được cho khách hàng những giá trị thiết thực tạo niềm tin để khách hàng đưa đến quyết định lựa chọn.

Với sự bùng nổ của công nghệ, việc tiếp cận và chốt khách hàng qua Internet không còn là điều xa lạ và thậm chí là bạn sẽ tụt hậu nếu không gia nhập và bắt kịp thị trường online đầy cơ hội và thách thức này. Và thiết kế website du lịch là công cụ hỗ trợ hiệu quả lúc này. Có một thiết kế website chứa đựng đầy đủ các thông tin tour, cung cấp các kinh nghiệm hay về du lịch chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng và truyền tải được thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiet ke website du lich
Thiết kế website du lịch là công cụ không thể thiếu với công ty lữ hành

Ngoài ra, Website sẽ là nơi để các công ty lữ hành giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm và dịch vụ của mình một cách nhanh chóng chi tiết và đầy đủ nhất, cộng thêm với quá trình SEO hiệu quả sẽ giúp thiết kế website du lịch có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạnh tạo ra lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp trong ngành.

Xem thêm: Thiết kế website bất động sản uy tín

Một thiết kế website du lịch chuyên nghiệp có đặc điểm gì?

Về giao diện: Đặc điểm hàng đầu của giao diện thiết kế website du lịch đó chính là sự đơn giản và khoa học. Do đó, giao diện cần tinh tế và phân chia các mục một cách logic, rõ ràng để khách hàng nắm bắt được thông tin đễ dàng nhất. Mặt khác, giao diện cần thân thiết với các thiết với các thiết bị di động.

Về hình ảnh & video: Đây là yếu tố chính thu hút khách hàng của thiết kế website du lịch. Vì thông qua cảm quan hình ảnh và video khách hàng sẽ dễ nắm bắt được thông điệp hơn, hình dung được dịch vụ mà mình trải nghiệm sẽ diễn ra như thế nào.

Bố cục website du lịch: Bố cục website cần sắp xếp và bố trí logic khoa học để việc tìm thông tin là nhanh chóng và dễ dàng nhất tránh làm mất nhiều thời gian của khách hàng gây khó chịu. Hơn nữa bố cục cũng cần tối giản hạn chế quá nhiều nội dung làm sai lệch ý định ban đầu của khách hàng khi truy cập vào website.

Màu sắc: Đối với những thiết kế website du lịch nên chọn các màu sắc tươi sáng kích thích tâm trạng của người tiêu dùng, không nên dùng các gam màu trung tính, quá tối. Tốt nhất bạn nên chọn màu sắc theo logo để thống nhất nhận diện của khách hàng tăng tính chuyên nghiệp cho đơn vị kinh doanh.

Thanh điều hướng menu: Thanh điều hướng sẽ hỗ trợ người dùng tốt hơn trong quá trình sử dụng website và điều hướng khách hàng tìm các thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và tiện lợi

Tương thích với mọi nền tảng và thiết bị: Đa số mọi người đều sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin nên website thân thiện với thiết bị di động là điều tất yếu phải có. Hơn nữa mỗi thiết bị di động sử dụng một nền tảng khác nhau nền website cũng cần tương thích với đa dạng các trình duyệt tìm kiếm nữa.

Thiet ke website du lich
Thiết kế website du lịch ở đơn vị uy tín sẽ sở hữu được những đặc điểm và tính năng cần thiết

Danh mục website: Danh mục website sẽ cho khách hàng biết các lĩnh vực chính của doanh nghiệm và điều hướng họ đến thông tin phù hợp một cách tốt nhất. Do đó sau khi thiết kế website du lịch cần phải thường xuyên kiểm tra và cập nhật những danh mục mới nhất tránh trường hợp khách hàng chọn sản phẩm đã không còn tồn tại

Thông tin tour: Thông tin tour cũng là một phần hết sức quan trọng. Thông tin càng dễ dàng, chi tiết sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đưa ra quyết định chính xác.

Xem thêm: Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Thiết kế website du lịch cần những tính năng gì?

