Lợi ích khi thiết kế website bán hàng

Với sự phát triển bùng nổ của hệ thống internet toàn cầu, thương mại điện tử đang đạt được những thành công đáng kể. Trong đó website bán hàng là một công cụ không thể thiết tạo nên thành công bền vững cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0.

Vậy những lợi ích khi thiết kế website bán hàng là gì?

Én sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu để giúp bạn không bỏ lỡ rất nhiều cơ hội từ những khách hàng tiềm năng.

1.Không gian không bó hẹp

Lượng người dùng Internet rất lớn và không ngừng tăng lên, cộng thêm sự phát triển đến từ những sản phẩm công nghệ, mọi người có thể truy cập mọi lúc mọi nơi và hình thành thói quen tìm kiếm các sản phẩm, hàng hóa ngay trên internet. Đây cũng là một lợi thế với các doanh nghiệp và chủ shop có website riêng.

Với một website được thiết kế chuyên nghiệp chuẩn SEO, thì bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc SEO lên top của trang công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra với sự hỗ trợ của mạng Interner, webiste sẽ đưa hình ảnh của doanh nghiệp bạn phát triển rộng rãi khắp nơi. Bạn dễ dàng mở rộng phạm vi khách hàng ở mọi nơi quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Ngoài ra website cũng giống như một kênh quảng cáo hiệu quả, là công cụ đắc lực để chủ doanh nghiệp triển khai chiến lược tiếp cận thị trường mới.

2. Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Theo như đề cập ở trên thì Internet là để kết nối hơn 7 tỷ người lại với nhau, không chỉ gói gọn trong phạm vi một lãnh thổ quốc gia. Website giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình tốt hơn.

Website bán hàng
Website bán hàng tại Én Web

3. Tiết kiệm chi phí

Kết nối mạng toàn cầu, không bị giới hạn phạm vi địa lý, đó có lẽ là một trong những lợi ích lớn nhất mà website mang lại cho các đơn vị kinh doanh trực tuyến.

Chi phí quảng cáo bỏ ra cho website cũng thấp hơn so với các phương tiện truyền thống khác, đồng thời lại truyền tải được nhiều thông tin với trữ lượng lớn. Khi thực hiện marketing trên website, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc theo dõi hiệu quả, nhận tương tác của khách hàng.

Ngoài làm giảm chi phí liên quan đến marketing, lợi ích của website còn là tiết kiệm các chi phí in ấn, gửi tài liệu cho khách hàng, nhân viên, chi phí nhân sự hay mặt bằng cho doanh nghiệp.

Đây đều là những khoản phí rất lớn mà bạn phải chi trả nếu duy trì phương thức kinh doanh truyền thống, xây dựng website giúp các chủ shop kinh doanh và doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý tài chính của mình.

4. Hiệu quả kinh doanh

Mua nhanh – bán gọn. Website giúp bạn tiết kiệm được thời gian bán hàng

Nếu bạn xây dựng website của mình thật chuyên nghiệp thì sẽ để lại ấn tượng tốt trong tâm trí của khách hàng, thu hút được nhiều sự quan tâm và có được phản hồi tích cực. Điều này cho thấy tiềm năng rất lớn của doanh nghiệp, gây được sự chú ý với các nhà đầu tư. Từ đó thương hiệu của bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển.

5. Lợi nhuận tốt hơn

Phát triển qua kênh online là một hình thức phổ biến hiện nay, khi hơn 70% lượng khách hàng tiềm năng đến từ Internet, vì vậy khi thiết kế website bán hàng giúp cửa hàng, doanh nghiệp của bạn tìm kiếm thêm những khách hàng mới trên internet. Từ đó giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: https://enweb.vn/mau-giao-dien/theme-wordpress-ban-sach-online/

Lợi ích của website bán hàng đối với khách hàng của bạn?

 

1. Mua sắm hàng hóa tiện lợi

Tại sao khách hàng lại thích mua hàng trên website? Dù có thể kể ra nhiều lý do nhưng đa phần vẫn là vì “tiện”. Website bán hàng là địa điểm mua hàng 24/7 mà khách hàng của bạn có thể mua bất cứ khi nào muốn hay rảnh rỗi.

Khách hàng của bạn có thể mua hàng lúc nửa đêm hay vào rạng sáng – những khung giờ mà ít cửa hàng nào hoạt động. Điều này có ý nghĩa lớn khi khách hàng của bạn ngày càng trở nên bận rộn, không có thời gian để ghé các cửa hàng trong thời gian làm việc hay những người lớn tuổi khó khăn trong việc đi lại.

2. Nhận tin khuyến mãi, chương trình giảm giá nhanh hơn

Thực tế rằng, các sản phẩm bán trên website bán hàng thường có giá tốt hơn so với những sản phẩm được bày bán ở cửa hàng.

Ngoài ra, khách hàng của bạn cũng dễ nhận được các ưu tiên, khuyến mãi khác nhau như miễn phí ship hay giảm giá… giúp khách hàng của bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Vì sao có điều này? Câu trả lời đó chính là vì chi phí vận hành, duy trì website bán hàng rẻ hơn nhiều so với cửa hàng truyền thống.

Các công ty, đơn vị kinh doanh có thể tích kiệm các khoản tiền thuê mặt bằng, nhân viên… Vì vậy, giá sản phẩm cũng được giảm và còn được hưởng nhiều ưu đãi để kích thích tiêu dùng qua mạng.

3. Tìm kiếm và so sánh sản phẩm dễ dàng

Bằng cách truy cập website, khách hàng của bạn có thể xem thông tin chi tiết và giá sản phẩm, so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

4. Chọn đúng sản phẩm nhanh chóng

Thông thường khi mua đồ truyền thống, người mua chỉ ghé thăm một, hai cửa hàng để lựa chọn các sản phẩm. Nhưng với website bán hàng, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm và tìm hiểu về sản phẩm để chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

5. Tiết kiệm thời gian mua sắm

Mua hàng trên website nhanh chóng hơn nhiều so với việc ra cửa hàng, chọn mua, xếp hàng thanh toán và trở về nhà!

Với website bán hàng, khách hàng của bạn có thể biết kích thước, hình ảnh, giá bán của sản phẩm bạn đang kinh doanh, và thực hiện mua hàng trực tiếp trên trang web. Bây giờ, việc của bạn là giao hàng đến tận nhà khách hàng của bạn và nhận tiền.

Với những lợi ích mà website nói chung hay website bán hàng nói riêng mang lại cho doanh nghiệp, nên hiện nay hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm dịch vụ đều xây dựng website bán hàng cho riêng mình. Một mặt vừa có thế mạnh trong cạnh tranh sản phẩm, mặt khác vừa phát triển được thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Vì thế, đừng ngần ngại khi bạn đang là chủ một doanh nghiệp nhỏ hay lớn hãy bắt tay vào xây dựng một website bán hàng riêng để doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về lợi ích của website hay đang cần tư vấn về việc tư vấn thiết kế website bán hàng. Hãy liên hệ với Én Web theo thông tin dưới đây hoặc gửi thông tin đăng ký tư vấn để bộ phận tư vấn khách hàng của Én liên hệ và tư vấn miễn phí

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ 

Én Web – Giao diện mới – Cơ hội mới

Hotline: 034 560 1269

Fanpage: Én Web

Bài viết liên quan