Bí kíp thiết kế website thời trang chuẩn đẹp

Bạn đã có một trang website thời trang cho mình chưa? Thiết kế Website thời trang là tạo ra cửa hàng Thương mại điện tử, danh mục đầu tư thời trang, blog thời trang. Loại trang web này đều rất phổ biến hiện nay. Vì vậy, ngay cả khi bạn chưa có website cho riêng mình, thì ngay giờ đây bạn cũng có thể cân nhắc có một website riêng về thời trang để tăng lợi nhuận.

Thiết kế website thời trang
Thiết kế website thời trang

Một số điều cần chú ý khi lựa chọn thiết kế website thời trang

  • Bảng màu
  • Khả năng đọc của phông chữ
  • Khả năng phóng to hình ảnh của bạn
  • Phòng trưng bày hình ảnh
  • Nền trang website
  • Hiệu ứng chuyển tiếp và hoạt ảnh trên trang

Mẹo thiết kế website thời trang

Mẫu thiết kế web thời trang tại Én Web
Mẫu thiết kế website thời trang tại Én Web

Chọn một nền tảng phát triển trang web

Bạn có khả năng thiết kế và viết mã một trang web từ đầu không? Nếu câu trả lời là ‘có’. Liệu bạn có thành thạo các phần mềm như: Dreamwaver, Photoshop, WebEasy, Web Creator, v.v. không? Trong trường hợp bạn không phải là nhà phát triển web thông thạo. Bạn có thể cần một trình tạo trang web với CMS (MotoCMS, WordPress,..). Bạn cũng có thể thuê một đơn vị thiết kế web. Giải pháp cuối cùng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên hãy sẵn sàng chi một khoản tiền kếch xù.

Én Web đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp chắc chắn làm bạn hài lòng. Nếu quyết định làm việc với một người đơn vị thiết kế trang web. Bạn cần biết chính xác những gì bạn nhận được với CMS đã chọn. Một số hệ thống quản lý nội dung cần bổ sung plugin (miễn phí hoặc trả phí). Một số hoạt động với phí hàng tháng (mô hình SaaS). Nhưng cũng có những hệ thống cung cấp cho bạn quyền truy cập trọn đời vào toàn bộ nền tảng.

Chọn một thiết kế hợp thời trang cho trang web của bạn

Không quan trọng là bạn sử dụng các mẫu trang web, CMS hay thuê nhà thiết kế web để tạo một trang web. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần phải chọn các giải pháp thời trang có khả năng hoàn thành mục tiêu chính của bạn và sẽ đáp ứng sở thích của khán giả.

Nghiên cứu thị trường

Thời trang là một trong những ngành cạnh tranh nhất trên web. Vì vậy việc tìm kiếm một thị trường thích hợp cho doanh nghiệp của bạn là rất hợp lý. Chỉ cần tiếp tục và nghiên cứu phân khúc web của thị trường của bạn. Bạn có thể tưởng tượng ra nhu cầu đối với tất cả các sản phẩm và dịch vụ thời trang, nhưng bạn cần biết làm thế nào và ở đâu để tìm kiếm khách hàng của mình.

Chăm sóc bằng Hình ảnh

Những bức ảnh hấp dẫn có thể và sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với khách truy cập. Vì vậy, hãy chọn những hình ảnh chất lượng đẹp trên màn hình máy tính cũng như trên thiết bị di động. Bạn càng chọn nhiều hình ảnh bắt mắt, bạn càng có nhiều cơ hội thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Tùy thuộc vào các tính năng của nền tảng trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các loại thư viện ảnh khác nhau như: thư viện hình ảnh băng chuyền, thư viện hình ảnh trượt, thư viện hình nền, thư viện lưới.

Yêu cầu với gói thiết kế website thời trang – may mặc

– Thiết kế website thời trang thể hiện đăng cấp chuyên nghiệp cho từng thương hiệu mà bạn kinh doanh.
– Bố cục và hình ảnh mang tính nghệ thuật, sắc nét.
– Màu sắc, logo, font chữ cá tính phù hợp với các sản phẩm thời trang.
– Hệ thống quản trị tối ưu hóa cho người dùng.
– Website truyền tải với tốc độ nhanh.
– Tối ưu website chuẩn SEO.
– Tích hợp giao diện mobile đáp ứng nhu cầu và thói quen sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay lướt web của khách hàng, làm tăng cơ hội bán hàng cho bạn.
Yêu cầu trong thiết kế web may mặc
Yêu cầu trong thiết kế web thời trang

Xu hướng thiết kế website thời trang

Hình ảnh đẹp: Ngành thời trang phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh. Các website sẽ sử dụng hình ảnh và video lớn để làm nổi bật hình ảnh sản phẩm, thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh. Việc sử dụng hình ảnh là điều bắt buộc, còn video thì ngày càng phổ biến hơn. Hiện nay, trang chủ website thời trang thường một hình ảnh lớn và menu điều hướng. Phần còn lại của nội dung được đẩy xuống dưới để không chiếm mất sự chú ý của sản phẩm.

Màu sắc: Đen, trắng và xám là 3 màu rất phổ biến trong số giao diện website thời trang được giới thiệu trong website thời trang. Cách phối màu này tạo ra cái nhìn thanh lịch, kết hợp tốt với các hình ảnh đầy màu sắc, giữ sự tập trung vào sản phẩm hơn là các yếu tố thiết kế khác.

Nội dung tối thiểu trên trang chủ: Ở đây không nói đến các website tin tức thời trang vì rõ ràng nó cần một lượng thông tin lớn. Website nói đến ở đây là các website thương hiệu thời trang hoặc website của nhà thiết kế. Nhóm website này phần lớn có rất ít nội dung trên trang chủ. Trong một số trường hợp, trang chủ không có gì ngoài hình ảnh lớn và menu điều hướng.

Xu hướng thiết kế web thời trang tại Én Web
Xu hướng thiết kế thời trang tại Én Web
Thiết kế website thời trang chuyên nghiệp chính là cơ hội để khách hàng tự tìm đến bạn, tiếp cận khách hàng tiềm năng không giới hạn và tăng khả năng cạnh tranh trước đối thủ của mình. Sẽ không là quá muộn nếu bạn lựa chọn thiết kế web thời trang ngay bây giờ. Hi vọng những thông tin trên mang lại hữu ích cho bạn.

Én Web – Dịch vụ thiết kế website

Hotline: 034 560 1269

Fanpage: Én Web

Phương Thảo

Bài viết liên quan