Tính năng cơ bản

Hình đẹp, kích thước đủ lớn: Hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc giữ chân khách hàng và khả năng họ quay trở lại. Do đó thiết kế website du lịch cần dành thời gian để đầu tư cho hình ảnh thật bắt mắt và thu hút. Song bạn cùng cần chú ý đến dung lượng của mình ảnh để không ảnh hưởng đến tốc độ load của website làm giảm trải nghiệm của người dùng trên website

Trang tin tức – blog: Tin tức là khu vực chứa toàn bộ bài viết của thiết kế website du lịch. Và đây chính là nơi quyết định để giữ chân khách hàng hiệu quả. Những thông tin hữu ích được chia sẻ sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng và tạo được uy tín trong lòng họ. Không những vậy nếu làm SEO tốt cho các bài viết tin tức, thiết kế website du lịch sẽ có được thứ hạng tốt của bảng xếp hạng tìm kiếm. Nhờ đó lượt truy cập khách hàng cũng nhiều hơn.

Tích hợp các liên kết mạng xã hội: Mạng xã hôi luôn là yếu tố cần thiết mà thiết kế website lĩnh vực nào cũng cần tích hợp, nó hỗ trợ hoạt động chăm sóc khách hàng tốt hơn, giúp khách hàng dễ dàng kết nối với đơn vị bằng bất cứ phương thức nào mà họ muốn chằng hạn như Facebook, Zalo, Twitter,…

Tính năng tìm kiếm: Thanh tìm kiếm giúp khách hàng tìm kiếm thông tin cần thiết nhanh chóng và tiện lợi hơn như thông tin dịch vụ, giá tour, địa điểm du lịch, thời gian hoạt động tour,….

Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ Đà Nẵng

Tính năng nâng cao

Tính năng đăng nhập: Đối với thiết kế website du lịch mà không có tính năng đăng nhập hẳn là thiếu xót lớn và nó làm hạn chế trải nghiệm của người dùng trong quá trình truy cập website.

Tính năng đặt Tour: Đặt tour và booking là phần không thể thiếu của thiết kế website du lịch, quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Nên đặt nút booking ở vị trí thuận tiện giúp người dùng đặt tour một cách nhanh chóng.

Tính năng thanh toán: Tính năng thanh toán trực tuyến ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì nó tạo điều kiện tốt nhất cho trải nghiệm khách hàng giúp họ yên tâm hơn trong việc booking

Tính năng đánh giá: Phần đánh giá sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ mà bạn cung cấp thông qua những cạm nhận và review của khách hàng trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên những ý kiến này để nhìn nhận và điều chỉnh chiến dịch marketing phù hợp đảm bảo cung ứng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Tính năng chat trực tuyến: Trong khi truy cập vào website nếu khách hàng cần giải đáp thắc mắc ngay lập tức thì công cụ chat trực tuyến sẽ là tính năng hỗ trợ tuyệt vời, giúp việc hỗ trợ khách hàng tốt hơn, họ cảm thấy mình được quan tâm khi truy cập vào web, tăng tỉ lệ chốt đơn. Hơn nữa việc tích hợp công cụ chat trực tuyến cũng giúp đội ngũ nhân viên có thể hỗ trợ khách hàng 24/7 dù đang ở bất cứ đâu.

Thiet ke website du lich
Mẫu thiết kế website du lịch được ưa thích tại Enweb

Các mẫu thiết kế website du lịch nổi bật

[ux_products type=”row” cat=”29″ class=”post_loader”]

Xem thêm: Mẫu giao diện website đẹp chuẩn SEO

Dịch vụ thiết kế website du lịch tại Enweb

Tại Enweb, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website du lịch uy tín :

  • Kho giao diện hơn 500 mẫu bắt mắt nổi bật
  • Thiết kế website theo yêu cầu phù hợp với mong muốn của khách hàng
  • Miễn phí hosting và tên miền năm đầu, băng thông không giới hạn
  • Thiết kế website chuẩn SEO tương thích với mọi thiết bị
  • Cập nhật đầy đủ tính năng, công nghệ cho website
  • Tốc độ load trang ổn định
  • Tính bảo mật
  • Hỗ trợ khách hàng trọn đời
  • Tư vấn 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần
  • Tư vấn các giải pháp chiến lược chăm sóc website hiệu quả

Xem thêm: Thiết kế website ở Đà Nẵng

dich vu thiet ke website du lich
Enweb tự hào là đơn vị thiết kế website du lịch uy tín là lựa chọn hàng đầu khách hàng

Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng về việc thiết kế website du lịch và có lựa chọn chính xác cho việc lựa chọn đơn vị thiết kế. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi đội ngũ Enweb luôn sẵn lòng phục vụ bạn.